วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิษณุ เผย ศึกษาร่าง พ.ร.บ.คุมสื่อทุกร่าง เชื่อเสียงโจมตี ไม่ส่งผล รบ.

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เผย ศึกษาร่าง พ.ร.บ.คุมสื่อทุกร่าง เชื่อเสียงโจมตีในเรื่องต่างๆ ที่ดังอยู่ในขณะนี้ จะไม่ส่งผลถึงรัฐบาล 

วันที่ 31 พ.ค. เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ กล่าวถึงการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.การคุ้มครองสิทธิเสรีภาพ ส่งเสริมจริยธรรมและมาตรฐานวิชาชีพสื่อมวลชน ว่า สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) อาจส่งมาให้สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี แต่ร่างดังกล่าวยังไม่ถึงตน และจากการพูดคุยกับ นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมว.ยุติธรรม ก็ระบุว่า ใช้ร่างเดิมไปวิเคราะห์ ตนเองก็ทำการบ้านส่วนหนึ่ง แต่ต้องรอฉบับที่ สปท.จะส่งมา ไม่เช่นนั้นจะเริ่มต้นยาก อย่างไรก็ตาม ในเรื่องนี้ ตนจะขอดูร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าวทั้งหมด ตั้งแต่ฉบับแรกและฉบับที่มีการปรับปรุง โดยรูปแบบหากได้รับร่างแล้วก็จะเชิญตัวแทนภาควิชาชีพสื่อมวลชนมารับฟังความคิดเห็นตามที่เคยพูดไว้ก่อนหน้านี้

นายวิษณุ ยังให้สัมภาษณ์ กรณีรัฐบาลถูกฝ่ายการเมืองกล่าวโจมตีในเรื่องต่างๆ ช่วงนี้ว่า ไม่รู้สึกอะไร มันเป็นเช่นนี้ตลอด ไม่รู้สึกว่ามีอะไร รู้ว่ามีข่าวแต่ไม่ได้ว่าอะไร

เมื่อถามว่า จะกระทบกับการทำงานของรัฐบาล และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.หรือไม่ นายวิษณุ ตอบว่า ไม่ ทำงานกันปกติ ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี นายกฯ ก็ไม่พูดถึงอะไร.

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เผย ศึกษาร่าง พ.ร.บ.คุมสื่อทุกร่าง เชื่อเสียงโจมตีในเรื่องต่างๆ ที่ดังอยู่ในขณะนี้ จะไม่ส่งผลถึงรัฐบาล 31 พ.ค. 2560 11:09 31 พ.ค. 2560 11:34 ไทยรัฐ