วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้ำตกรอฝน' อช.เขาหงอนนาค รองรับน้ำฝนเพียงพอ พร้อมรับ นทท.

ฝนตกต่อเนื่อง "น้ำตกรอฝน" อุทยานแห่งชาติเขาหงอนนาค หาดทับแขก จ.กระบี่ มีน้ำให้ลงเล่น ขณะที่บริเวณหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้แล้วเช่นกัน แนะหลีกเลี่ยงขึ้นเขาหงอนนาค ฝนตกเกรงไม่ปลอดภัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากภาวะฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ในพื้นที่ จ.กระบี่ ทำให้ขณะนี้ น้ำบริเวณน้ำตกรอฝน ข้างที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาหงอนนาค หาดทับแขก ภายในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ ซึ่งอยู่บริเวณทางขึ้นเขาหงอนนาค เริ่มมีน้ำไหลลงมาจากภูเขา สร้างความสวยงามให้กับพื้นที่ เนื่องจากน้ำตกดังกล่าวจะมีน้ำเฉพาะช่วงหลังฝนตกเท่านั้น หากผ่านไปหลายวัน ฝนไม่ตกก็จะมีน้ำเพียงเล็กน้อย ไม่สามารถลงเล่นได้ แต่ขณะนี้นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นได้แล้ว 

นอกจากนี้ ภายในน้ำตกดังกล่าวได้มีต้นวาสนาป่าเริ่มออกดอกชูช่อ เป็นช่อขนาดยาวประมาณ 30-50 ซม. ขึ้นผลิบานตามริมน้ำตก และบริเวณในป่าข้างๆ น้ำตก สวยงามน่าชื่นชม ขณะเดียวกัน อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ก็เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ ทั้งนี้ ไม่แนะนำให้เดินขึ้นเขาหงอนนาค เพราะมีฝนตกหนัก ควรหลีกเลี่ยง ไม่ปลอดภัยสำหรับการขึ้นเขา

ฝนตกต่อเนื่อง "น้ำตกรอฝน" อุทยานแห่งชาติเขาหงอนนาค หาดทับแขก จ.กระบี่ มีน้ำให้ลงเล่น ขณะที่บริเวณหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้แล้วเช่นกัน แนะหลีกเลี่ยงขึ้นเขาหงอนนาค ฝนตกเกรงไม่ปลอดภัย 31 พ.ค. 2560 14:56 ไทยรัฐ