วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ส.ยกเหล็ก' ปรับแผน 3 ผู้ชิงตำแหน่งกก.ถอนตัวเปิดโอกาสชาติสมาชิกโหวต

3 คนยกเหล็กไทย ดร.สิริลักษณ์ ทัดมั่น นิพนธ์ ลิ่มบุญสืบสาย และ นพ.ปรเมษฐ์ ลัดพลี แสดงสปิริตถอนตัวไม่ลงชิงตำแหน่งกรรมการฝ่ายเทคนิค โค้ช-วิจัย และแพทย์ ตามลำดับ ในฐานะเจ้าภาพจัดประชุมใหญ่สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ เปิดโอกาสให้ชาติสมาชิกโหวตเลือกในส่วนของ 7 คนแรก จากทั้งหมด 10 คน ของกรรมการแต่ละฝ่ายไปก่อน แต่ตัวแทนไทยจะไปลุ้นจากโควตาการโหวตของบอร์ดบริหารอีก 3 คนของแต่ละฝ่ายที่เหลือแทน ในการประชุมสหพันธ์ฯ เดือน มิ.ย.นี้ ระหว่างแข่งขันเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งโลกที่ญี่ปุ่น...

วันที่ 31 พ.ค.60 ตามที่ประเทศไทย โดยสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ได้รับความไว้วางใจจากสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ให้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมใหญ่สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ระหว่างวันที่ 28-30 พ.ค.2560 ที่โรงแรมเดอะแกรนด์ โฟร์วิงส์ ศรีนครินทร์ โดยในการประชุมเมื่อวันที่ 29 พ.ค. ที่ผ่านมา ทามาส อาจาน จากฮังการี ได้รับเลือกให้ ดำรงตำแหน่งประธานสหพันธ์ฯอีกสมัย และในคณะกรรมการบริหารสหพันธ์ฯ ทั้งหมด 21 คน “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ได้รับเลือกให้เป็นรองประธานสหพันธ์ฯ คนที่ 1 เป็นครั้งแรกด้วยนั้น

ล่าสุด ในการประชุมวันสุดท้าย เมื่อวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา เป็นการเลือกตั้งคณะกรรมการฝ่ายต่างๆ ซึ่งในแต่ละฝ่าย จะประกอบไปด้วย คณะกรรมการทั้งหมด 10 คน แยกเป็น 7 คน มาจากการเปิดให้ชาติสมาชิกได้โหวตเลือกกันในการประชุมครั้งนี้ และอีก 3 คนจะให้คณะกรรมการบริหารของสหพันธ์ฯ ใช้สิทธิ์โหวตเลือกกันในการประชุมสหพันธ์ฯ ครั้งหน้า ระหว่างการแข่งขันยกน้ำหนักเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก ระหว่างวันที่ 16-23 มิ.ย.นี้ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ในเรื่องนี้ “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมฯ ส่ง ดร.สิริลักษณ์ ทัดมั่น ชิงตำแหน่งกรรมการฝ่ายเทคนิค นายนิพนธ์ ลิ่มบุญสืบสาย ชิงตำแหน่งกรรมการฝ่ายโค้ช และวิจัย และ นพ.ปรเมษฐ์ ลัดพลี ชิงตำแหน่งกรรมการฝ่ายแพทย์ แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อพิจารณาแล้วในฐานะที่ไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมในครั้งนี้ ก็ได้แสดงสปิริตให้ทั้ง 3 คนถอนตัวไม่ลงชิงตำแหน่ง เพื่อเปิดโอกาสให้ชาติสมาชิกได้โหวตเลือกคณะกรรมการฝ่ายในส่วนของ 7 คนแรกไปก่อน แต่ตัวแทนของไทย จะไปลุ้นจากโควตาการโหวตของบอร์ดบริหารอีก 3 คนของแต่ละฝ่ายที่เหลือแทน ในการประชุมสหพันธ์ฯ เดือน มิ.ย.นี้ ที่ประเทศญี่ปุ่น

3 คนยกเหล็กไทย ดร.สิริลักษณ์ ทัดมั่น นิพนธ์ ลิ่มบุญสืบสาย และ นพ.ปรเมษฐ์ ลัดพลี แสดงสปิริตถอนตัวไม่ลงชิงตำแหน่งกรรมการฝ่ายเทคนิค โค้ช-วิจัย และแพทย์ ตามลำดับ... 31 พ.ค. 2560 09:55 31 พ.ค. 2560 10:54 ไทยรัฐ