วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คสช.ปัดพบไปป์บอมบ์ใกล้ MRT โยงบึม 3 จุด ป่วน กทม.

ทีมโฆษก คสช.ปัดพบไปป์บอมบ์ ใกล้ MRT โยง 3 จุด ขอเวลา จนท.ตรวจสอบ พร้อมจับตากลุ่มป่วนเข้ม ยัน นายกฯ ไม่นิ่งนอนใจ สั่งดูแลทุกพื้นที่

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. 60 ที่กองบัญชาการกองทัพบก พ.อ.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่มีการพบระเบิดชนิดไปป์บอมบ์ใกล้กับสถานนีรถไฟใต้ดิน (MRT) ศูนย์วัฒนธรรม เมื่อวานนี้ (30 พ.ค.) ว่า ยังไม่สามารถยืนยันหรือฟันธงได้ว่า ระเบิดลูกดังกล่าวจะมีความเชื่อมโยง หรือบุคคลที่นำมาทิ้งไว้เป็นกลุ่มเดียวกับกลุ่มที่ก่อเหตุ 3 จุดก่อนหน้านี้ คือ หน้ากองสลากเก่า, หน้าโรงละครแห่งชาติ และ รพ.พระมงกุฎเกล้า เบื้องต้น ต้องให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพยานวัตถุอย่างละเอียดก่อน ว่ามีส่วนประกอบและลักษณะการประกอบเหมือนหรือต่างกันอย่างไร เพื่อหาที่มาและความเชื่อมโยงต่อไป ซึ่งคาดว่าน่าจะรู้ผลในเร็วๆ นี้ อย่างไรก็ตาม ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก

พ.อ.ปิยพงศ์ กล่าวต่อว่า ส่วนตัวคิดว่าระเบิดลูกดังกล่าวน่าจะเกิดจากบุคคลที่ครอบครองเกิดความกลัว เนื่องจากเจ้าหน้าที่มีการตรวจเข้มมากขึ้น จึงนำมาทิ้งไว้ และยืนยัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เป็นห่วงประชาชน ไม่นิ่งนอนใจในเรื่องดังกล่าว กำชับเร่งรัดสอบสวนอย่างเต็มที่ ตลอดจน คสช.มีการเข้มงวดด้านการข่าวมากขึ้น และเฝ้าติดตามบุคคลต้องสงสัยอย่างใกล้ชิด ส่วนเป็นใครบ้างนั้น ไม่สามารถเปิดเผยได้ รอให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสอบสวนมีพยานหลักฐานชัดเจนก่อน

ทีมโฆษก คสช.ปัดพบไปป์บอมบ์ ใกล้ MRT โยง 3 จุด ขอเวลา จนท.ตรวจสอบ พร้อมจับตากลุ่มป่วนเข้ม ยัน นายกฯ ไม่นิ่งนอนใจ สั่งดูแลทุกพื้นที่ 31 พ.ค. 2560 13:36 ไทยรัฐ