วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รักษ์โลก! ชื่นชมนักวิ่งจิตอาสา เก็บขยะข้างทาง ตอนออกกำลังกาย

น่าชื่นชม นักวิ่งจิตอาสาเมืองอ่างทอง วัย 46 ปี วิ่งเก็บขยะระหว่างทางขากลับบ้าน เผย ออกกำลังกายทุกวัน เห็นขยะข้างทางสกปรกเลอะเทอะต้องเก็บ ทำเป็นประจำเพราะรู้สึกสบายใจ 

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 31 พ.ค. น่าชื่นชม พบนักวิ่งออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ที่เป็นจิตอาสาวิ่งเก็บขยะที่สกปรกเลอะเทอะระหว่างทาง ถนนคลองลำท่าแดง-สวนน้ำ จากหน้าหมู่บ้านไปสถานที่ออกกำลังกาย สวนน้ำเฉลิมพระเกียรติเทศบาลเมืองอ่างทอง เป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร ผู้สื่อข่าวเข้าพูดคุยกับ นายมานพ สอนโต อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 98/69 หมู่บ้านเปี่ยมสุข 7 ตำบลศาลาแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ขณะกำลังแวะเก็บขยะข้างทางตามปกติเหมือนทุกวัน

นายมานพ เปิดเผยว่า ตนเองวิ่งออกกำลังกายเพื่อสุขภาพมานานแล้ว โดยเริ่มออกวิ่งในช่วงเวลา 05.30 น. ของทุกวัน จะวิ่งออกจากที่บ้านพักไปออกกำลังกายที่บริเวณสนามกีฬาสวนน้ำเฉลิมพระเกียรติ โดยที่ผ่านมาพบเห็นว่าทั้งสองข้างทางถนนคลองลำท่าแดง-สวนน้ำ มีการทิ้งขยะตามเส้นทางเป็นจำนวนมาก ดูแล้วสกปรกเลอะเทอะขวางหูขวางตา ซึ่งในตอนเช้าตนเองจะมาวิ่งออกกำลังกายที่สนามจำนวน 3 รอบ และในช่วงเย็นจะวิ่งจำนวน 5 รอบ ทำอย่างนี้อยู่เป็นประจำทุกวัน

"เมื่อออกกำลังกายเสร็จแล้ว ก็ได้วิ่งกลับบ้าน ค่อยๆ เลาะเก็บน้ำ ถุงพลาสติก ขยะที่ถูกทิ้งไว้บริเวณข้างทาง นำมาทิ้งที่ถังขยะบริเวณหน้าหมู่บ้านทุกวัน โดยได้ลงมือทำมาแล้ว 4-5 เดือน มีความสุขและสบายใจและจะทำต่อไป".

น่าชื่นชม นักวิ่งจิตอาสาเมืองอ่างทอง วัย 46 ปี วิ่งเก็บขยะระหว่างทางขากลับบ้าน เผย ออกกำลังกายทุกวัน เห็นขยะข้างทางสกปรกเลอะเทอะต้องเก็บ ทำเป็นประจำเพราะรู้สึกสบายใจ 31 พ.ค. 2560 09:25 ไทยรัฐ