วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตอบแทนความดี! 'เปี่ยมวิไล' ติดดาวเรือตรีหญิง

"เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม" กำปั้นเสื้อกล้ามหญิงประวัติศาสตร์คว้าโควตาไปชกมวยสากลสมัครเล่นโอลิมปิก ริโอเกมส์ 2016 ได้รับพิจารณาให้เป็นเรือตรีหญิง...

เมื่อเช้าวันอังคารที่ 30 พ.ค. ที่สโมสรสัญญาบัตร ฐานทัพเรือสัตหีบ พลเรือโท นพดล สุภากร ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ เป็นประธานในพิธีประดับเครื่องหมายยศนายทหารชั้นสัญญาบัตร สังกัด ฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรีโดย “น้องแสบ” เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม กำปั้นเสื้อกล้ามหญิงประวัติศาสตร์คว้าโควตาไปชกมวยสากลสมัครเล่นโอลิมปิก ริโอเกมส์ 2016 ได้รับพิจารณาให้เป็นเรือตรีหญิง เปี่ยมวิไล

ในพิธีประดับยศครั้งนี้มี “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยทีมงานสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม ผู้ช่วยฝ่ายพัฒนาเทคนิค, โอมาร์ มาลากอน โค้ชชาวคิวบา, ร.ท.แก้ว พงษ์ประยูร ฮีโร่เหรียญเงินโอลิมปิก, จ.อ.สายลม อาดี พร้อมด้วยครอบครัวไปร่วมแสดงความยินดี บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น

ด้านเรือตรีหญิงเปี่ยมวิไลกล่าวด้วยใบหน้าที่เปี่ยมความสุขว่า รู้สึกดีใจที่สุดที่ความฝันเป็นจริง ได้ติดดาวเป็นนายร้อย พร้อมกับอยากให้น้องๆผู้หญิงที่รักกีฬาหมัดมวยทุ่มเทขยันฝึกซ้อม เพราะว่าชกมวยก็สามารถทำให้มีหน้าที่การงานที่ดีได้ พร้อมกับจะชกรับใช้ชาติต่อไป โดยจะแข่งขันในรายการมวยสากลสมัครเล่นหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่ประเทศเวียดนาม ในเดือน ต. ค.นี้ เป็นการป้องกันแชมป์รุ่น 54 กก.ของตนอีกด้วย

สำหรับเปี่ยมวิไลชกมวยรับใช้กองทัพเรือมานานกว่า 15 ปี คว้าแชมป์ประเทศไทยพร้อมกับคว้าเหรียญทองซีเกมส์ 4 สมัย ได้รับตำแหน่งหน้าที่ในกองทัพประจำหน่วยวิชาการส่งเสริมการกีฬาเพื่อสุขภาพ กองกิจการพิเศษ ฐานทัพเรือสัตหีบ

"เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม" กำปั้นเสื้อกล้ามหญิงประวัติศาสตร์คว้าโควตาไปชกมวยสากลสมัครเล่นโอลิมปิก ริโอเกมส์ 2016 ได้รับพิจารณาให้เป็นเรือตรีหญิง... 31 พ.ค. 2560 09:56 ไทยรัฐ