วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดประวัติ 'รันโก โพโพวิช' เฮดโค้ชคนเก่งแห่งบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

เปิดประวัติของ "รันโก โพโพวิช" เฮดโค้ชชาวเซอร์เบียของ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่แม้ปัจจุบันกำลังทำผลงานการคุมทัพได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการพาต้นสังกัดรั้งตำแหน่งจ่าฝูงของไทยลีก แต่ในเวลาดูเหมือนเขากำลังเจอกับสถานการณ์ที่ไม่ค่อยสู้ดีนัก หลังมีข่าวว่าเขาไปมีปากเสียงอย่างรุนแรงกับ แอนดี้ นักกายภาพบำบัดของทีม "แข้งเทพ" แบงค็อก ยูไนเต็ด จนถึงขั้นลงไม้ลงมือต่อหน้าต่อตาของ นิติภูมิ กุลบุตร ผู้ตัดสินที่ 4 ซึ่งไม่รู้ว่าจะโดนบทลงโทษหนักขนาดไหน...

1. รันโก โพโพวิช เกิดเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 1967 ปัจจุบันอายุ 49 ปี

2. รันโก โพโพวิช นอกจากถือสัญชาติเซอร์เบียแล้วเขายังถือสัญชาติออสเตรียอีกด้วย

3. รันโก โพโพวิช เคยผ่านการค้าแข้งกับทีมดังอย่าง อัลเมเรีย และ สตวร์ม กราซ

4. รันโก โพโพวิช เคยคุมทีมดังอย่าง เอฟซี โตเกียว, เซเรโซ โอซากา และ เรอัล ซาราโกซา

5. 25 สิงหาคม 2559 คือวันที่ รันโก โพโพวิช เข้ามารับตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนของ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยอดทีมแห่งโตโยต้า ไทยลีก

6. 31 พฤษภาคม 2560 รันโก โพโพวิช ได้มีอื้อฉาวไปทั่ววงการหลังมีข่าวว่าไปมีปากเสียงอย่างรุนแรงและลงไม้ลงมือกับ แอนดี้ นักกายภาพบำบัดของสโมสร "แข้งเทพ" แบงค็อก ยูไนเต็ด ในเกมลีกเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา จนคาดว่ากุนซือหัวเหม่งรายนี้จะได้รับบทลงโทษสถานหนักเลยทีเดียว

เปิดประวัติของ "รันโก โพโพวิช" เฮดโค้ชชาวเซอร์เบียของ "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" ที่แม้พาทีมติดลมบนรั้งฝูงไทยลีก แต่ต้องเจอกับสถานการณ์ที่ไม่สู้ดีนัก หลังมีข่าวมีปากเสียงรุนแรงและลงไม้ลงมือใส่ "แอนดี้" นักกายภาพฯของทีมแข้งเทพ... 31 พ.ค. 2560 09:32 ไทยรัฐ