บริการข่าวไทยรัฐ

พบศพทารกถูกทิ้งในซอยสุคนธสวัสดิ์ คนเก็บของเก่าผงะ นึกว่าตุ๊กตาลูกเทพ

สลด! พบศพทารกอายุประมาณ 7-8 เดือน คาดไม่พร้อมตั้งครรภ์นำร่างซุกกระเป๋าทิ้งในซอยสุคนธสวัสดิ์ 3 ด้าน คนเก็บของเก่าเผยตอนแรกนึกว่าตุ๊กตาลูกเทพ พอดูใกล้ๆ เห็นสายสะดือ ถึงกับตกใจหงายหลัง

เมื่อเวลา 09.45 น. วันนี้ 31 พ.ค.60 ร.ต.ท.ดำรงพล พันธนาม รองสว.(สอบสวน) สน.โชคชัย รับแจ้งเหตุพบศพเด็กทารกภายในซอยสุคนธสวัสดิ์ 3 (ซอยโรงเรียนสตรีวิทยา 2) ถนนสุคนธสวัสดิ์ แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. จึงรุดตรวจสอบพร้อมตำรวจสายตรวจ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ และอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณตลาดทรัพย์นิมิตร ตรงข้ามโรงเรียนสตรีวิทยา 2 พบประชาชนกำลังยืนมุงดูกระเป๋าสะพายเป้สีน้ำตาล ลายการ์ตูน เจ้าหน้าที่ต้องนำเชือกมากั้นที่เกิดเหตุกันผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้ามา ตรวจสอบภายในกระเป๋าพบศพเด็กทารกเพศชายมีสายสะดือและรก อายุครรภ์ประมาณ 7-8 เดือน เจ้าหน้าที่จึงนำศพส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ

จากการสอบถามนายอำนาจ ขำอินทรีย์ อายุ 46 ปี อาชีพเก็บของเก่า เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนได้ขี่รถซาเล้งขับไปเก็บของเก่าภายในซอยสุคนธสวัสดิ์ 3 แยก 1 ตามปกติ เมื่อมาถึงหน้าบ้านเลขที่ 2 พบกระเป๋าสะพายสีน้ำตาลถูกแขวนด้วยขอเกี่ยวพร้อมถุงขยะอื่นๆ ตนคิดว่าภายในคงเป็นหนังสือเรียนเก่าๆ จึงหยิบมาใส่ในซาเล้งก่อนตระเวนขี่เก็บของเก่าในซอยตามปกติ จากนั้นได้ขี่ซาเล้งออกมาจอดตรงตลาดทรัพย์นิมิตรที่อยู่ฝั่งตรงข้ามซอย เมื่อรูดซิปกระเป๋าออกเพื่อเตรียมแยกของพบเสื้อยืดสีดำซุกไว้ภายใน เมื่อคลี่ออกดูทีแรกนึกว่าตุ๊กตาลูกเทพ แต่เมื่อดูอย่างละเอียดมีสายสะดือมีรกถึงกับหงายหลังตกใจเมื่อพบว่าเป็นศพทารกจึงรีบแจ้งตำรวจตรวจสอบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ศพทารกดังกล่าวน่าจะเป็นของหญิงสาวที่ไม่พร้อมตั้งครรภ์ จึงทำแท้งหรืออาจจะคลอดก่อนกำหนดเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ประสานเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวมาให้ปากคำ ก่อนตรวจสอบสถานพยาบาลใกล้เคียงว่ามีหญิงที่ฝากครรภ์หรือเสียเลือดมากมาเข้ารักษาหรือไม่เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป.