วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผอ.สำนักพุทธศาสนาแห่งชาติ ยัน ยังไม่ลดละหาตัว 'ธัมมชโย'

ผอ.สำนักพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เผย "ดีเอสไอ" ยังไม่ลดละหาตัว "ธัมมชโย" ส่วนบรรยากาศในวัดธรรมกายสงบเรียบร้อยดี

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 31 พ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการติดตามจับกุมตัว พระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ว่า ถ้าอยู่ในประเทศไทยก็จะติดตามได้ เพราะจะยังเห็นร่องรอย แต่ถ้าสืบแล้วยังไม่เห็นร่องรอย ก็ต้องมาดูอีกทีว่า ยังอยู่หรือไม่ ตนยังตอบไม่ได้ เพราะยังไม่พบร่องรอย ต้องถามจากดีเอสไอ หากตนพูดมากไปจะไม่เหมาะสม เพราะเป็นงานในทางลับ พูดไปใครจะอยู่ให้จับ ทั้งนี้ ในส่วนงานสืบสวนยังเดินหน้าอยู่ ไม่ได้เงียบไป ถ้าอยู่ในประเทศก็ต้องเจอ เพราะฝีมือการตามจับของ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ไม่เป็นรองใคร แต่อยู่ที่ว่าช้าหรือเร็ว

เมื่อถามถึงเรื่องการแต่งตั้งเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย พ.ต.ท.พงศ์พร กล่าวว่า เรายังไม่ได้ดำเนินการ แต่จะมีรักษาการเจ้าอาวาสและคณะทำงานที่มีเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี คอยกำกับดูแลเป็นหลัก อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ภายในวัดพระธรรมกายเรียบร้อยดี ไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ และไม่มีเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจภายในวัด แต่จะมีที่กองอำนวยการร่วมด้านหน้าวัดเท่านั้น

ผอ.สำนักพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เผย "ดีเอสไอ" ยังไม่ลดละหาตัว "ธัมมชโย" ส่วนบรรยากาศในวัดธรรมกายสงบเรียบร้อยดี 31 พ.ค. 2560 15:14 ไทยรัฐ