วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ราเยวัช' รับหวั่นแข้งกิเลนล้า เผยเหตุเรียก 4 แนวรับหน้าใหม่ติดทีม

กุนซือใหญ่ทีมชาติไทยยอมรับ เป็นห่วงแข้งกิเลนผยองที่กรำศึกหนักจนล้า ก่อนยกเดินทางไปอุ่นเครื่องกับอุซเบกิสถาน พร้อมเผยเหตุดึงแนวรับใหม่เข้าแคมป์ทีมชาติถึง 4 ราย เพราะหวังปฏิวัติเกมรับให้ดีขึ้น...

วันที่ 31 พ.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ซึ่งอยู่ระหว่างการเก็บตัวที่เกียรติธานี คันทรี คลับ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ก่อนเดินทางไปลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติอุซเบกิสถาน ตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ ในวันอังคารที่ 6 มิถุนายนนี้

ล่าสุด มิโลวาน ราเยวัช กุนซือใหญ่ของทีมชาติไทยเผยว่า ปัญหาที่กังวลในตอนนี้คือ สภาพร่างกายของนักเตะเมืองทองฯ ยูไนเต็ด ที่อ่อนล้าจากการลงแข่งขันที่ต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ยิ่งเกมเมื่อวานกับ คาวาซากิ ฟรอนตาเล ในศึกเอฟเอฟซี แชมป์เปียนส์ลีก ก็เห็นได้ชัดว่าทุกคนต้องการ การพักผ่อนและฟื้นฟูสภาพร่างกายที่เพียงพอกว่าที่เป็นอยู่ ซึ่งมันไม่สามารถทำได้ทันในช่วงนี้

ดังนั้นคงต้องประเมินสถานการณ์อีกครั้ง หลังจากพวกเขาเดินทางกลับมา และได้ซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมจึงจะทราบว่าต้องจัดการกับปัญหานี้อย่างไร แต่จุดประสงค์ในช่วงแรกของการทำงาน คือ อยากให้นักเตะได้อยู่ร่วมกันให้มากที่สุด และเข้าใจแนวทางในการเล่นให้เร็วที่สุดมากกว่าการมองว่านักเตะตัวหลักร่างกายไม่พร้อม

ส่วนในเรื่องแผนการเล่นที่จะใช้ในการสร้างทีมชาติไทยในยุคของเขา เจ้าตัวก็ยอมรับว่า การเรียกกองหลังหน้าใหม่มาถึง 4 คน ทุกคนคงเดาได้ไม่ยากแน่ว่า แนวทางการเล่นของทีมชาติไทย คือ การรับให้เหนียวแน่น แต่รายละเอียดตรงนี้ยังไม่ขอเปิดเผย เพราะจะต้องเห็นการซ้อมเต็มรูปแบบจากนักเตะทั้ง 35 คนก่อน และจะมีการตัดสินใจอีกครั้งด้วยว่าจะส่งนักเตะเมืองทองฯ ลงสนามในเกมอุ่นเครื่องหรือไม่

โดยเกมนัดกระชับมิตรระหว่าง อุซเบกิสถาน พบกับ ทีมชาติไทย ในวันที่ 6 มิ.ย.นี้ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะถ่ายทอดสดให้ชมกันทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา 20.30 น. เป็นต้นไป.

ลกุนซือใหญ่ทีมชาติไทยยอมรับ เป็นห่วงแข้งกิเลนผยองที่กรำศึกหนักจนล้า ก่อนยกเดินทางไปอุ่นเครื่องกับอุซเบกิสถาน พร้อมเผยเหตุดึงแนวรับใหม่เข้าแคมป์ทีมชาติถึง 4 ราย เพราะหวังปฏิวัติเกมรับให้ดีขึ้น... 31 พ.ค. 2560 15:31 ไทยรัฐ