วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่รอด! ตร.รวบ 2 หนุ่มซิ่งรถหนี ขนยาบ้า 15,359 เม็ด พร้อมไอซ์ 100กรัม

เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบ 2 หนุ่มซิ่งรถหลบหนี หลังเรียกตรวจสอบแล้วไม่ยอมหยุด พยายามเร่งเครื่องหลบหนีกว่า 5 กิโลเมตร สุดท้ายหนีไม่พ้น ถูกรวบตัวได้ทั้งคู่ พบยาบ้าจำนวน 15,359 เม็ด และยาไอซ์ น้ำหนัก 100 กรัม อ้างพ่อค้าชาวลาวให้รับไปส่ง ได้ค่าจ้างครั้งละ 1 หมื่นบาท...

เมื่อเวลา 04.20 น. วันที่ 31 พ.ค.60 พล.ต.ต.ทิวา บุญดำเนิน ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ สืบทราบว่า จะมีแก๊งค้ายาเสพติดเข้ามารับยาบ้าออกไปจำหน่ายนอกพื้น โดยใช้เส้นทางถนนสาย 2026 (สี่แยกบ้านดงบัง-อ.บึงโขงหลง) ท้ายหมู่บ้านโนนสวาท หมู่ที่ 6 ต.ดงบัง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.พิชัยภูษิส จารุพงศ์ ผกก.สภ.เหล่าหลวง สนธิกำลังกับ น.ท.กริช กองศรี หน.สน.เรือบ้านแพง พ.ต.ต.ราเชนทร์ สวนคำศรี สว.ตำรวจน้ำ ร.ท.วิรัตน์ ลาภไธสง เจ้าหน้าที่ทหาร ชป.พิเศษ ที่ 1 ศอ.ปส.ชอน ร.ต.สรกฤช สุนารักษ์ ผบ.ร้อย รส.ที่ 1331 นายพงษ์ศักดิ์ มณีศรี ปลัดอำเภอบึงโขงหลง ร่วมกันวางแผนจับกุม

ต่อมา พบชายสองคนขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นเอ็มสแลซ (M-SLAZ) สีน้ำเงิน-ขาว หมายเลขทะเบียน 1 กจ 951 ขับมาจาก อ.บุ่งคล้า แล้วเลี้ยวไปยัง อ.บึงโขงหลง จนท.จึงได้เข้าเรียกตรวจสอบ แต่รถคันดังกล่าวไม่ยอมหยุดให้ตรวจ คนขับพยายามเร่งเครื่องหลบหนี จึงไล่ตามไปจนถึงหัวสะพานห้วยกั้งท้ายหมู่บ้านโนนสวาท คนซ้อนท้ายได้ขว้างห่อสีดำลงข้างทาง ทั้งสองยังเร่งเครื่องหลบหนีเป็นระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร จึงสามารถสกัดจับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไว้ได้

ขณะนั้น ชายทั้งสองยังทิ้งรถแล้ววิ่งหนีอีก แต่สุดท้ายก็ถูก จนท.ตามรวบไว้ได้ทั้งคู่ ทราบชื่อคนขับคือ นายศรชัย เชียงขวาง อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 133 ม.2 บ้านคำแม่นาง ต.หนองซน อ.นาทม จ.นครพนม และนายโต (นามสมมติ) อายุ 18 ปี บ้านเลขที่ 75 ม.2 บ้านปากห้วยม่วง ต.นาเข อ.บ้านแพง จ.นครพนม จึงได้นำตัวทั้งสองมาที่จุดขว้างห่อสีดำลงข้างทาง

ตรวจสอบพบยาบ้า จำนวน 15,359 เม็ด และยาไอซ์ น้ำหนัก 100 กรัม โดยยาบ้าของกลางทั้งหมดบรรจุในถุงพลาสติกสีน้ำเงิน แบบกดปิด-ดึงเปิด จำนวน 80 ถุง พันรอบด้วยเทปกาวสีเหลือง ปิดทับด้วยกระดาษไขสีเหลือง หุ้มด้วยพลาสติกสีใส และพันรอบด้วยเทปกาวสีดำ

นายโต รับสารภาพว่า ยาบ้าเป็นของตนเอง โดยได้รับจ้างจากพ่อค้ายาชาวลาวให้มารับยาแล้วไปส่งในเขต อ.เซกา จ.บึงกาฬ โดยได้ค่าจ้างครั้งละ 10,000 บาท ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แต่โดนตำรวจจับเสียก่อน ทุกครั้งจะจ้าง นายศรชัย ซึ่งเป็นพี่ชายภรรยาของตนให้เป็นคนขับรถจักรยานยนต์ โดยตนจะให้ค่าจ้างนายศรชัยครั้งละ 2,000 บาท จึงโดนแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) และ (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมควบคุมตัวและของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เหล่าหลวง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบ 2 หนุ่มซิ่งรถหลบหนี หลังเรียกตรวจสอบแล้วไม่ยอมหยุด พยายามเร่งเครื่องหลบหนีกว่า 5 กิโล สุดท้ายหนีไม่พ้นถูกรวบตัวได้ทั้งคู่ พบยาบ้าจำนวน 15,359 เม็ด และยาไอซ์ น้ำหนัก 100 กรัม อ้างพ่อค้าชาวลาวให้รับไปส่ง 31 พ.ค. 2560 10:53 ไทยรัฐ