วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เบนซ์’ อยู่คุก ไม่เครียด แยกขังคนละแดน

‘แพท’เยี่ยมแต่เช้า ทนายลุ้น-ประกัน

“แพท-ณปภา” พร้อมแม่สามีและทนายความ โร่เข้าเยี่ยม “เบนซ์ เรซซิ่ง” หลังนอนคุก 1 คืน อธิบดีกรมราชทัณฑ์เผย “เบนซ์ เรซซิ่ง” เคยป่วยเป็นโรค “ไบโพลาร์” อารมณ์แปรปรวน 2 บุคลิก เจ้าตัวยันรักษาหายแล้ว ผ่านคืนแรกรับสภาพได้ คาดเตรียมใจไว้แล้ว ทนายเผย “เบนซ์-แพท” กำลังใจดี ลูกความรู้ว่าต้องมีวันนี้ เล็งยื่นประกันตัวอีกครั้งสัปดาห์หน้า

กรณีนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง อายุ 30 ปี นักแข่งรถชื่อดัง สามีแพท-ณปภา ตันตระกูล นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง จำเลยคดีร่วมสมคบฟอกเงินกับนายณัฐพล หรือบอย นาคคำ เครือข่ายนักค้ายาเสพติดนายไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดข้ามชาติรายใหญ่ชาวลาว เมื่อวันที่ 29 พ.ค.ได้เดินทางมาศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เพื่อสอบคำให้การและยื่นประกันชั่วคราว แต่ศาลอาญาไม่อนุญาตให้ประกัน ก่อนนำตัวส่งทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลางตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้าที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 30 พ.ค. มีรายงานว่า แพท-ณปภา ตันตระกูล ดาราและพิธีกรชื่อดัง พร้อมมารดานายอัครกิตติ์ และนายสิทธิโชค ตรีเนตร ทนายความได้เดินทางมาติดต่อขอเข้าเยี่ยมนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง หลังศาลมีคำสั่งไม่อนุญาต ให้ประกันตัว แพท-ณปภามีสีหน้าเรียบเฉย นั่งรอเยี่ยมสามีพร้อมครอบครัวของนายอัครกิตติ์ที่บริเวณอาคารร้านสงเคราะห์ ฝั่งตรงข้ามประตูทัณฑสถานฯ

ต่อมาเวลา 09.30 น. แพท-ณปภา และครอบครัว ได้รับอนุญาตให้เข้าเยี่ยมนายอัครกิตติ์ด้านในทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่าง หนัก ใช้เวลาเยี่ยม 1 ชั่วโมง ก่อนที่แพท-ณปภา พร้อมครอบครัวออกมาและเดินทางกลับทันที โดยไม่ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวหลายสำนักที่มารอทำข่าวจำนวนมาก นายกิตติพัฒน์ เดชะพหุล ผู้อำนวยการทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง กล่าวว่า หลังจากนายเบนซ์เข้าไปอยู่ภายในแดน 3 หรือแดนแรกรับ ร่วมกับนักโทษชั้นดีเพื่อคอยช่วยสอดส่องดูแล เจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติเหมือนนักโทษทั่วไป มีการซักถามประวัติและตรวจร่างกาย นายเบนซ์มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี สภาพจิตใจปกติ รับประทานอาหารได้ ไม่ได้มีอาการเครียดหรือวิตกกังวล คาดว่านายเบนซ์น่าจะเตรียมตัวเตรียมใจมาก่อนแล้ว

ด้านนายกอบเกียรติ กสิวัฒน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผยว่า ได้รับรายงานจากนายกิตติพัฒน์ เดชะพหุล ผู้อำนวยการทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลางว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา นายอัครกิตติ์ไม่มีอาการเครียดยังสดชื่นดี รับสภาพได้ คาดเตรียมตัวและทำใจมาบ้างแล้วว่าอาจไม่ได้รับการประกันตัว จากการตรวจสอบประวัตินายอัครกิตติ์อย่างละเอียดทราบว่า เคยป่วยเป็นโรคไบโพลาร์ หรือโรคอารมณ์แปรปรวน 2 บุคลิก หรือ อารมณ์ 2 ขั้ว สอบถามนายอัครกิตติ์แจ้งว่า อาการดีขึ้นและไม่ได้ใช้ยาแล้ว ส่วนเรื่องที่แพท-ณปภา ภรรยาและครอบครัวมาเยี่ยมเค้าคงดีใจ นอกจากนี้ ทราบว่าทนายความของนายอัครกิตติ์กำลังทำเรื่องขอยื่นประกันอีกครั้ง เป็นสิทธิของผู้ต้องขังและอยู่ที่ดุลพินิจของศาลจะพิจารณา สำหรับการคุมขัง เรือนจำได้แยกขังเครือข่ายยาเสพติดไม่ให้อยู่แดนเดียวกัน นายอัครกิตติ์อยู่แดน 3 ส่วนนายณัฐพล นาคคำ หรือบอย อยู่แดน 9 ขณะที่นายไซซะนะ แก้วพิมพา แม้จะ ไม่รู้จักกับนายอัครกิตติ์ แต่ก็แยกคุมขังให้อยู่แดน 10

ต่อมาเวลา 16.30 น. นายสิทธิโชค ตรีเนตร ทนายความนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง กล่าวถึงแนวทางในการยื่นคำร้องปล่อยชั่วคราวอีกครั้งว่า ขณะนี้ยังหารือกันอยู่แต่ยังไม่มีข้อสรุปว่าจะยื่นประกันตัวต่อศาลอาญาหรือยื่นอุทธรณ์คำสั่งของศาลอาญาต่อศาลอุทธรณ์ ทั้งนี้จะได้ประกันหรือไม่ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล ส่วนจะดำเนินการเรื่องประกันนายอัครกิตติ์วันไหนนั้น คงต้องให้ผ่านสัปดาห์นี้ไปก่อน อาจจะภายในสัปดาห์หน้า นายอัครกิตติ์ไม่ได้เร่งมาแต่อย่างใด เหมือนกับทำใจได้ระดับหนึ่งมาแล้วว่าอาจจะต้องเป็นเช่นนี้ และปล่อยให้ตนทำงานอย่างอิสระทุกอย่าง นอกจากนี้นายอัครกิตติ์และแพท-ณปภายังมีกำลังใจดี

“แพท-ณปภา” พร้อมแม่สามีและทนายความ โร่เข้าเยี่ยม “เบนซ์ เรซซิ่ง” หลังนอนคุก 1 คืน อธิบดีกรมราชทัณฑ์เผย “เบนซ์ เรซซิ่ง” เคยป่วยเป็นโรค “ไบโพลาร์” อารมณ์แปรปรวน 2 บุคลิก เจ้าตัวยันรักษาหายแล้ว ผ่านคืนแรกรับสภาพได้... 31 พ.ค. 2560 08:06 ไทยรัฐ