วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว 01/06/60

โดย ธนูเทพ

คนทำงานใหญ่ ไม่ควรกังวลเรื่องหยุมหยิม............หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสี จำหน่ายมากที่สุดของประเทศ ฉบับประจำวันพฤหัสบดีที่ 1 มิถุนายน 2560............

ออกอาการเล็กน้อย หลังตั้งประเด็น 4 คำถามให้ประชาชนตอบ และเปิดวิวาทะใส่นักการเมืองชุดใหญ่...ในการประชุม ครม.เมื่อวันอังคาร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หัวหน้า คสช. ทำตามที่ประกาศไว้ก่อนหน้าว่าจะหยุดพูดกับสื่อ 2-3 สัปดาห์ งดให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน แต่ใช้วิธีเขียนคำตอบด้วยลายมือในกระดาษขนาด A4 แทนการขึ้นโพเดียมตอบคำถามนักข่าวที่ตั้งคำถามไว้ล่วงหน้า พร้อมมอบให้ ทีมงานโฆษกรัฐบาล แกะลายมือ พิมพ์คำตอบเพื่อเผยแพร่ในแอพพลิเคชั่นไลน์กลุ่มสื่อมวลชนประจำทำเนียบฯ...งานนี้ นายกฯประยุทธ์ ออกตัวว่าไม่ได้งอน เพราะไม่ใช่เด็ก “ธนูเทพ” ก็เชื่อเช่นนั้น เพราะ นายกฯ เป็นชายชาติทหาร เรื่องงอนคงไม่มี น่าจะเป็นเพียงแค่อาการน้อยใจสื่อมวลชน ที่ไม่เข้าใจเจตนาในการตั้งคำถาม 4 ข้อ ให้ประชาชนตอบ แถมยังโดนกระแทกแดกดันจาก นักการเมืองที่เป็นต้นตอวิกฤติประเทศ...ย่อมน้อยใจบ้างเป็นธรรมดา อีกไม่กี่วันก็คงเหมือนเดิม............

ฮัดชิ้ว...จาก เหตุ ระเบิดฆ่าตัวตาย บริเวณสถานที่จัดคอนเสิร์ตในสนามกีฬาเมืองแมนเชสเตอร์ เมื่อวันที่ 22 พ.ค.เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 22 ศพ มาถึงวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจอังกฤษ สืบสวนสอบสวนจับกุมผู้ต้องสงสัยที่ร่วมขบวนการกับมือระเบิดฆ่าตัวตายไปแล้ว 16 คน และกำลังไล่ล่าหาเพื่อนร่วมแก๊งที่ยังหลบหนีอีกจำนวนหนึ่ง...แต่ที่ ประเทศไทย หลังเกิดเหตุระเบิด ไปป์บอมบ์ บริเวณห้องจ่ายยา โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เมื่อวันที่ 22 พ.ค.เหมือนกัน มาถึงตอนนี้ผ่านมาแล้ว 10 วัน ตำรวจ และ ฝ่ายความมั่นคง ยังอยู่ในอาการมะงุมมะงาหราตามหาเบาะแส แต่ยังจับมือใครดมไม่ได้............

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ให้ข่าวน่าตื่นเต้นในทำนองคดีมีความคืบหน้า ขณะนี้พอจะพิสูจน์ได้ว่ามือระเบิดเป็นใคร แต่ยังไม่บอก มีรายละเอียดอยู่ในข่ายอยู่แล้ว...ขณะที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. หัวหน้าทีมสอบสวนคดีระเบิด ระบุขณะนี้มีผู้ต้องสงสัยเป็นร้อยๆคน กล้องวงจรปิดก็ไม่ชัดเจน พอใจการทำงานแค่ 20 เปอร์เซ็นต์ เพราะประเด็นพยานหลักฐานยังไม่เคลียร์...ใครฟังก็ต้อง “งง” เพราะข้อมูลไปคนละทิศละทาง............

งานนี้จึงไม่รู้ว่าเป็นการสับขาหลอก คือรู้ตัวรู้กลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว แต่จำเป็นต้องปิดเป็นความลับเพื่อไม่ให้เสียรูปคดี หรือเป็นเพราะยังควานหาร่องรอย มือวางระเบิด ไม่เจอกันแน่............

ร้อนถึง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม ต้องออกมายืนยัน เรื่องนี้ไม่ใช่การสอบสวนไปคนละทิศละทาง เป็นไปทิศทางเดียวกัน แต่รายชื่อยังไม่ชัดเจน...เดี๋ยวก็รู้ ช้าแต่ชัวร์ หรือช้าแล้วยังคว้าน้ำเหลว ............

ผ่างๆ...การกลับเข้า พรรคประชาธิปัตย์ ของ อดีต ส.ส. สาย กปปส. ของ สุเทพ เทือกสุบรรณ แม้มีการพูดคุยตกลงกับ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นที่เรียบร้อยว่าทุกคนจะยึด อุดมการณ์พรรค และสนับสนุน คนของพรรคประชาธิปัตย์ เป็นนายกฯ หลังการเลือกตั้งแต่เกมการเมืองต้องรอดูกันยาวๆ...จะหลอมเป็นเนื้อเดียวกันได้จริงรึปล่า............

เฮ้อ...ถือเป็น อุทาหรณ์ ของสังคม กรณี “เบนซ์ เรซซิ่ง” อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช นักแข่งรถจักรยานยนต์ทางเรียบ สามี “แพท-ณปภา ตันตระกูล” นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง ตกเป็นจำเลยในคดีสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับการฟอกเงินที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดและศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ต้องเดินคอตกเข้าเรือนจำทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ระหว่างสู้คดี...การเดินเส้นทางผิดเข้าไปพัวพัน ขบวนการค้ายาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย อาจทำให้ร่ำรวยเงินทอง มีหน้ามีตาในสังคมแต่สุดท้ายก็ต้องทุกข์หนัก...ถึงขั้นติดคุกติดตะราง............

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) จัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการเพื่อจัดทำยุทธศาสตร์ กฟภ. ที่โรงแรมมิราเคิลฯ 1 มิ.ย. 08.30 น. ............

มูลนิธิสถาบันวิจัยและพัฒนาผู้สูงอายุไทย (มส.ผส.) จัดประชุมรับฟังการนำเสนอผลการศึกษาวิจัย “ชุดความรู้ด้านสุขภาพเพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่สังคมสูงวัยสุขภาพดี” ที่โรงแรมมิราเคิลฯ 2 มิ.ย. 08.30 น. ............

สภาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูปถัมภ์ แจ้งขอเปลี่ยนสถานที่เลือกตั้งนายก สภาวิชาชีพบัญชี ในวันเสาร์ที่ 10 มิ.ย. ตั้งแต่ 08.00-15.00 น. จากอาคารสภาวิชาชีพบัญชี เป็นที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ห้องพลาซ่า โซน C โปรดทราบโดยทั่วกัน............

สังคมทั่วไป...จังหวัดระยอง ร่วมกับ บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร (ซีพีเอฟ) จัด “คาราวานสินค้าซีพีเอฟ คุณภาพดีราคาพิเศษลดค่าครองชีพ ประชาชน” จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค ราคาลดพิเศษเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนด้านค่าครองชีพ ที่สนามกีฬากลาง จ.ระยอง ตั้งแต่ 3-7 มิ.ย.นี้............

วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ผู้อำนวยการใหญ่อาวุโสการตลาด บริษัทเดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด จัดงาน “มหกรรมของดีกลุ่มธนบุรีใต้ ครั้งที่ 12” จัดแสดงและจำหน่ายสินค้าโอทอป ผลิตภัณฑ์ของดีชุมชนที่ขึ้นชื่อทั้ง 7 เขตของกลุ่มธนบุรีใต้ ที่
เดอะมอลล์ บางแค ถึง 7 มิ.ย. ............

ศพ นฤมล แย้มสรวล มารดา เทวี แย้มสรวล ตั้งสวด ศาลา 7 วัดมกุฏฯ 1 มิ.ย.คืนสุดท้าย ฌาปนกิจ 3 มิ.ย. 18.00 น. ............

ศพ สมพงษ์ ฝ่ายจำปา อยู่วัดเสมียนนารี สวดถึง 4 มิ.ย. 19.00 น. พระราชทานเพลิงศพ 5 มิ.ย. 17.00 น. ............

"ธนูเทพ"

คนทำงานใหญ่ ไม่ควรกังวลเรื่องหยุมหยิม............หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสี จำหน่ายมากที่สุดของประเทศ ฉบับประจำวันพฤหัสบดีที่ 1 มิถุนายน 2560............ 31 พ.ค. 2560 10:04 ไทยรัฐ