วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ทบ.ยังไม่มีข้อมูลไปป์บอมบ์ ยัน มีกลุ่มจ้องป่วน คสช.

ผบ.ทบ.ยังไม่มีข้อมูล ไปป์บอมบ์ สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT โยง บึม 3 จุดรอ ตร.แถลงยันมีกลุ่มจ้องป่วน คสช.

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 31 พ.ค.ที่กองการบิน กรมการขนส่งทหารบก พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.ในฐานะเลขาธิการ คสช.ให้สัมภาษณ์ภายหลังเดินทางกลับจากประเทศสิงคโปร์ กรณีพบระเบิดชนิดไปป์บอมบ์ ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน (MRT) ศูนย์วัฒนธรรม เมื่อวานนี้ (30 พ.ค.) ว่า การพบวัตถุต้องสงสัยเมื่อวานนี้ยังไม่มีข้อมูลในเชิงลึกแต่ในภาพรวมเชื่อว่า มีกลุ่มที่พยายามก่อความวุ่นวาย ต่อการรักษาความสงบเรียบร้อยของคสช.อยู่ ซึ่งทาง คสช.เองโดยกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ใช้มาตรการงานด้านการข่าวและการเฝ้าระวังในทุกพื้นที่โดยเฉพาะการต้องการในที่ตั้งหน่วย พื้นที่ที่สำคัญๆ ซึ่งถือเป็นงานที่ คสช.และกำลังในส่วนอื่นๆ ได้ร่วมกันดำเนินการ

"ผมไม่แน่ใจว่าวัตถุต้องสงสัยที่พบเมื่อวานนี้สามารถใช้งานได้หรือไม่หรือเป็นลักษณะของการก่อกวน แต่เนื่องจากตนเพิ่งกลับมาจากประเทศสิงคโปร์ยังไม่มีข้อมูลถึงเรื่องดังกล่าว จึงไม่ทราบว่าเหตุการณ์พบวัตถุต้องสงสัยเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดที่มีมาก่อนหน้านี้ หรือมาให้ทางที่กองสลาก โรงละครแห่งชาติ และโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ขอให้รอเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดำเนินการ" ผบ.ทบ.กล่าว...

ผบ.ทบ.ยังไม่มีข้อมูล ไปป์บอมบ์ สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT โยง บึม 3 จุดรอ ตร.แถลงยันมีกลุ่มจ้องป่วน คสช. 31 พ.ค. 2560 16:32 ไทยรัฐ