วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝากขัง เบนซ์ ตร.ไม่ค้านประกัน ชี้ ไม่มีส่วนเอี่ยวฆ่าหั่นศพ น้องแอ๋ม

ฝากขัง น.ส.เบนซ์ พงส.ไม่คัดค้านประกัน เหตุไม่มีส่วนเกี่ยวข้องฆ่าหั่นศพน้องแอ๋ม เพียงเกี่ยวข้องกรณีขายโทรศัพท์คนตายเท่านั้น ส่วน 'วศิน' ยังถูกคุมตัวสอบต่อ และไม่ให้ประกันตัว

เวลา 13.00 น.วันที่ 31 พ.ค. 2560 พ.ต.ท.ศุภฤกษ์ สุวรรณราษฎร์ รองผกก.(สส.) สภ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น เปิดเผยกับสื่อมวลชน ถึงการสอบสวน น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือ เบนซ์ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 ม.2 ต.หัวทุ่ง อ.พล จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดขอนแก่น ว่า น.ส.เบนซ์ ให้การว่า ทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ คืนวันที่ 23 พ.ค. นายวศิน น.ส.เอิญ น.ส.เปรี้ยว ไปหาที่กรุงเทพฯ และพักด้วยกัน พอวันที่ 24 พ.ค. นายวศิน น.ส.เอิญ น.ส.เปรี้ยว และน.ส.เบนซ์ พากันไปที่ห้างสรรพสินค้า แถวรามอินทรา เมื่อถึงห้างฯ นายวศิน ยื่นโทรศัพท์มือถือให้ น.ส.เบนซ์ บอกว่า เป็นของ น.ส.เปรี้ยว ให้เอามาขาย น.ส.เบนซ์ จึงเอาโทรศัพท์ไปขายในราคา 3,500 บาท เมื่อได้เงินมา นายวศิน ก็เอาไป และพากันเที่ยวเล่น จากนั้นก็กลับที่พัก คืนวันที่ 24 พ.ค. ก็มี น.ส.แจ้ เดินทางไปสมทบ จากนั้น ก็พากันเที่ยวไปเรื่อย กระทั่งวันที่ 25 พ.ค. น.ส.เปรี้ยว น.ส.เอิญ และ น.ส.แจ้ ก็พากันนั่งเครื่องบินกลับมาที่ขอนแก่น ส่วนนายวศิน นั่งรถทั่วร์กลับขอนแก่น น.ส.เบนซ์ นั่งรถทัวร์ไปทำงานที่ จ.อุบลราชธานี

รองผกก.(สส.) สภ.เขาสวนกวาง ยังกล่าวอีกว่า ในส่วนของ น.ส.เบนซ์นั้น จากการสอบสวนมีความชัดเจนแล้วว่า ไม่มีการเกี่ยวข้องในการลงมือฆ่า หรือ หั่นศพน้องแอ๋มแต่อย่างใด เพราะมีภาพจากกล้องวงจรปิดว่า น้องเบนซ์ ไม่ได้อยู่ในรถ หรือรับคนตายไปฆ่าทิ้ง จึงเกี่ยวข้องกันเฉพาะการขายโทรศัพท์มือถือของคนตายเท่านั้น ซึ่งในจุดนี้ น.ส.เบนซ์ ทราบเพียงว่า โทรศัพท์มือถือเป็นของ น.ส.เปรี้ยว ตามคำบอกเล่าของนายวศิน เท่านั้น เมื่อทราบว่า ตัวเองถูกออกหมายจับว่าพัวพันการตายของ น.ส.แอ๋ม จึงขอเข้ามอบตัว กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จังหวัดขอนแก่น และให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

ในชั้นพนักงานสอบสวน ขณะนี้การสอบสวน น.ส.เบนซ์ ถือว่าเสร็จสมบูรณ์ และนำตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดขอนแก่น ซึ่งญาติจะขอประกันตัว พนักงานสอบสวนไม่คัดค้าน แต่ก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล ว่า จะให้ประกันตัวหรือไม่ ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้นำตัว น.ส.เบนซ์ ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดขอนแก่น แล้ว

รองผกก.(สส.)สภ.เขาสวนกวาง กลาาวต่อว่า ในส่วนของนายวศินนั้น หลังการทำแผน ยังต้องสอบสวน ในชั้นพนักงานสอบสวนยังต้องสอบสวนอย่างละเอียด เพราะถือเป็นผู้ต้องหาคนสำคัญที่รวมอยู่ในการสังหารคนตาย แต่จะเกี่ยวข้องในขั้นตอนใดบ้างนั้น ยังไม่สรุป และยังคงขอคัดค้านการประกันตัวต่อไป. 

ฝากขัง น.ส.เบนซ์ พงส.ไม่คัดค้านประกัน เหตุไม่มีส่วนเกี่ยวข้องฆ่าหั่นศพน้องแอ๋ม มีเพียง ขายโทรศัพท์ผู้ตายเท่านั้น ส่วน 'วศิน' ยังถูกคุมตัวสอบต่อ และไม่ให้ประกันตัว 31 พ.ค. 2560 14:48 ไทยรัฐ