วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล็อกคอ จยย. แล้วไง คนร้ายยังขโมยได้ ก่อเหตุสุดไว ไม่ถึงนาที

หนุ่มเจ้าของร้านกล้องวงจรปิด แฉพฤติกรรมโจรขโมยรถ จยย. หลังล็อกคอ จอดไว้ข้างบ้าน ตกดึก คนร้ายขี่ จยย. มากัน 2 คน ก่อนใช้เวลาไม่ถึงนาที ขึ้นคร่อม จยย. ให้เพื่อนช่วยถีบ หลบหนีไปได้ บอกรถในพื้นที่หายบ่อย แต่จับขโมยไม่ค่อยได้ ...

วันที่ 31 พ.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Anchana Wongsawat” มีการเผยแพร่วิดีโอ เหตุการณ์คนร้าย จำนวน 2 คน ขับรถจักรยานยนต์มาด้วยกัน ก่อน 1 ในคนร้าย จะเดินเข้ามาขโมยรถจักรยานยนต์ โดยมีชายอีกรายช่วยถีบรถจักรยานยนต์หลบหนี เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 04.54 น. ของวันที่ 30 พ.ค.60 ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 338/15 ถนนราชนิคม ต.ท่าวัง อ.เมืองนครศรีธรรมราช พบนายลัญจกร โปณทอง อายุ 21 ปี ผู้เสียหาย เจ้าของร้านรับติดตั้งกล้องวงจรปิด และจานดาวเทียม พาไปดูจุดที่จอดรถจักรยานยนต์ไว้

นายลัญจกร เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงเช้าของวันที่ 30 พ.ค.60 หลังตนตื่นขึ้นมาก็พบว่ารถจักรยานยนต์ได้หายไปแล้ว จึงตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบคนร้ายเป็นชายซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มาด้วยกัน 2 คน ก่อนจอดรถบนถนนหน้าร้าน หนึ่งในคนร้ายเดินเข้ามาข้างร้าน ในจุดที่ตนจอดรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า มีโอ สีฟ้า ป้ายทะเบียน ขษร 478 ไว้ แล้วคร่อมรถเข็นออกไปอย่างง่ายดาย โดยมีชายอีกรายขับรถจักรยานยนต์ ช่วยถีบหนีไปทางถนนอ้อมค่าย โดยใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 1 นาที

นายลัญจกร กล่าวอีกว่า ตนได้ล็อกคอรถจักรยานยนต์ไว้แล้ว แต่คนร้ายอาจจะถีบคอของรถจักรยานยนต์ เบื้องต้นตนได้แจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราชแล้ว จึงวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี และติดตามรถจักรยานยนต์กลับคืนมา ซึ่งเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ในเขตอำเภอเมืองนครศรีธรรมราชเกิดขึ้นบ่อยมาก แต่เป็นข่าวน้อย และส่วนใหญ่ก็ไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้ จึงอยากให้สังคม หรือผู้ที่ทราบข้อมูลช่วยกันแจ้งเบาะแส เพื่อนำไปสู่การจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีอีกทาง.

หนุ่มเจ้าของร้านกล้องวงจรปิด แฉพฤติกรรมโจรขโมยรถ จยย. หลังล็อกคอ จอดไว้ข้างบ้าน ตกดึก คนร้ายขี่ จยย. มากัน 2 คน ก่อนใช้เวลาไม่ถึงนาที ขึ้นคร่อม จยย. ให้เพื่อนช่วยถีบ หลบหนีไปได้ บอกรถในพื้นที่หายบ่อย แต่จับขโมยไม่ค่อยได้ ... 31 พ.ค. 2560 13:24 31 พ.ค. 2560 13:59 ไทยรัฐ