วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฉ 'เปรี้ยว-แจ้-เอิญ' แก๊งฆ่าหั่นศพน้องแอ๋ม มาย่านรามอินทรา ก่อนไปพม่า

สอบเค้น”วศิน-เบนซ์” กว่า 4 ชม. ค้านประกันตัว คุมทำแผนฆ่าน้องแอ๋ม พุธนี้ พบสาว ”แจ้” หนีไปพม่ากับ”เปรี้ยว” และเพื่อนอีก 1 มีการพบกันที่ห้องพักย่านรามอินทรา นำมือถือไปขายที่ห้าง ตร.คาดคดีจะคลี่คลายใน 6 วัน...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 30 พ.ค. ภายหลังพล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 พร้อมด้วย พ.ต.อ.พงศ์ฤทธิ์ คงศิริสมบัติ ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.4, พ.ต.อ.นพดล เพ็ชร์สุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น และ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.เขาสวนกวาง ร่วมทำการสอบปากคำนายวศิน นามพรหม อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 162/7 หมู่ 2 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น และ น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือเบนซ์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 2 ต.หัวทุ่ง อ.พล จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาตามหมายจับของ ศาล จ.ขอนแก่น ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตาย หรือเหตุแห่งการตาย ปล้นทรัพย์ และรับของโจร หลังร่วมกันก่อเหตุฆาตกรรม น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ น้องแอ๋ม สาวคาราโอเกะ สถานบันเทิงชื่อดังของ จ.ขอนแก่น ก่อนฆ่าหั่นศพและนำไปฝังดิน

ทั้งนี้การสอบสวนภายในศูนย์ปฎิบัติการฉลามดำนานกว่า 4 ชม. ก่อนส่งมอบตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เขาสวนกวาง ทำการควบคุมตัวไปคุมขังไว้เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย เบื้องต้นมีการขอคัดค้านการประกันตัว

ด้านพ.ต.อ.พงศ์ฤทธิ์ คงศิริสมบัติ ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.4 กล่าวว่า ชุดสืบสวนสอบสวนและพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีมีการคัดค้านการประกันตัวทั้งหมด ส่วนข้อหาของผู้ต้องหาทั้ง 2 ที่ถูกจับกุมตัวนั้น ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตาย หรือเหตุแห่งการตาย ปล้นทรัพย์ และรับของโจร

ขณะที่น.ส.แจ้ หรือ น.ส.อภิวันท์ สัตยบัณฑิต อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 139/8 หมู่ 16 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาคนที่ 5 ขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการขออนุมัติหมายจับใน 3 ข้อกล่าวหาเช่นกัน โดยข้อมูลล่าสุดพบว่า น.ส.แจ้ หลบหนีไปพร้อมกับ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ น.ส.เปรี้ยว และ น.ส.กวิตา ราชดา หรือ เอิญ ไปในประเทศเมียนมาเช่นกัน ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการประสานการจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดที่หลบหนีส่งให้กับทางการเมียนมาแล้ว

“ขอยืนยันว่าคดีนี้ในเบื้องต้น มีผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุทั้งหมด 5 คน โดยที่ น.ส.จิดารัตน์ นั้น เป็นเพื่อนกับผู้ต้องหาหญิงทั้ง 3 คน โดยมีการให้การที่เป็นประโยชน์กับเจ้าหน้าที่อย่างมาก ว่าในคืนวันที่ 23 พ.ค.นั้น ผู้ต้องหาหญิงทั้งหมดได้ไปพบกันที่ห้องพักแห่งหนึ่งในย่านรามอินทรา ก่อนนำโทรศัพท์มือถือไปจำหน่ายที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในราคา 4,000 บาท จากนั้นต่างฝ่ายต่างแยกย้ายกันหลบหนี”

พ.ต.อ.พงศ์ฤทธิ์ กล่าวต่ออีกว่า จุดเชื่อมโยงที่สำคัญของแนวทางการสืบสวนที่ถือเป็นจิ๊กซอว์สำคัญ โดยตั้งไว้ที่ 4 ประเด็นหลัก ประกอบด้วยเรื่องขัดแย้งกับคนใกล้ชิด,ยาเสพติด,ชิงทรัพย์และเรื่องส่วนตัว จนกระทั่งทราบว่าผู้ตายคือใคร เชื่อมโยงกับใคร ก่อนมีข้อมูลชัดเจนว่าผู้ตายมีมีเรื่องขัดแย้งกับ น.ส.เปรี้ยว เกี่ยวกับยาเสพติด จึงจำกัดวงสืบสวนที่แคบลงมา อีกทั้งเบาะแสต่างๆยังคงมีมาอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันชุดสืบสวนยังคงลงพื้นที่แกะรอยคนร้ายและแกะรอยเส้นทางผู้ตายจนทราบถึงที่พักของผู้ตาย จึงมีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดและพบรถคันที่ใช้ในการก่อเหตุดังกล่าว

ทั้งนี้การติดตามจับกุมตัวคนร้ายทั้ง 3 คนยังคงดำเนินการไปอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกับการประสานงานไปยังญาติของผู้ต้องหาทั้งหมดให้มีการประสานงานกับผู้ต้องหาให้เข้ามามอบตัว โดยจะมอบตัวที่ใดก็ได้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมพร้อมที่จะประสานงานและเดินทางไปรับ ขณะที่ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนนั้นส่งตัวให้กับสภ.เขาสวนกวาง เจ้าของพื้นที่ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป โดยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทุกฝ่ายสามารถที่จะคลี่คลายคดีดังกล่าวนี้ได้ภายใน 6 วัน

มีรายงานเพิ่มเติมว่า หลังการสอบปากคำนานกว่า 4 ชม. ชุดสืบสวน สภ.เขาสวนกวาง ได้มีการรับตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนไปคุมขังที่ สภ.เขาสวนกวางทันที โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 มีสีหน้าที่เคร่งเครียดอย่างเห็นได้ชัด และไม่ยอมตอบคำถามใดๆกับสื่อมวลชน โดย นายวศิน นั่งรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซีอาร์วี คันที่ใช้ในการก่อเหตุ ขณะที่ น.ส.จิดารัตน์ นั่งในรถยนต์กระบะของทางเจ้าหน้าที่ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวอย่างเข้มงวด โดยในวันพุธนี้ จะมีการทำแผนประกอคำรับสารภาพในเวลา 11.00 น.ในพื้นที่ที่พบศพต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สอบเค้น”วศิน-เบนซ์” กว่า 4 ชม. ค้านประกันตัว คุมทำแผนฆ่าน้องแอ๋ม พุธนี้ พบสาว ”แจ้” หนีไปพม่ากับ”เปรี้ยว” และเพื่อนอีก 1 มีการพบกันที่ห้องพักย่านรามอินทรา นำมือถือไปขายที่ห้าง ตร.คาดคดีจะคลี่คลายใน 6 วัน... 31 พ.ค. 2560 01:41 ไทยรัฐ