วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ศานิตย์’ จ่อหมายจับโจรจี้แบงก์ธนชาต บางซื่อ-โยน ผบ.ตร.แจง ‘ไปป์บอมบ์’

ผบช.น.เผยเตรียมออกหมายจับตามภาพวงจรปิดคนร้ายบุกเดี่ยวจี้แบงก์ธนชาต สาขาบางซื่อ ชิงเงิน 8 หมื่นเผ่นหนี ส่วนกรณีเจอระเบิดไปป์บอมบ์ ย่านรัชดาฯ นั้น ผบ.ตร.เป็นผู้ชี้แจงรายละเอียด

กรณีคนร้ายใส่หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้าบุกเดี่ยวชักปืนขู่ชิงทรัพย์ธนาคารธนชาต สายาย่อยบางซื่อ ถนนเตชะวณิช แขวงและเขตบางซื่อ กรุงเทพฯ กวาดเงินไป 80,000 กว่าบาท ก่อนกลบหนีขึ้นรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีฟ้า ทะเบียน วจร 58 กรุงเทพมหานคร ที่จอดถัดไป 2 คูหา หลบหนีไปทางสะพานแดง เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา ท้องที่ สน.เตาปูน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (โจรกรุงบุกเดี่ยว! จี้ธนาคารธนชาต สาขาย่อยบางซื่อ กวาดไป80,000บ.)

เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ 31 พ.ค.60 ที่ สน.เตาปูน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร พล.ต.ต.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.นพล สุขบุญคง ผกก.สน.เตาปูน ได้ร่วมกันประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าคดีดังกล่าว โดยใช้เวลากว่า 20 นาทีจึงแล้วเสร็จ

พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบชื่อคนร้ายที่ก่อเหตุ และกล้องวงจรปิดที่จับภาพได้ก็เห็นหน้าไม่ชัด จึงต้องหากล้องวงจรปิดในจุดอื่นมาประกอบด้วย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนก็สามารถหาจุดเชื่อมโยงที่จะนำไปถึงตัวคนร้ายได้แล้ว และจะเร่งให้พนักงานสอบสวนรีบออกหมายจับบุคคลตามภาพถ่ายซึ่งคาดว่าจะได้ตัวในวันนี้หรือพรุ่งนี้ ส่วนกรณีทะเบียนรถจักรยานยนต์ที่ใช้หลบหนีนั้นเป็นการสวมทะเบียน เนื่องจากทะเบียนดังกล่าวเป็นของผู้หญิงรายหนึ่งซึ่งขายไปเมื่อปี พ.ศ.2556 ต่อมามีการต่อทะเบียนเมื่อปี พ.ศ.2557 และถูกนำไปใช้ที่ อ.สมุย จ.สุราษฎร์ธานี นอกจากนี้ในทะเบียนยี่ห้อรถไม่ตรงกับรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้หลบหนีอีกด้วย

ในส่วนของคดีที่พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดไปป์บอมบ์ที่ด้านหลังร้านอาหารกะลาสี ถ.รัชดาขาเข้า แขวงและเขตห้วยขวาง กทม. เมื่อวานนี้นั้น (30 พฤษภาคม) ในรายละเอียดนั้นขอให้สอบถามกับทางด้าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. แต่ที่มีการข่าวว่า พยานที่เห็นเหตุการณ์ให้การว่า มีผู้จ้างให้ตนไปหาปลาในที่เกิดเหตุจนพบวัตถุดังกล่าวนั้น ตนขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด.

ผบช.น.เผยเตรียมออกหมายจับตามภาพวงจรปิดคนร้ายบุกเดี่ยวจี้แบงก์ธนชาต สาขาบางซื่อ ชิงเงิน 8 หมื่นเผ่นหนี ส่วนกรณีเจอระเบิดไปป์บอมบ์ ย่านรัชดาฯ นั้น ผบ.ตร.เป็นผู้ชี้แจงรายละเอียด 31 พ.ค. 2560 13:54 ไทยรัฐ