วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกต้องสยบ! เผยท็อป 100 'โด้' คว่ำ 'เมสซี' คว้าแชมป์นักกีฬาดังสุดในโลก

ถึงคราวโลกต้องสยบหลังมีการเปิดเผยท็อป 100 นักกีฬาที่มีชื่อเสียงสุดในโลก ปรากฎว่า คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์จาก "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด คว้าแชมป์ไปครอง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 พ.ค. ว่า “อีเอสพีเอ็น” สื่อกีฬาชื่อดังของโลก เปิดเผย 100 อันดับนักกีฬาที่มีชื่อเสียงมากสุดในโลกปรากฎว่า คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์พันล้านจาก “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด มีชื่อมาเป็นอันดับ 1

โผนักกีฬาที่มีชื่อเสียงนี้คัดมาจากกีฬาชื่อดังมากมายทั่วโลกไม่ว่าจะเป็น ฟุตบอล, กอล์ฟ, บาสเกตบอล, คริกเก็ต, เอ็นเอฟแอล, เทนนิส, มวย, กรีฑา และอื่นๆอีกมากมาย

เบน อลามาร์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์ของ ESPN ระบุว่าอันดับดังกล่าวของนักกีฬาประมวลผลจาก ค่าเหนื่อยที่ได้รับ, ชื่อเสียงจากทางโซเชียล มีเดีย รวมถึงความสนใจที่จะค้นหาจากเว็บไซต์ชื่อดัง Google

โดย คริสเตียโน โรนัลโด สตาร์จากเรอัล มาดริด เข้าป้ายมาเป็นอันดับ 1 ครองแชมป์เอาชนะ ลีโอเนล เมสซี คู่ปรับจากบาร์เซโลนา ที่ถูกจัดอันดับเป็นแค่ที่ 3 ส่วนอันดับสองเป็นของ "คิงเจมส์” เลบรอน เจมส์ ซุปตาร์จากวางการยัดห่วงเอ็นบีเอของคลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ตามมาด้วย โรเจอร์ เฟเดเรอร์ นักหวดว่าที่ตำนานสักหลาดชาวสวิตเซอร์แลนด์ และ ฟิล มิคเคลสัน ก้านเหล็กชาวมะกัน รั้งอันดับ 4 และ 5 ตามลำดับ

สรุปท็อป 100 นักกีฬาที่มีชื่อเสียงสุดในโลก

ถึงคราวโลกต้องสยบหลังมีการเปิดเผยท็อป 100 นักกีฬาที่มีชื่อเสียงสุดในโลก ปรากฎว่า คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์จาก "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด คว้าแชมป์ไปครอง... 31 พ.ค. 2560 03:48 ไทยรัฐ