วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถตู้ร้องผู้ว่าฯ ขอรับ-ส่งในเมือง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 30 พ.ค. กลุ่มผู้ประกอบการรถตู้โดยสารในจังหวัดราชบุรี นำโดยนายชัชวาลย์ ชอบสะอาด ผจก.คิวรถตู้โดยสาร พร้อมตัวแทนกลุ่มผู้ประกอบการ เดินทางมายื่นหนังสือถึงนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผวจ.ราชบุรี เพื่อขอให้ทบทวนช่วยเหลือรถตู้โดยสาร หลังจากที่มีการประชุมจัดระเบียบรถตู้ กรุงเทพฯ-ราชบุรี 76 ตั้งแต่เดือน ก.พ.ที่ผ่านมา โดยกำหนดให้รถตู้ทุกคันที่เคยจอดและรับ-ส่งผู้โดยสารในตัวเมือง ให้ไปจอดที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร 2 (ห้วยหมู) ตั้งอยู่นอกเมือง สร้างความเดือดร้อนทั้งผู้โดยสารต้องนั่งรถสองแถว จยย.รับจ้างจากในเมืองไปขึ้นรถตู้ เสียเงินและเสียเวลามากขึ้น ไม่ได้รับความสะดวก ด้านนายชัชวาลย์ ผจก.คิวรถตู้โดยสาร กล่าวว่า ปัญหาตอนนี้คือนำรถวิ่งเข้าตัวเมืองไม่ได้ ส่งผลกระทบทำให้รายได้ลดลงขาดทุน ไม่ค่อยได้รับผู้โดยสารเหมือนเดิม อยากให้รถตู้ได้กลับเข้ามาวิ่งในเมืองได้ตามปกติเหมือนเดิม ทุกวันนี้คนขับก็แย่อยู่ไม่ได้เพราะมีรายได้ลดน้อยลง จึงได้มายื่นหนังสือขอให้ทาง ผวจ.ช่วยแก้ไข ส่วนรายละเอียดคงต้องมาพูดคุยกันอีกครั้งว่า มีจุดกำหนดจอดที่ชัดเจนไว้ตรงไหนบ้างที่จะไม่ให้กีดขวางการจราจร

นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผวจ. กล่าวว่า จะดูเรื่องข้อเท็จจริงว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นอย่างไร ผู้โดยสารได้รับความสะดวกหรือไม่ รวมทั้งสิ่งที่ผู้ประกอบการร้องขอจะทำได้ขนาดไหน โดยจะเชิญผู้เกี่ยวข้องเข้ามาหารือร่วมกัน ซึ่งทางขนส่งจังหวัดจะได้นัดหารือในเร็วๆนี้ คาดว่าไม่น่าเกินสัปดาห์หน้าคงจะพูดคุยกันได้ เรื่องบางเรื่องจะเชิญผู้ประกอบการเข้ามาหารือร่วมกันกับทุกภาคส่วน พร้อมทั้งฟังเสียงประชาชนและความคิดเห็นของเจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีความเห็นอย่างไร คาดว่าจะได้คำตอบที่ชัดเจนประมาณสัปดาห์หน้า.

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 30 พ.ค. กลุ่มผู้ประกอบการรถตู้โดยสารในจังหวัดราชบุรี นำโดยนายชัชวาลย์ ชอบสะอาด ผจก.คิวรถตู้โดยสาร พร้อมตัวแทนกลุ่มผู้ประกอบการ เดินทางมายื่นหนังสือถึงนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผวจ.ราชบุรี 31 พ.ค. 2560 07:48 31 พ.ค. 2560 07:49 ไทยรัฐ