วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายแหกด่านชนตร.สงขลา เข้ามอบตัวปัดยิงสู้ จนท. ส.ต.ต.นอนไอซียู(คลิป)

คนร้ายขับรถเก๋งแหกด่านตรวจกลางเมืองหาดใหญ่ ชนตำรวจได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 นาย จนท.ตามไล่ล่าทิ้งรถหลบหนี พบปืน 1 กระบอก มามอบตัวแล้ว สารภาพเสพยาเมาเหล้า เหยียบมา 150 เลยเบรกไม่ทัน พบเคยติดคุกมา 2 ครั้ง...

จากเหตุการณ์รถเก๋งแหกด่านตรวจของตำรวจ และพุ่งชน ส.ต.ต.นรวิชญ์ บุญญาภรณ์ ตำแหน่งผู้บังคับหมู่ป้องกันปราบปราม สภ.หาดใหญ่ จนกระเด็นและศีรษะไปฟาดกับกระจกหน้ารถเก๋งได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ ส่วนคนร้ายได้ขับรถหลบหนีไปทางถนนลพบุรีราเมศวร์ มุ่งหน้าไปยัง อ.เมืองสงขลา โดย ตำรวจขับรถตามล่า กระทั่งไปจนมุมภายในซอย 21 น้ำกระจาย ต.พะวง อ.เมืองสงขลา ซึ่งรถได้ไปพุ่งชนกระถางต้นไปหน้าบ้านหลังหนึ่ง ส่วนคนร้ายได้ทิ้งรถหลบหนีไปได้ รวมระยะทางในการไล่ล่า และหลบหนีเกือบ 40 กิโลเมตร จากการตรวจสอบรถเก๋งคันนี้เป็นรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้าซีวิค สีดำ หมายเลขทะเบียน กว 7370 สงขลา ภายในรถพบอาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนเต็มลูกโม่แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายอื่นๆ ตามข่าว ไล่ล่า 2 ทรชน ชนตำรวจหาดใหญ่สาหัส ทิ้งรถหนี พบเป็นจอมแหกด่าน

ต่อมา เมื่อเวลา 10.00 น.วันเดียวกัน คนร้ายรายนี้ได้ยอมเข้ามอบตัวกับตำรวจสภ.หาดใหญ่ แล้ว โดยมี พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ นิตยวิมล รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา เดินทางมาสอบสวน ทราบชื่อ นายรัฐพล ณะนิตย์ อายุ 26 ปี ชาวบ้าน ม.10 ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ให้การว่า ขับรถมาคนเดียว กลับจากเที่ยวผับในเมืองหาดใหญ่ และขับมาด้วยความเร็วสูงประมาณ 140-150 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งตำรวจกำลังตั้งจุดตรวจอยู่จึงเบรกไม่ทัน และพุ่งชน ส.ต.ต.นรวิชญ์ เข้าอย่างจัง แต่กลัวว่าจะถูกจับจึงขับรถหลบหนี

นายรัฐพล ยังเผยอีกว่า ขณะเกิดเหตุอยู่ในอาการมึนเมาทั้งจากการเสพยาบ้า และดื่มเหล้าเข้าไปด้วย แต่ปฏิเสธว่าขณะหลบหนีไม่ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ตำรวจแต่อย่างใด และจากการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยต้องโทษในคดียาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง และพื้นโทษออกมาได้ปีกว่า เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้ง 3 ข้อหาหนัก พยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ส่วนความคืบหน้าอาการของ ส.ต.ต.นรวิชญ์ ขณะนี้ ยังคงพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูและแพทย์ต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด เนื่องจากเลือดคั่งในสมอง แขนซ้ายหัก ขาขวาหัก แต่รู้สึกตัวแล้ว.

คนร้ายขับรถเก๋งแหกด่านตรวจกลางเมืองหาดใหญ่ ชนตำรวจได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 นาย จนท.ตามไล่ล่าทิ้งรถหลบหนี พบปืน 1 กระบอก มามอบตัวแล้ว สารภาพเสพยาเมาเหล้า เหยียบมา 150 เลยเบรกไม่ทัน พบเคยติดคุกมา 2 ครั้ง... 31 พ.ค. 2560 13:15 ไทยรัฐ