วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผยข้อมูลใหม่ 'ไทเกอร์ วูดส์' ไม่ถูกจับเมาแล้วขับ แค่หลับข้างทาง

สื่อนอกเผย ตำรวจที่พบ "ไทเกอร์ วูดส์" ในคืนเกิดเหตุฉาว ระบุ เจออดีตนักกอล์ฟมือ 1 ของโลก นอนหลับอยู่ในรถที่จอดอยู่ข้างทาง มีอาการมึนงง ลืมตาไม่ขึ้น ตรวจไม่พบแอลกอฮอล์หรือสารเสพติด... 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 31 พ.ค. ว่า จากกรณีสื่อมวลชนทั่วโลกลงข่าวกรณี "ไทเกอร์ วูดส์" อดีตนักกอล์ฟมือ 1 ของโลก ถูกตำรวจจับในข้อหาเมาแล้วขับ จากนั้นมีข่าวเจ้าตัวออกมาปฏิเสธไม่ได้เมา แต่เป็นเพราะฤทธิ์ยาหลายขนานที่กินตามแพทย์สั่ง เพื่อบรรเทาอาการปวดหลัง

ล่าสุด มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจคนที่พาไทเกอร์ไปสถานีตำรวจในคืนนั้น ออกมาเปิดเผยว่า ความจริงแล้วอดีตนักกอล์ฟมือ 1 ของโลก ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ไม่ได้ถูกตำรวจเรียกขณะขับรถยนต์ส่วนตัวกลับจากงานปาร์ตี้ แต่เรื่องจริงมีอยู่ว่า ช่วงเช้ามืดวันก่อน ตำรวจผ่านมาเห็นไทเกอร์นอนหลับสนิทอยู่หลังพวงมาลัยภายในรถยนต์ของเขา ที่จอดอยู่ข้างทาง ซึ่งยังติดเครื่องอยู่ และเปิดไฟเลี้ยวขวาทิ้งไว้ สภาพหน้ารถพังเสียหาย ไม่รู้ว่าไปชนอะไรมา และรถจอดอยู่ในทิศทางเหมือนขับออกมาจากบ้านพัก ไม่ได้กำลังจะกลับบ้านตามที่เป็นข่าว

นอกจากนี้ ตำรวจคนดังกล่าวยังบอกอีกว่า สอบถามเจ้าตัวก็อยู่ในสภาพมึนงง ลืมตาไม่ขึ้น จำไม่ได้ว่าตัวเองอยู่ที่ไหน ทำอะไรมา เลยให้ไปอยู่สถานีตำรวจ 4 ชั่วโมงพร้อมโดนข้อหา DUI (Driving under the influence of drugs or alcohol ขับรถภายใต้ฤทธิ์สุราหรือยาเสพติด) ก่อนให้ประกันตัวออกไป ทั้งๆ ที่ตรวจไม่พบแอลกอฮอล์หรือสารเสพติดอะไรเลย

จากรายงานข่าวดังกล่าว พอสรุปได้ว่าถ้าฟังจากที่ตำรวจนายนี้เล่า มีความเป็นไปได้ว่า ไทเกอร์ไม่ได้กินเหล้าและไม่ได้เสพยา และอาจจะไม่ได้ไปงานปาร์ตี้ด้วยซ้ำ เพราะทุกวันนี้ ไทเกอร์กินยาหลายขนานจนเบลอ ซึ่งแหล่งข่าวคนใกล้ชิดระบุว่า หลังการผ่าตัดบริเวณหลังกลับมา ไทเกอร์ต้องกินยาทุกวัน อย่างน้อย 4 ชนิด ซึ่งรวมไปถึง "ไวโคดิน" ยาแก้ปวดที่มีสารโอปิออยด์ (opioid-ฝิ่น) แบบรุนแรง ซึ่งเป็นตัวยาควบคุมที่ องค์การอาหารและยาประเทศสหรัฐอเมริกา เตือนว่า ออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท จะทำให้ง่วงนอน มีอาการสับสน มีผลต่อการทำงานของสมองและหัวใจ และที่น่าตกใจคือ ดาราฮอลลีวูดหลายคนก็จากไปเพราะกินยาประเภทนี้เกินขนาดนั่นเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หน้านี่พริ้มเลย! ช็อก ’ไทเกอร์ วูดส์’ ชีวิตพังพินาศ โดนตำรวจจับ

ผมไม่เมา! 'วูดส์' โต้ข่าวเมาแล้วขับ อ้างผลข้างเคียงจากฤทธิ์ยา

สื่อนอกเผย ตำรวจที่พบ "ไทเกอร์ วูดส์" ในคืนเกิดเหตุฉาว ระบุ เจออดีตนักกอล์ฟมือ 1 ของโลก นอนหลับอยู่ในรถที่จอดอยู่ข้างทาง มีอาการมึนงง ลืมตาไม่ขึ้น ตรวจไม่พบแอลกอฮอล์หรือสารเสพติด... 31 พ.ค. 2560 16:13 ไทยรัฐ