วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงไหม้ ร.ร.มัธยมชื่อดัง บ้านโป่ง คาด แอร์ระเบิด ไร้เจ็บ

เพลิงไหม้ ร.ร.มัธยมชื่อดัง เขตเทศบาลเมืองบ้านโป่ง จ.ราชบุรี คาด แอร์ระเบิด โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต ตร.เร่งหาสาเหตุ 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 31 พ.ค.60 พ.ต.ต.อาคม โฉมศรี สว.(สอบสวน) สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ภายในโรงเรียนสารสิทธิ์พิทยาลัย ตั้งอยู่ถนนหน้าสถานีรถไฟ เขตเทศบาลเมืองบ้านโป่ง จึงพร้อมด้วย นายสมยศ พุ่มน้อย นอภ.บ้านโป่ง พ.ต.ท.ณัฐ แท่นวิทยานนท์ รอง ผกก.ป. ประสานรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองบ้านโป่ง 4 คัน พร้อมชุดผจญเพลิงมูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี เข้าตรวจสอบบริเวณอาคารเรียน 4 ชั้น อยู่ด้านหน้าสนามฟุตบอล บนอาคารเรียนชั้น 4 ห้อง ม.2/4 เป็นห้องกระจกติดแอร์ พบกลุ่มควันภายในห้อง เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำกว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบลง ตรวจสอบพบกระเป๋านักเรียนและหนังสือของเด็กได้รับความเสียหาย โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุเพลิงไหม้มาจากระบบเครื่องปรับอากาศภายในห้องเรียนเกิดลัดวงจร ขณะที่เด็กนักเรียนทั้งหมดลงไปเรียนวิชาพละศึกษา ไม่มีใครอยู่ภายในห้อง ทำให้เกิดประกายไฟลุกไหม้ลามติดกระเป๋านักเรียนและหนังสือของเด็ก จึงเกิดกลุ่มควันจำนวนมากดังกล่าว และโชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ส่วนมูลค่าความเสียหายยังประเมินไม่ได้  เจ้าหน้าที่ประสานวิทยาการ จ.ราชบุรี เข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ต่อไป.

เพลิงไหม้ ร.ร.มัธยมชื่อดัง เขตเทศบาลเมืองบ้านโป่ง จ.ราชบุรี คาด แอร์ระเบิด โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต ตร.เร่งหาสาเหตุ 31 พ.ค. 2560 12:15 ไทยรัฐ