วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กเจี๊ยบ' เข้าชมค่ายฝึก ทบ.สิงคโปร์ ก่อนร่วมเปิด KOCHA SINGA 2017

ฝึกเข้ม!! วันที่ 2 ของการเยือนกองทัพสิงคโปร์ "บิ๊กเจี๊ยบ" ได้เข้าเยี่ยมเพื่อชมค่ายฝึกและชมยุทโธปกรณ์ ของ ทบ.สิงคโปร์ จากนั้นได้เดินทางไปเป็นประธานร่วมในพิธีปิดการฝึก KOCHA SINGA 2017 ที่เป็นการฝึกระหว่างทหารไทย โดย ร.15พัน.1 กับ ร.41 ยานเกราะ สิงคโปร์...​

จากกรณี พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก พร้อมคณะเดินทางเยือนสาธารณรัฐสิงคโปร์อย่างเป็นทางการ ตามคำเชิญของกองทัพบกสิงคโปร์

โดยได้เข้าเยี่ยมคำนับ พล.ท.เพอรี่ ลิม เชง เหยา ผู้บัญชาการทหารสูงสุดสิงคโปร์ และ พล.ต.เมลวิน ออง ซู เกียด ผู้บัญชาการทหารบกสิงคโปร์ พร้อมกับได้มีการหารือกันถึงความสัมพันธ์อันดีระหว่างกองทัพทั้งสองประเทศ ที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่อง ระหว่างวันที่ 30-31 พ.ค. 60โดยสำหรับภารกิจในวันนี้ (31 พ.ค.) ในการเยือนสาธารณรัฐสิงคโปร์ของ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ได้เดินทางไปยังพื้นที่การฝึก Murai Urban Training Facility ซึ่งเป็นสนามฝึก การรบในพื้นที่สิ่งปลูกสร้าง

โดยได้ชมการสาธิตการสนธิกำลังปฏิบัติการในเมือง ชมการแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ของกองทัพบกสิงคโปร์ พร้อมเป็นประธานร่วมในพิธีปิดการฝึกผสมกองทัพบกไทย-กองทัพบกสิงคโปร์ รหัส “KOCHA SINGA 2017” ซึ่งเป็นการฝึกปฏิบัติการทางยุทธวิธีในระดับ กองพันทหารราบ ที่กองทัพบกทั้งสองประเทศจัดการฝึกมาอย่างต่อเนื่อง

โดยในปีนี้กองทัพบก ส่งกำลังจากกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 เข้าร่วมการฝึกกับ กองพันทหารราบที่ 41 กรมทหารราบยานเกราะของกองทัพบกสิงคโปร์ ในระหว่าง 22-31 พ.ค. ซึ่งผลการฝึกเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ได้สร้างทักษะทางด้านการทหาร และเพิ่มขีดความสามารถเฉพาะบุคคลให้กับกำลังพลทั้งสองประเทศตามวัตถุประสงค์ที่กำหนดไว้

ฝึกเข้ม!! วันที่ 2 ของการเยือนกองทัพสิงคโปร์ "บิ๊กเจี๊ยบ" ได้เข้าเยี่ยมเพื่อชมค่ายฝึกและชมยุทโธปกรณ์ ของ ทบ.สิงคโปร์ จากนั้นได้เดินทางไปเป็นประธานร่วมในพิธีปิดการฝึก KOCHA SINGA 2017 ที่เป็นการฝึกระหว่างทหารไทย 31 พ.ค. 2560 13:08 ไทยรัฐ