วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กล้าทำกล้ารับ วัน อยู่บำรุง นำพวงมาลัยขอขมา บิ๊กตู่-คสช.

"วัน อยู่บำรุง" นำพวงมาลัยขอขมา "บิ๊กตู่-คสช." หลังใช้ถ้อยคำรุนแรงโพสต์เฟซบุ๊กตำหนิการทำงาน บอกเมื่อกล้าทำก็กล้ารับ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 31 พ.ค. ที่ศูนย์บริการประชาชน นายวัน อยู่บำรุง บุตรชาย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง อดีตรองนายกรัฐมนตรี เดินทางนำพวงมาลัยมาขอขมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ผ่าน นายสมพาศ นิลพันธ์ รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี จากกรณีโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ต่อว่าการทำงานของนายกฯ และ คสช. ด้วยถ้อยคำที่รุนแรง

โดย นายวัน เปิดเผยภายหลังเข้าขอขมาว่า เมื่อวันที่ 30 พ.ค. ตนได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กด้วยความอารมณ์ร้อน ต่อว่า คสช.ด้วยถ้อยคำค่อนข้างหยาบคาย เมื่อเวลาผ่านไป 2-3 ชั่วโมง ถึงคิดได้ว่าเป็นการกระทำตัวไม่เหมาะสม เพราะตนเองเป็นเด็ก และได้นอนคิดทั้งคืน จึงประสานผ่านผู้กำกับ สน.แสมดำ ให้ช่วยประสาน คสช. เพื่อกล่าวคำขอโทษ ซึ่งตนเป็นคนพูดจริงทำจริง เมื่อกล้าทำก็กล้ารับ รู้ว่าเมื่อทำผิดก็อยากมากราบขอโทษ

เมื่อถามว่า ก่อนหน้านี้เข้าพบแม่ทัพภาคที่ 1 ได้พูดคุยอะไรหรือไม่ นายวัน ตอบว่าไม่ขอพูด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้วันเดียวกัน นายวัน ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า "ด้วยเมื่อวันที่ 30 พ.ค. 2560 กระผม นายวัน อยู่บำรุง ได้กล่าวถ้อยคำผ่านทางเฟซบุ๊ก ตำหนิกล่าวหา คสช. ท่านนายกรัฐมนตรี และนายทหารหลายประเด็น ซึ่งเป็นเรื่องไม่เหมาะสม และอาจจะเข้าข่ายกระทำผิด ผมได้มาตรวจสอบข้อความแล้ว เป็นเรื่องไม่ถูกต้อง ก่อให้เกิดความเสียหายต่อคณะ คสช. และผู้บริหารระดับสูงของรัฐบาล ผมสำนึกผิด จึงกราบขอโทษคณะผู้บริหารของรัฐบาล และ คสช.ด้วย หวังว่าท่านคงให้อภัยในความผิดพลาดครั้งนี้ กราบขอบพระคุณล่วงหน้า"

"วัน อยู่บำรุง" นำพวงมาลัยขอขมา "บิ๊กตู่-คสช." หลังใช้ถ้อยคำรุนแรงโพสต์เฟซบุ๊กตำหนิการทำงาน บอกเมื่อกล้าทำก็กล้ารับ 31 พ.ค. 2560 16:12 ไทยรัฐ