วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สัญชาตญาณพ่อ! ลูกสาวตกน้ำรีบโดดช่วย ลืมตัวว่ายไม่เป็น จมดับคู่

(ภาพจากเจ้าหน้าที่)

แม่ชาวไทยสุดเศร้า! ลูกสาวลื่นตกน้ำที่บึงกาฬ รีบกระโดดลงช่วยพร้อมสามีที่ว่ายน้ำไม่เป็น สลด พ่อลูกจมน้ำเสียชีวิตทั้งคู่ ด้าน จนท.ป่าไม้ เผย จุดเกิดเหตุมีป้ายปักเตือนอันตรายน้ำลึก พร้อมแสดงความเสียใจญาติผู้ตาย

เมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 31 พ.ค. 60 พลเมืองดีแจ้ง ร.ต.อ.พศิน คะสีทอง ร้อยเวร สภ.โสกก่าม อ.เซกา จ.บึงกาฬ ว่ามีเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจมน้ำเสียชีวิต 2 คน ที่น้ำตกถ้ำพระ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว จึงแจ้ง พ.ต.ท.อุทัย อ่อนยิ้ม สวญ.สภ.โสกก่าม ทราบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.พงศ์เดชน์ คำกอง สว.สส. แพทย์เวร รพ.เซกา เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจุดโสกก่าม-บึงโขงหลง เจ้าหน้าที่ป่าไม้ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเซกา รุดไปยังที่เกิดเหตุ พบศพร่างผู้เสียชีวิตสภาพขาวซีด มีพลเมืองดีช่วยกันงมร่างขึ้นมาจากอ่างมโนราห์ ซึ่งอยู่ในบริเวณน้ำตกถ้ำพระ เป็นชายชาวต่างชาติรูปร่างท้วมสูงใหญ่ ทราบชื่อ นายคีเกียซูน อายุ 34 ปี ชาวมาเลเซีย ศพข้างกันคือ ด.ญ.คีเหว้นซิน อายุ 10 ปี ทั้งคู่เป็นพ่อลูกกัน

สอบถาม นายสุชาติ ใกล้สันเที๊ยะ คนที่ตกน้ำพร้อมกับเด็กที่เสียชีวิต และเป็นเพื่อนกับแม่ของเด็ก เล่าด้วยอาการตื่นตระหนกว่า ขณะที่เด็กหญิงกำลังจะลงไปล้างตัวตรงธารน้ำไหล พลาดลื่นลงมาชนกับตนจนไถลลงไปในอ่างมโนรมย์ด้วยกัน จึงพยามช่วยเด็กขึ้นจากน้ำซึ่งลึก 2-3 เมตร แต่เหมือนขาเด็กจะติดอะไรอยู่ จึงดำลงไปพยายามช่วยถึง 2 รอบ จนหมดแรงและเกือบเอาชีวิตไม่รอด เพื่อนๆ เห็นเหตุการณ์ก็ตะโกนบอกพ่อกับแม่ของเด็กซึ่งนั่งอยู่ห่างออกไปราว 50 เมตร ทั้งคู่กระโดดลงมาช่วยลูกสาวที่กำลังจะจมน้ำ แต่พ่อกลับจมหายไปพร้อมกับลูกสาวช่วยได้เพียงคนเป็นแม่ โดยให้จับกิ่งไม้ที่ญาติๆ ยื่นให้

ขณะที่ นางมาลินี คี อายุ 34 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต เล่าทั้งน้ำตาว่า มีลูก 2 คน คนโตเป็นเด็กชายอายุ 12 ปี เนื่องจากเป็นช่วงปิดเทอมของลูก จึงพาสามีและลูกๆ จากมาเลเซียมาเที่ยวที่ จ.นครราชสีมา บ้านเกิด ก่อนมาเยี่ยมญาติที่ จ.บึงกาฬ และทราบว่าน้ำตกถ้ำพระ มีความสวยงามจึงชวนกันมาเที่ยวด้วยกัน 8 คน ขณะตนกับสามีนั่งรอกลุ่มเพื่อนซึ่งกำลังจะกลับ แต่ลูกสาวและเพื่อนๆ ยังเดินเล่นอยู่ในบริเวณน้ำตก จู่ๆ ได้ยินเสียงตะโกนว่าลูกสาวตกน้ำ ก็รีบกระโดดลงไปช่วย แต่สามีว่ายน้ำไม่เป็นจึงจมหายไปพร้อมลูกสาว รู้สึกเสียใจมากที่ต้องสูญเสียสามีและลูกไปพร้อมกัน

ด้าน นายทวีป คำแพงเมือง เจ้าพนักงานป่าไม้อาวุโส หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว ให้ข้อมูลว่า ช่วงนี้น้ำตกถ้ำพระ ยังไม่ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปเที่ยวเพราะน้ำยังไม่มาก จึงไม่มีเจ้าหน้าที่ขึ้นไปดูแลนักท่องเที่ยว ต้องรอให้ฝนตกชุกกว่านี้ก่อน และจะเปิดให้เที่ยวได้เฉพาะช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ โดยจะตั้งจุดขายบัตรให้แก่นักท่องเที่ยวตามระเบียบทางราชการ และจัดกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งฝ่ายป่าไม้ อปพร. ตำรวจ ทหาร ไม่น้อยกว่า 10 นาย คอยดูแลความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว สำหรับจุดที่มีการเสียชีวิต มีป้ายปักบอก อันตรายน้ำลึก ห้ามลงเล่น ทั้งนี้ ขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิต ส่วนนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวน้ำตกถ้ำพระ ต้องรอฟังข่าวการเปิดน้ำตกอีกครั้ง.

แม่ชาวไทยสุดเศร้า! ลูกสาวลื่นตกน้ำที่บึงกาฬ รีบกระโดดลงช่วยพร้อมสามีที่ว่ายน้ำไม่เป็น สลด พ่อลูกจมน้ำเสียชีวิตทั้งคู่ ด้าน จนท.ป่าไม้ เผย จุดเกิดเหตุมีป้ายปักเตือนอันตรายน้ำลึก พร้อมแสดงความเสียใจญาติผู้ตาย 31 พ.ค. 2560 13:49 ไทยรัฐ