วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวเมียนมา จัดขบวนแห่รับ คณะธรรมยาตรา บนสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา

ย่างเข้าสู่วันที่ 11 การธรรมยาตราครั้งประวัติศาสตร์โครงการ "ธรรมยาตรา 5 แผ่นดิน ตามรอยพระอริยสงฆ์ลุ่มน้ำโขง" ที่สถานบันโพธิคยาวิชชาลัย 980 ร่วมกับมูลนิธิวีระภุชงค์จัดขึ้น คณะสงฆ์เดินทางเข้าสู่ประเทศเมียนมาโดยมีข้าราชการ ประชาชน ยืนให้การต้อนรับทั้งสองฟากสะพานเป็นจำนวนมาก

เมื่อเวลา 09.00 น วันที่ 31 พฤษภาคม 2560 คณะธรรมยาตรา 5 แผ่นดิน ตามรอยพระอริยสงฆ์ลุ่มน้ำโขง มีพระสงฆ์จาก ประเทศไทยเวียดนาม ลาว กัมพูชา และเมียนมา จำนวน 70 รูป ได้เดินทางข้ามสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ด้าน อ.แม่สอด มีนายสุทธา สานวาณิชย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ประธานฝ่ายฆราวาส มีเจ้าหน้าที่ชั้นผู้ใหญ่และคณะนักบุญจาก เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา มาให้การต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่มีการจัดขบวนแห่รับอย่างสมเกียรติกลางสะพาน มีการมอบธรรมจักรและธง

จากนั้นขบวนธรรมยาตรา ข้ามสะพานมิตรภาพไทยไปฝั่งเมียนมา มีแถวข้าราชการและประชาชนจำนวนมาก ยืนให้การต้อนรับสองฝากสะพานยาวไปจนถึงรถบัสขนาดใหญ่ ที่มารับเพื่อเดินทางไปยังวัดเจดีย์ขาว โดยจะแวะพัก 1 คืน และเดินทางต่อไปยังพระธาตุอินทร์แขวน แวะพักอีก 1 คืน แล้วเดินทางกลับสู่ประเทศไทย.

ย่างเข้าสู่วันที่ 11 การธรรมยาตราครั้งประวัติศาสตร์โครงการ "ธรรมยาตรา 5 แผ่นดิน ตามรอยพระอริยสงฆ์ลุ่มน้ำโขง" ที่สถานบันโพธิคยาวิชชาลัย 980 ร่วมกับมูลนิธิวีระภุชงค์จัดขึ้น คณะสงฆ์เดินทางเข้าสู่ประเทศเมียนมาโดยมีข้าราชการประชาชน 31 พ.ค. 2560 12:11 ไทยรัฐ