วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซดคล่องคอ! ต้องไปลองที่เลย ซุปเปอร์เล้งแซ่บสุดจี๊ด เนื้อนุ่มละลายในปาก

มาลองซด 'ซุปเปอร์เล้ง' ที่เมืองเลย แซ่บจี๊ด เผ็ดถึงใจ เนื้อเล้งก็นุ่มละลายในปาก เจ้าของร้านสุดเท่บอก ที่จังหวัดเลยมีร้านเดียว ตั้งใจขายสุด แถมไม่ใส่ผงชูรส ห่วงใยลูกค้า ถึงร้านจะเล็กแต่คนก็แน่นร้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวจังหวัดเลยให้การต้อนรับ ร้านซุปเปอร์เล้งแซ่บ @เลย ที่อยู่หลังโรงเรียนอนุบาลเลย ต.กุดป่อง ซึ่งเป็นร้านแห่งแรกของจังหวัดที่มีเล้งแซ่บๆ แม้ร้านจะเล็ก แต่รสชาติไม่เล็กเหมือนร้าน ชาวจังหวัดเลยลองแวะไปชิมแน่นร้านทุกวัน

นางสาวอทิตติยา ศรีบุรินทร์ อายุ 26 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ตนเองเปิดร้านขายซุปเปอร์เล้ง ซึ่งเป็นเจ้าแรกของจังหวัดเลย ซึ่งตนจะสั่งกระดูกหมูวันละ 20 กิโลกรัมมาสับเป็นข้อใหญ่พอประมาณ ต้มประมาณ 3-4 ชั่วโมงจนเปื่อย จากนั้นตามด้วยเครื่องปรุงใส่ในน้ำซุป ไม่ใส่ผงชูรส ตั้งไฟอ่อนๆ จนเนื้อกระดูกหมูเปื่อยเข้ากับน้ำซุป

สำหรับวิธีการทำ ตนจะใส่กระดูกหมูในถ้วยชาม 3 ข้อ จากนั้นตักน้ำซุปใส่ถ้วย ใส่พริก เครื่องปรุงต้มยำลงไปคนให้ทั่ว เทนำซุปที่ปรุงต้มยำแล้วใส่กระดูกหมูที่เตรียมไว้ เสิร์ฟได้ทันทีพร้อมข้าวสวย รสชาติเนื้อกระดูกหมูเปื่อย หอม อร่อย เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม และเผ็ด ขายในราคาชามละ 40 บาท พิเศษ 50 บาท

อย่างไรก็ตาม เล้งแซ่บ มีขายในกรุงเทพฯ และจังหวัดอื่นๆ มานานแล้ว แต่ที่จังหวัดเลยยังไม่เคยมีขาย เปิดร้านวันแรกลูกค้าก็งงเหมือนกันว่าเล้งแซ่บคืออะไร พอได้สั่งกินติดอกติดใจ ลูกค้าเก่าใหม่แวะเวียนกินเรื่อยๆ โดยเฉพาะช่วงเที่ยงวัน โต๊ะไม่พอให้นั่ง ลูกค้าบางรายก็สั่งใส่ถุงกลับบ้าน โดยร้านเปิดตั้งแต่ 09.00-20.00 น. ของทุกวัน

มาลองซด 'ซุปเปอร์เล้ง' ที่เมืองเลย แซ่บจี๊ด เผ็ดถึงใจ เนื้อเล้งก็นุ่มละลายในปาก เจ้าของร้านสุดเท่บอก ที่จังหวัดเลยมีร้านเดียว ตั้งใจขายสุด แถมไม่ใส่ผงชูรส ห่วงใยลูกค้า ถึงร้านจะเล็กแต่คนก็แน่นร้าน 31 พ.ค. 2560 13:47 ไทยรัฐ