วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รพ.แห่ซื้อเครื่องรักษามะเร็ง รองรับผู้ป่วยเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

นายสมพงษ์ ชื่นกิติญานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.บิสซิเนสอะไลเม้นท์ ผู้จำหน่ายและติดตั้งชุดเครื่องมือทางการแพทย์ สำหรับรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งด้วยวิธีรังสีรักษา เปิดเผยในงาน “บริษัทจดทะเบียนพบผู้ลงทุน” ว่า ขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างเจรจารับงานจำหน่าย ติดตั้งเครื่องฉายรังสีรักษาโรคมะเร็งให้กับโรงพยาบาลรัฐและเอกชน 8-10 โครงการ มูลค่ารวมไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท คาดรู้ผลภายในปี 60-61 เนื่องจากปัจจุบันโรงพยาบาลในไทยมีความต้องการใช้เครื่องฉายรังสีเพื่อรักษาโรคมะเร็งจำนวนมาก โดยเฉพาะโรงพยาบาลรัฐบาล

นายสมพงษ์กล่าวต่อว่า ปัจจุบันบริษัทมีงานในมือ 1,500 ล้านบาท จะรับรู้เป็นรายได้ปีนี้ 300 ล้านบาท จากโครงการของกลุ่มโรงพยาบาลกรุงเทพ 169 ล้านบาท และจากโรงพยาบาลร้อยเอ็ด 85 ล้านบาท รวมถึงงานในกัมพูชามูลค่า 70 ล้านบาท ส่วนงานจำหน่ายและติดตั้งเครื่องรักษาผู้ป่วยมะเร็งด้วยอนุภาคโปรตรอน ของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์มูลค่า 1,200 ล้านบาท จะทยอยรับรู้รายได้ภายในระยะเวลา 40 เดือน คาดว่าจะช่วยเพิ่มรายได้จากค่าซ่อมบำรุงเพิ่มอีก 100 ล้านบาท และมีรายได้จากการซ่อมบำรุง 200 ล้านบาทในปี 62 “งานในต่างประเทศยังคงเน้นขยายงานในกัมพูชาเป็นหลัก เพราะมีความต้องการใช้เครื่องมือแพทย์เพื่อการรักษาโรคมะเร็งค่อนข้างสูง เนื่องจากเครื่องมือรักษาโรคมะเร็งในโรงพยาบาลที่กัมพูชามีน้อย ทำให้จำเป็นต้องซื้อเครื่องมือใหม่ทดแทน”.

นายสมพงษ์ ชื่นกิติญานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.บิสซิเนสอะไลเม้นท์ ผู้จำหน่ายและติดตั้งชุดเครื่องมือทางการแพทย์ สำหรับรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งด้วยวิธีรังสีรักษา 31 พ.ค. 2560 05:08 ไทยรัฐ