วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลอาญาพิพากษาประหารชีวิต! ไอ้ตั้ม-ไอ้เอ็กซ์ ฆ่าชิงไอโฟนหนุ่ม มศว

ศาลอาญาพิพากษาคดีฆ่าชิงโทรศัพท์มือถือ อดีตบัณฑิตชาย มศว ประสานมิตรตาม โดยให้ประหารชีวิต นายกิตติกร หรือตั้ม วิกาหะ และนายสุพัฒชัย หรือเอ๊กซ์ จันทร์ศรี จำเลยทั้ง 2 โดยไม่ลดโทษแม้ให้การสารภาพเพราะจำนนต่อหลักฐาน...

วันที่ 31 พ.ค. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เมื่อเวลา 08.30 น. เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ ได้เบิกตัว นายกิตติกร หรือตั้ม วิกาหะ และนายสุพัฒชัย หรือเอ๊กซ์ จันทร์ศรี มาจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ หลังศาลชั้นต้นนัดฟังคำพิพากษาในคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 7 เป็นโจทก์ และนางนิราภรณ์ เหลืองแจ่ม มารดานายวศิน เหลืองแจ่ม เป็นโจทก์ร่วม ยื่นฟ้อง นายกิตติกร หรือตั้ม วิกาหะ และนายสุพัฒชัย หรือเอ๊กซ์ จันทร์ศรี ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-2 ในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นเพื่อจะเอาไว้ซึ่งผลประโยชน์ที่ตนกระทำผิดฯ, ร่วมกันชิงทรัพย์โดยมีอาวุธติดตัวไปในเวลากลางคืนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายโดยใช้ยานพาหนะ และร่วมกันพาอาวุธมีดไปในเมืองหรือหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

จากกรณีเมื่อวันที่ 4 มกราคม 2560 เวลากลางคืน นายกิตติกรได้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ โดยมีนายสุพัฒชัยเป็นคนขับขี่ มาถึงบริเวณปากซอยสุคนธสวัสดิ์ 27 ถนนสุคนธสวัสดิ์ แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ พบนายวศิน เหลืองแจ่ม กำลังถือโทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 นายกิตติกรจึงใช้อาวุธมีดจี้ขู่เข็ญให้นายวศินส่งโทรศัพท์ให้ แต่นายวศินต่อสู้ขัดขืน จึงถูกนายกิตติกรใช้อาวุธมีดแทงทำร้ายนายวศินอย่างแรงหลายครั้งตามร่างกายและลำคอจนถึงแก่ความตาย แล้วชิงโทรศัพท์มือถือผู้ตายไป

โดยในชั้นพนักงานสอบสวน จำเลยทั้งสองให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ต่อมา ในชั้นศาล นายกิตติกรยังให้การรับสารภาพ ส่วนนายสุพัฒชัยให้การปฏิเสธ อ้างว่า เป็นแค่คนขี่รถจักรยานยนต์พาไปก่อเหตุเท่านั้น และพยายามเข้าไปห้ามนายกิตติกร ซึ่งอยู่ระหว่างการพิพากษาของศาล ที่ห้องพิจารณาคดี 903

ล่าสุด ศาลอาญา พิพากษาให้ประหารชีวิตจำเลยทั้ง 2 ฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นจนถึงแก่ความตายโดยนำพาทรัพย์ติดตัวไปด้วย แม้จำเลยจะให้การรับสารภาพ แต่ก็เพราะจำนนต่อหลักฐาน จึงพิพากษาให้ประหารชีวิตสถานเดียว.

ศาลอาญาพิพากษาคดีฆ่าชิงโทรศัพท์มือถือ อดีตบัณฑิตชาย มศว ประสานมิตรตาม โดยให้ประหารชีวิต นายกิตติกร หรือตั้ม วิกาหะ และนายสุพัฒชัย หรือเอ๊กซ์ จันทร์ศรี จำเลยทั้ง 2 โดยไม่ลดโทษแม้ให้การสารภาพเพราะจำนนต่อหลักฐาน... 31 พ.ค. 2560 09:43 ไทยรัฐ