วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดภาพนาทีโหด 3โจ๋ทุ่งสงไล่ฆ่านักศึกษา สารภาพไม่พอใจ โห่ในผับ (คลิป)

จับหมดแล้ว 3 วัยรุ่นโจ๋ขี่จยย.ไล่ 2 นักศึกษาหนีเข้าปั๊มน้ำมันที่ทุ่งสง ไปจนมุมหน้าร้านสะดวกซื้อ ตำรวจได้คลิปขณะรุมทำร้ายไปตายที่รพ.1 ศพ ตามรวบตัวได้ สารภาพไม่พอใจที่กลุ่มผู้ตายโห่ฮาเสียงดังขณะนั่งดื่มในผับ...


จากเหตุการณ์ วัยรุ่นไล่แทงนักศึกษาที่หน้าร้านสะดวกซื้อภายในปั๊มน้ำมันผาทอง เขตเทศบาลเมืองทุ่งสง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อคืนวันที่ 29 พ.ค.60 ไปเสียชีวิตโรงพยาบาล 1 ศพ อีกคนวิ่งหนีไปซ่อนในห้องน้ำรอดมาได้ โดยผู้ตายคือนายกมลภพ ทองประทีป อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 311 ม.3 ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง นักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน อ.ทุ่งสง

ต่อมา จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายกมลภพ ผู้ตาย พร้อมนายธีรพงศ์ และเพื่อนนักศึกษารุ่นน้องรวม 6 คนไปเที่ยวที่ผับแห่งหนึ่งในตัวอำเภอและเขม่นกับวัยรุ่นที่อยู่ในผับ ก่อนที่นายธีรพงศ์ จะขับรถ จักรยานยนต์ มีนายกมลภพ นั่งซ้อนท้าย และถูกวัยรุ่น 3 คนขับจักรยานยนต์ไล่ตามไปทันที่หน้าร้านสะดวกซื้อ ถีบรถจนล้มแล้วเข้าไปรุมทำร้ายนายกมลภพจนเสียชีวิต ขณะที่นายธีรพงศ์ วิ่งหนีเข้าห้องน้ำรอดมาได้

ล่าสุด วันที่ 31 พ.ค. พ.ต.อ.คมสัน พฤศวานิช ผกก.สภ.ทุ่งสง เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุทางตำรวจชุดสอบสวนได้นำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดที่หน้าร้านสะดวกซื้อภายในปั๊มดังกล่าว สามารถจับภาพขณะเกิดเหตุไว้ได้อย่างละเอียด และเห็นภาพใบหน้าคนร้ายได้อย่างชัดเจน จึงนำหลักฐานไปขอหมายจับที่ศาลจังหวัดทุ่งสง โดยศาลได้พิจารณาพร้อมอนุมัติหมายจับคนร้ายวัยรุ่นทั้ง 3 คนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 3 มีนายทะนงชัย ดิษฐ์คล้าย อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 170 ถ.พัฒนาการ ต.ปากแพรก อ.ทุ่งสง ตามหมายจับเลขที่ 136/2560 ลงวันที่ 29 พ.ค.60 นายสุชัจจ์ จันทร์หอม อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 164 ถ.พัฒนาการ ต.ปากแพรก อ.ทุ่งสง หมายจับเลขที่ 137/2560 ลงวันที่ 30 พ.ค.60 และนายณัฐพล ช่วยขุน อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132/105 ม.8 ต.ชะมาย อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช หมายจับเลขที่ 138/2560 ลงวันที่ 30 พ.ค.60 ขณะนี้สามารถจับกุมตัวได้หมดแล้ว แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ ก่อน และมีอาวุธมีด ซึ่งการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา แต่ 1 ใน 3 ผู้ต้องหาคือนายทะนงชัย รับเพียงว่าไม่ได้เป็นคนแทงนายกมลภพ เพียงแต่เข้าไปร่วมเตะต่อยเท่านั้น หลังถูกออกหมายจับ นายทะนงชัย จึงได้มามอบตัวก่อนเพื่อน

นอกจากนั้นนายทะนงชัย ยังให้การอีกว่า ในคืนเกิดเหตุตนเองพร้อมนายสุชัจจ์ นายณัฐพลและเพื่อนอีก 2-3 คนไปเที่ยวที่ผับโดยนั่งอยู่โต๊ะใกล้กับกลุ่มนายกมลภพ ผู้ตาย ปรากฏว่ากลุ่มของนายกมลภพ ได้โห่เสียงดังขณะที่ดนตรีกำลังบรรเลงอย่างสนุกสนาน ทำให้คิดว่ากลุ่มผู้ตายโห่พวกตนจนมีการมองหน้าและเกิดเขม่นกันขึ้น หลังจากนายกมลภพผู้ตายกับนายธีรพงศ์ ขี่รถออกจากผับ พวกตนจึงนำรถจักรยานยนต์ไล่ตามไป ระหว่างทางใช้ขวดเบียร์ขว้างใส่แต่ไม่โดน ก่อนที่นายกมลภพ กับนายธีรพงศ์จะขี่รถเข้าในปั๊มทำให้ตามทันเข้าไปถีบรถล้ม นายกมลภพวิ่งไปที่หน้าร้านสะดวกซื้อพวกตนตามทันจึงรุมทำร้ายจนเสียชีวิต ส่วนนายธีรพงศ์ หนีไปเข้าห้องน้ำ ทำให้รอดจากการถูกทำร้าย

จากนั้น ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยจุดแรกเริ่มที่ผับในตัวอำเภอทุ่งสงขณะกำลังนั่งดื่มอยู่ภายในและมีการเขม่นกัน จุดที่ 2 ขณะขึ้นรถจักรยานยนต์ไล่ตามอริ จุดที่ 3 ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ จุดที่ 4 ขณะเข้าไปในปั๊ม และจุดสุดท้ายที่หน้าร้านสะดวกซื้อมีการทำแผนขณะก่อเหตุก่อนหลบหนี.

จับหมดแล้ว 3 วัยรุ่นโจ๋ขี่จยย.ไล่ 2 นักศึกษาหนีเข้าปั๊มน้ำมันที่ทุ่งสง ไปจนมุมหน้าร้านสะดวกซื้อ ตำรวจได้คลิปขณะรุมทำร้ายไปตายที่รพ.1 ศพ ตามรวบตัวได้ สารภาพไม่พอใจที่กลุ่มผู้ตายโห่ฮาเสียงดังขณะนั่งดื่มในผับ... 31 พ.ค. 2560 16:20 ไทยรัฐ