วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไล่ล่า 2 ทรชน ชนตำรวจหาดใหญ่สาหัส ทิ้งรถหนี พบเป็นจอมแหกด่าน

ส.ต.ต.สภ.หาดใหญ่ ถูกรถเก๋งสีดำชนกระเด็น ขณะตั้งจุดสกัด คนร้ายมา 2 คน ขับหนีไปชนรั้วบ้านในเมืองสงขลา ทิ้งรถหนี ในรถเจอป้ายทะเบียน ปืน.38 ยิงแล้วแต่กระสุนด้าน เป็นคันเดียวกับที่ขับแหกด่านหลายครั้ง คาดเอี่ยวแก๊งค้ายา...   

เวลา 03.30 น. วันที่ 31 พ.ค. 60 ร.ต.อ.วัลลภ สุภาไชยกิจ รอง สว. (สอบสวน) สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งเหตุรถยนต์แหกด่านตรวจ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณริมถนนสัจกุล หาดใหญ่ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งหาดใหญ่ รีบนำคนเจ็บเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถูกรถยนต์ขับแหกด่านพุ่งชน ส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ ส่วนรถที่ชนเป็นรถฮอนด้า สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน คนร้ายขับชนรั้วบ้าน จอดอยู่บริวเณบ้านเลขที่ 240/2 ตำบลพะวง อำเภอเมืองสงขลา

สอบถาม นายฉัตรชัย เมธีลักษณ์ เจ้าของบ้าน เล่าให้ฟังว่า ช่วงเกิดเหตุตนกับภรรยาได้นั่งดูโทรทัศน์อยู่ภายในบ้าน และได้ยินเสียงดังโครมจึงออกมาดูก็พบว่ารถเก๋งชนขอบรั้วของตนได้รับความเสียหายเล็กน้อย ในรถเก๋งไม่มีคน แต่รถยังติดเครื่องยนต์อยู่และสักพักก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจตะโกนบอกว่าให้เข้าไปหลบอยู่ในบ้านก่อน ตนเองจึงรีบปิดบ้านเพราะกลัวจะได้รับอันตราย

ด้าน พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ กล่าวว่า คนร้ายขับรถหลบหนีแหกด่านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ขณะตั้งจุดตรวจสกัดบริเวณถนนสัจกุล ขาลงสะพาน และขับหลบหนีมายังตำบลพะวง อำเภอเมืองสงขลา เข้ามาในหมู่บ้านเจอถนนดินแดง คนร้ายถอยหลังกลับออกมาแต่พบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ขับรถจักรยานยนต์ตามมา จึงพยายามจะขับหนี จึงเสียหลักพุ่งชนขอบรั้วบ้านจนไปต่อไม่ได้ และเปิดประตูรถวิ่งหนีไป

ขณะที่ ส.ต.ต.พสธร พรหม ชุดป้องกันและปราบปราม สภ.หาดใหญ่ กล่าวว่า ขณะตั้งด่านกันอยู่ที่บริเวณถนนสัจกุลขาลงจากสะพาน มีผู้ต้องสงสัยขับรถมา พอเจอตำรวจได้พยายามขับรถหลบหนี แหกด่านพุ่งชน ส.ต.ต.นรวิชญ์ บุญญาภรณ์ อายุ 22 ปี ผบ.หมู่(ป) สภ.หาดใหญ่ ไ้ด้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำเข้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลหาดใหญ่ จากนั้นตนและเพื่อนได้ขับรถจักรยานยนต์สายตรวจติดตามไปก่อนที่คนร้ายจะทิ้งรถหนีไป ซึ่งคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 30 ปี 2 คน จากการตรวจค้นภายในรถพบป้ายทะเบียนถูกถอดซ่อนไว้ หมายเลขทะเบียน กว 7370 สงขลา อาวุธปืน .38 ลูกโม่ ยาว 4 นิ้ว สีดำ พร้อมกระสุน 5 นัด ลักษณะมีการสับไกยิงแล้วแต่กระสุนด้าน รองเท้าแตะ 2 คู่ และสมุดบันทึก นอกจากนี้ทราบว่า รถคันดังกล่าวได้แหกด่านมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งอาจมีการพัวพันกับยาเสพติด ขณะนี้ได้ประสาน สภ.เมืองสงขลา จัดกำลังออกไล่ล่าแล้ว.
 

ส.ต.ต.สภ.หาดใหญ่ ถูกรถเก๋งสีดำชนกระเด็น ขณะตั้งจุดสกัด คนร้ายมา 2 คน ขับหนีไปชนรั้วบ้านในเมืองสงขลา ทิ้งรถหนี ในรถเจอป้ายทะเบียน ปืน.38 ยิงแล้วแต่กระสุนด้าน เป็นคันเดียวกับที่ขับแหกด่านหลายครั้ง คาดเอี่ยวแก๊งค้ายา... 31 พ.ค. 2560 11:41 ไทยรัฐ