วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัฒนา ยินดี กปปส. กลับสู่อ้อมอก ปชป. ตอก ยึดอำนาจไม่ใช่วิธีแก้ปัญหา

วัฒนา เมืองสุข ยินดี กปปส. กลับสู่อ้อมอก ปชป. ดักทาง เป็นบทพิสูจน์ยึดอำนาจไม่ใช่วิธีแก้ปัญหา เชียร์ร่วมกันขจัดเผด็จการ

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ก "คืนสู่เหย้า" ขอแสดงความยินดีกับพรรคประชาธิปัตย์ ที่ได้แกนนำ กปปส. รวม 8 คน ซึ่งเป็นกำลังสำคัญของพรรคกลับมาร่วมงานอีกครั้ง หลังจากแยกย้ายกันออกไปปฏิบัติภารกิจสำคัญสนับสนุนให้เกิดการยึดอำนาจจนแล้วเสร็จ การกลับมาของแกนนำ กปปส. ทั้ง 8 คน ถือเป็นสัญญาณที่ดีทางการเมือง เพราะ กปปส.ถือเป็นเนื้อเดียวกันกับเผด็จการทหาร คสช. ดังที่อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์และเลขาธิการของ กปปส. เคยกล่าวไว้ ระหว่างการชุมนุมเพื่อชัตดาวน์กรุงเทพฯ ได้ร่วมมือและติดต่อทางไลน์กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. จนกระทั่งนำกำลังออกมายึดอำนาจ

นายวัฒนา ระบุว่า การที่แกนนำ กปปส.กลับมาสู่พรรคประชาธิปัตย์เพื่อทำหน้าที่ของตัวเอง โดยเข้าสู่กระบวนการเลือกตั้ง อันเป็นวิถีทางในระบอบประชาธิปไตย ย่อมเป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่า การยึดอำนาจไม่ได้เป็นแนวทางการแก้ไขปัญหาของประเทศ ในทางตรงข้ามกลับทำให้ประเทศเสียหาย ประชาชนได้รับความทุกข์ยาก เพราะพิษเศรษฐกิจถ้วนทั่วหน้า ยังไม่นับรวมการละเมิดหลักนิติธรรมและละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

ดังนั้น การที่แกนนำ กปปส. ที่เคยสนับสนุนการยึดอำนาจจะกลับสู่แนวทางที่ถูกต้อง คือ การสนับสนุนให้เกิดประชาธิปไตยที่สมบูรณ์บนหลักนิติธรรม เคารพในสิทธิและเสรีภาพของประชาชนและไม่สนับสนุนให้มีการยึดอำนาจอีกต่อไป ซึ่งผู้ใหญ่ในพรรคประชาธิปัตย์อีกหลายท่านก็สนับสนุนแนวทางดังกล่าวนี้ ย่อมเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่จะมาช่วยกันทวงคืนอำนาจให้กับประชาชน ขจัดเผด็จการและแนวทางที่เผด็จการวางไว้ให้หมดสิ้นไปจากแผ่นดินไทย เพราะประชาธิปไตยที่สมบูรณ์เท่านั้นที่จะแก้ไขปัญหาของประเทศ และนำมาซึ่งความปรองดองของคนในชาติ ขอให้ทุกท่านโชคดี.

วัฒนา เมืองสุข ยินดี กปปส. กลับสู่อ้อมอก ปชป. ตอก เป็นบทพิสูจน์ยึดอำนาจไม่ใช่วิธีแก้ปัญหา เชียร์ร่วมกันขจัดเผด็จการ 31 พ.ค. 2560 11:46 ไทยรัฐ