วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุวรรณภูมิเสริมกำลังเจ้าหน้าที่ ดูแลความปลอดภัย ตรวจตราถี่ขึ้น

รอง ผบช.ภ.1 ประชุมเจ้าหน้าที่หน่วยงานในสนามบิน เพิ่มความปลอดภัยป้องกัน การก่อเหตุวินาศกรรม เสริมกำลังพล 100% ตรวจตราถี่ขึ้น ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 31 พ.ค. 2560 ที่ห้องประชุม AOB ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ พล.ต.ต.สมชาย พัชรอินโต รอง ผบช.ภ.1 เป็นประธานในการประชุมเตรียมความพร้อมสำหรับมาตรการป้องกันเหตุ รักษาของความปลอดภัยจากการก่อวินาศกรรม ของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ร่วมกับหน่วยงานด้านความมั่นคงในสนามบิน โดยมี พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ นายกิตติพงศ์ กิตติขจร ผอ.ฝรภ. ตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ บก.ตม.2 ทหารร้อย รส. ร.21.ร.2 รอ.(อ.บางพลี) และหน่วยงานต่างๆ พร้อมลงพื้นที่ตรวจดูความเรียบร้อยของกำลังพล ในการดูแลความปลอดภัยภายในสนามบิน

พล.ต.ต.สมชาย พัชรอินโต รอง ผบช.ภ.1 กล่าวว่า การประชุมในครั้งนี้ เป็นการประชุมเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่ทำงานร่วมกันในสนามบินเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับมาตรการป้องกันเหตุและมาตรการรักษาของความปลอดภัย จากการก่อวินาศกรรม โดยเจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังพลเต็ม 100% ในการปฏิบัติหน้าที่ โดยมีการแจ้งไปยังทุกหน่วยงานให้กำชับเจ้าหน้าที่และพนักงานในหน่วยของตน หากพบวัตถุต้องสงสัย หรือวัตถุหลงลืมในส่วนต่างๆ ของสนามบิน ให้แจ้งมายังศูนย์รักษาความปลอดภัยสุวรรณภูมิ ได้ตลอด 24 ชม. เพื่อจะได้จัดส่งเจ้าหน้าที่เฉพาะกิจเข้าตรวจสอบ เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจบุคคลและสัมภาระ จัดเจ้าหน้าที่ชุดตรวจผสมออกตรวจตามพื้นที่ต่างๆ พร้อมชุดสุนัขทหาร และเพิ่มวงรอบความถี่ในการออกตรวจภายในสนามบิน รวมไปถึงชานชาลา และพื้นที่สาธารณะอื่นๆ ภายในสนามบินด้วย.

รอง ผบช.ภ.1 ประชุมเจ้าหน้าที่หน่วยงานในสนามบิน เพิ่มความปลอดภัยป้องกัน การก่อเหตุวินาศกรรม เสริมกำลังพล 100% ตรวจตราถี่ขึ้น ... 31 พ.ค. 2560 16:20 ไทยรัฐ