วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดราม่ากระทู้ปลิว! รวม 7 ข้อ ขายเพจยอดไลค์ 40 ล้าน ควรขายเท่าไหร่ดี

กลายเป็นกระแสฮือฮา เมื่อสาวนิรนามรายหนึ่งตั้งกระทู้ในเว็บไซต์พันทิปในหัวข้อหัว "มีเพจยอดไลค์ 40 ล้านคนมีคนมาขอซื้อเพื่อไปบริหารต่อโดยไม่เปลี่ยนชื่อเพจ ควรขายเท่าไหร่คะ" ทำให้เหล่าสมาชิกพันทิป ต่างก็ตะลึงเมื่อเจ้าของกระทู้มาบอกข่าวดีว่าได้มากถึง 21 ล้านบาท และต้องตะลึงไปไกลอีกครั้งเมื่อเธอเผยตัวตนว่าเป็นหลานสาวของนักเตะชื่อดังแห่งสโมสร Arsenal แห่งพรีเมียร์ลีกอังกฤษ นั่นปะไร

ไทยรัฐออนไลน์ประมวลดราม่าย่อยให้อ่านกันไงๆ เพื่อจะได้ไม่ตกเทรนด์ มาอ่านกัน

1. กาลครั้งหนึ่ง เรื่องดราม่ามันมีอยู่ว่า เจ้าของกระทู้ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ตั้งหัวข้อถามชาวพันทิปประมาณว่า หากเฟซบุ๊กเพจที่มีคนกดไลค์อยู่ราวๆ 40 ล้านคน แล้วมีคนมาขอซื้อต่อ ควรขายเท่าไรดี? ด้วยเปิดประเด็นมาขนาดนี้ จึงมีคนให้ความสนใจมากมาย มีทั้งข้อเสนอแนะ คำชื่นชม และคนตั้งคำถามถาโถมอย่างมากมาย


2. ต่อมาเจ้าของกระทู้สุดฮอตนี้ได้อัพเดตกับในเว็บบอร์ดชื่อดังดังกล่าวว่า ขายเพจให้กับสปอนเซอร์เรียบร้อยแล้ว กดเครื่องคิดเลขเป็นเงินไทยราว 21 ล้านบาท พร้อมกับขอขอบคุณทุกความคิดเห็น ทุกคำชี้แนะจากสมาชิก อีกทั้งเจ้าของกระทู้ยังได้เงินเป็นเปอร์เซ็นต์จากร้านค้าของสปอนเซอร์ ซึ่งจะก่อให้เกิดรายได้ระยะยาวต่อใปในอนาคต ส่วนรายละเอียดนั้นไม่สามารถเปิดเผยได้ทั้งหมดเพราะเป็นความลับทางการค้า 


3. เหมือนจะจบ แต่เรื่องไม่จบเพียงเท่านี้ สมาชิกเว็บบอร์ดซึ่งขึ้นเรื่องการสืบ ได้ไปคุ้ยหาต่อไปว่าเพจที่เจ้าของกระทู้เป็นแอดมินอยู่คือเพจอะไร สืบไป-สืบมา ชาวพันทิปจึงสรุปกันว่า น่าจะเป็นเพจฟุตบอลทีมบาเยิร์นมิวนิก สโมสรฟุตบอลชื่อดังจากประเทศเยอรมนี ที่เดาว่าตัวสโมสรอยากจะซื้อเพจนี้ไปสานต่อในรูปแบบ official page นั่นเอง


4. เมื่อคนส่วนหนึ่งร่วมยินดีและชื่นชม แต่ก็ยังมีอีกส่วนหนึ่งที่ยังไม่เชื่อจึงทำให้เกิดการตั้งคำถาม ทั้งการขอดูหลักฐานการซื้อ-ขาย เจ้าของกระทู้จึงตอบกลับคนที่อยากดูสัญญาว่าให้โทรนัดหมายพ่อแล้วเข้าไปดูกับพ่อได้โดยตรง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาด้านกฎหมาย ทั้งนี้ยังมีคำถามจากสมาชิกลามไปถึงเพจ FC Bayern Munich TH ภายใต้การทำเดินงานของบริษัท Sport Thai Bavaria Co.Ltd. ว่าเป็นเจ้าเดียวกันหรือไม่ ซึ่งในภายหลัง เพจ FC Bayern Munich TH ได้ออกมาปฏิเสธอย่างเป็นทางการว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกัน และเจ้าของกระทู้กับบริษัท Sport Thai Bavaria Co.Ltd. ได้พูดจาเข้าใจกันเรียบร้อยแล้ว


5. ยังไม่จบ เมื่อชาวเว็บบอร์ดซักไซ้มากขึ้น ทั้งตั้งคำถามและขอหลักฐานต่างๆ นานา เจ้าของกระทู้จึงตั้งกระทู้ใหม่ “แชร์ประสบการณ์ชีวิตและรู้จักกันค่ะ” เพื่อเปิดเผยทั้งชื่อ-นามสกุลของตนเอง และระบุเพิ่มเติมว่ามีความรักและสนใจในกีฬาฟุตบอล เนื่องจากลุงของเธอเป็นนักฟุตบอลของสโมสร Arsenal และด้วยนามสกุลที่เหมือนกับ “เอียน ไรท์” นักเตะในตำนานของสโมสรอาร์เซนอล ทำให้เกิดเสียงฮือฮาเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้เธอยังบอกกับสมาชิกอีกว่า “เอียน ไรท์” ลุงของเธอจะทำการอัดคลิปแนะนำตัวเธออย่างเป็นทางการส่งมาให้ได้ชมกันเร็วๆ นี้

6. ล่าสุด เจ้าของกระทู้ดังกล่าวได้ลบข้อมูลจากในเว็บไซต์พันทิปออกไปหมดแล้วทั้งกระทู้เดิมและกระทู้แนะนำตัว ก็ต้องลองดูกันต่อไปว่าหลังจากนี้เธอจะกลับมาปรากฏตัวพร้อมหลักฐานอะไรต่ออีกหรือไม่? 

7.และทั้งหมดนี้ก็คือดราม่าเรื่อง ขายเพจ 40 ล้านไลค์ นั่นเอง

ติดตามรายละเอียดต่อไปได้ที่
https://pantip.com/topic/36507106
https://pantip.com/topic/36503103

กลายเป็นกระแสฮือฮา เมื่อสาวนิรนามรายหนึ่งตั้งกระทู้ในเว็บไซต์พันทิปในหัวข้อหัว "มีเพจยอดไลค์ 40 ล้านคนมีคนมาขอซื้อเพื่อไปบริหารต่อโดยไม่เปลี่ยนชื่อเพจ ควรขายเท่าไหร่คะ" ทำให้เหล่าสมาชิกพันทิปต่างก็ตะลึงเมื่อเจ้าของกระทู้มาบอก 31 พ.ค. 2560 12:30 ไทยรัฐ