วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวกรอซื้อ! ไนกี้ เผยโฉมชุดแข่งใหม่ 'บาร์ซา' ฤดูกาล 2017-18

ไนกี้ เปิดตัวชุดแข่งเหย้าโฉมใหม่ของทีมบาร์เซโลนา ประจำฤดูกาล 2017-18 ยึดโทนสีเลือดหมู-น้ำเงิน เหมือนเดิม เน้นเทคโนโลยีไนกี้ แอโรสวิฟท์ เสริมความยืดหยุ่นและการระบายอากาศ...

วันที่ 31 พ.ค. 60 ไนกี้ ผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลก เปิดตัวชุดแข่งเหย้าของสโมสร บาร์เซโลนา ประจำฤดูกาล 2017-18 ในเฉดสีเลือดหมู-น้ำเงิน ตามแบบฉบับดั้งเดิมของสโมสร โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยีไนกี้ แอโรสวิฟท์ (Nike AeroSwift) ที่เสริมความยืดหยุ่นและการระบายอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

สำหรับชุดแข่งเหย้าตัวใหม่ของทีมเอฟซี บาร์เซโลนา เกิดจากการผสมผสานกันระหว่างการใช้แถบสีเลือดหมู-น้ำเงินในแนวตั้ง อันเป็นเอกลักษณ์ของสโมสรและเทคโนโลยีแอโรสวิฟท์ ซึ่งเป็นนวัตกรรมสมบูรณ์แบบที่สุดในยุคปัจจุบัน

เสื้อแข่งเหย้าตัวนี้จะมีการไล่ความหนาของแถบเส้นสีแดงให้บางลงในบริเวณด้านข้าง ซึ่งจะตัดกับสีน้ำเงินเข้มได้อย่างโดดเด่น ส่วนบริเวณคอเสื้อมีการเติมสีสันของ “เซนเญรา” (Senyera) ธงประจำแคว้นคาตาลัน อันแสดงถึงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันเก่าแก่ของสโมสรแห่งนี้ นอกเหนือจากนี้ บริเวณด้านในแขนเสื้อด้านขวา จะมีการพิมพ์ตัวอักษร “ฟอร์ซา” (Força) ขณะที่ด้านในแขนเสื้อด้านซ้าย จะถูกพิมพ์ด้วยตัวอักษร “บาร์ซา” (Barça) เพื่อแสดงถึงเกียรติยศและความภาคภูมิใจของสโมสร

นอกจากนี้ เสื้อแข่งเหย้าตัวใหม่ได้ถูกออกแบบด้วยวัสดุผ้าตาข่ายตามส่วนต่างๆ เป็นรูปทรงเรขาคณิต เพื่อให้มีความกระชับเข้ารูป และช่วยให้นักกีฬาเคลื่อนไหวได้อย่างสะดวกสบาย รวมถึงแถบเส้นสีแดงเข้มบริเวณด้านข้างลำตัว ที่ลากตัดกับสีเลือดหมู-น้ำเงิน บนตัวเสื้อ และกางเกงสีน้ำเงิน จะยืดขยายตอนที่นักกีฬาเคลื่อนไหว ซึ่งจะทำให้ตัวเสื้อสามารถระบายอากาศได้มากยิ่งขึ้น

ในส่วนของถุงเท้า ถูกออกแบบด้วยสีน้ำเงินตัดกับตัวอักษร “บาร์ซา” สีทองที่ด้านหน้าและลวดลายสีแดงที่ด้านหลัง เพื่อแสดงถึงความเร็วในการเคลื่อนที่ โดยถุงเท้าคู่นี้จะมีการใช้เทคโนโลยีไนกี้ กริป (Nike Grip) ที่ช่วยให้ฝ่าเท้าของผู้สวมใส่ ยึดเกาะกับพื้นรองเท้าได้อย่างเหนียวแน่น และใช้ความเร็วในการวิ่งได้อย่างมั่นใจ.

ไนกี้ เปิดตัวชุดแข่งเหย้าโฉมใหม่ของทีมบาร์เซโลนา ประจำฤดูกาล 2017-18 ยึดโทนสีเลือดหมู-น้ำเงิน เหมือนเดิม เน้นเทคโนโลยีไนกี้ แอโรสวิฟท์ เสริมความยืดหยุ่นและการระบายอากาศ... 31 พ.ค. 2560 13:29 ไทยรัฐ