วันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟ โต้วีน อ๋อม เพราะหึง ขวัญ ขอโทษหอมแก้มฝ่ายหญิงในไลฟ์ไอจี (คลิป)

มาร่วมงานเปิดตัวศูนย์รวมความงามครบวงจร "บิวเทรี่ยม" สาขาเซ็นเตอร์พอยท์ ออฟ สยามสแควร์ พอได้เจอคู่เลิฟหวาน กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล และขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ เลยถามถึงกระแสข่าวว่ากอล์ฟวีนพระเอกหนุ่มเข้มวิก 7 สี อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์ เพราะหึงสาวขวัญในงานปาร์ตี้งานหนึ่ง รวมถึงเรื่องที่หนุ่มกอล์ฟหอมแก้มสาวขวัญในไอจี จนมีกระแสวิจารณ์ว่าไม่เหมาะสมด้วย

ถามถึงฟีดแบ็กละคร "มายา"?

ขวัญ "ดีมากเลยค่ะ เป็นการต้อนรับที่เรารู้สึกว่าอบอุ่นใจตลอด เราเป็นนักแสดงมีละครออกมาค่อนข้างถี่และหลายเรื่อง ยิ่งออกมาหลายเรื่องเท่าไหร่ยิ่งกลัวว่าเราอยู่มานานแล้วสักวันคนจะเบื่อเรารึเปล่า คนจะไม่อยากดูผลงานเรารึเปล่า

แต่อาจจะยังไม่ถึงเวลานั้น เพราะอย่างคราวล่าสุด วันแรกที่ละครออนแอร์ก็ขึ้นอันดับ 1 ของ google ที่โพลีพลัสก็ส่งมาบอกขวัญและนักแสดงทุกคนดีใจ ภูมิใจ เพราะว่าทุกครั้งที่เราทำงานก็มีปรากฏการณ์เกิดขึ้นมาเรื่อยๆ อย่าง "ฟ้าจรดทราย" ก็พันทิปล่มค่ะ อันนี้ก็ google จะใหญ่ขึ้นมาหน่อย"

เห็นมีติดแฮชแท็ก #พิตะวันสายอ่อย ด้วย?
ขวัญ "ใช่ค่ะ"
กอล์ฟ "ชินแล้วครับ เขาชอบอ่อยอย่างนั้นแหละ (หัวเราะ) ถามว่าได้ดูไหมดูครับ ก็บังคับดู (ยิ้ม) จริงๆ ก็อยากดูว่าน้องเล่นเป็นยังไงครับ ก็ไม่มีคำพูดครับนอกจากดูแล้วทำไมขี้อ่อยจังเลย (หัวเราะ) คือเหมือนตัวละครมีความไปทางโน้นทีทางนี้ที หมั่นไส้แต่สงสารนะ เพราะเขาไม่ได้เป็นแบบนั้นโดยธรรมชาติ ดูแล้วน้ำตาคลอตอนที่เขาโดนซื้อตัวมา 5000 บาทแล้วโดนด่าว่าถูกกว่าลูกหมาที่ซื้อมาอีก"

กอล์ฟมีแอบหึงไหม?
กอล์ฟ "ไม่ค่อยห่วงอะไรขนาดนั้นน่ะ ดูแล้วน้องเขาก็เซฟตัวเองดีครับ เพราะมันเป็นละครอยู่แล้ว (มีบอกไหมว่าชีวิตจริงห้ามแบบนี้นะ?) โอ้โห ถ้าชีวิตจริงไปกับคนอื่นอย่างนี้นะ อย่าได้เหลือเลย อีกสิบปีสิบชาติน่ะ (หัวเราะ) ล้อเล่นครับ ไม่หรอก ชีวิตจริงมันไม่มีอย่างนี้อยู่แล้วเพราะวันก่อนเห็นว่าจะไปถือศีลอะไรนะ (หันไปถามขวัญ)"

ขวัญ "อ๋อ ถือศีลปรมัตถ์ คือเราก็ตั้งใจอยู่แล้วว่าเราจะถือศีลนี้สักข้อนึงในชีวิตเรา ซึ่งการถือศีลปรมัตถ์ไม่ได้ยากเลยในการเลือกสัก 1 ศีลในศีล 5 ก็เลือกข้อ 3 คือกาเมฯ"

กอล์ฟ "พอได้ยินแล้วชื่นใจเลยอะ ดีจังเลย มีความคิดอย่างนี้ด้วย (ยิ้ม) น่ารักจัง"

เรามีชวนกอล์ฟถือศีลด้วยไหม?
ขวัญ "ตอนแรกชวนแต่พี่กอล์ฟไม่เอา"

กอล์ฟ "ไม่ใช่ ตอนแรกหนูชวนว่าถือศีลกันไหม ถือศีล 5 เราก็หา อะไรนะ แต่ตอนนั้นเราไม่รู้ว่าศีลปรมัตถ์คืออะไร"

ขวัญ "ไม่ ตอนแรกหนูบอกว่าถือศีลปรมัตถ์กันไหม หนูจะถือตลอดชีวิตเลย เขาก็ไม่เอา หนูก็ใจแป้ว คือมันแค่ข้อเดียวเองนะคือข้อกาเมฯ แล้วพี่กอล์ฟก็ถามว่าถืออะไรนะ มันคืออะไรนะขวัญ หนูก็เลยบอกไปว่าถือศีลข้อกาเมฯ คือไม่ผิดแฟน ไม่ผิดลูกผิดเมีย แค่ข้อเดียวเองตลอดชีวิต"

กอล์ฟ "กอล์ฟทำได้อยู่แล้ว ไม่มีทางที่จะมีคนอื่น"

ขวัญ "เดี๋ยวคอยดูนะ ถ้าใครมีคนนึงก็... (หัวเราะ)"

คู่เราจะนานแค่ไหนก็หมั่นเติมความหวานตลอด?
กอล์ฟ "ไม่หรอกครับ คือเหมือนว่าเราก็เป็นอย่างนี้ทุกวันนะครับ มันเติมเต็มให้กันเป็นเรื่องธรรมชาติของเราเอง เราคิดว่าเราเหมือนเป็นกำลังใจให้กันและกันทุกวันครับ"

ขวัญ "พี่กอล์ฟเหมือนเป็นเพื่อนที่ดีของขวัญค่ะ เป็นทุกอย่างของขวัญ เพราะฉะนั้นการที่เรามีเพื่อน เราจะไม่ทำร้ายเพื่อนเหมือนอย่างที่ใครหลายๆ คนสอน ซึ่งความรู้สึกหนู หนูคิดว่ามันเป็นเรื่องจริง เพราะพี่กอล์ฟเป็นทุกอย่างของขวัญ เราไม่มีทางทำร้ายเพื่อนสนิทเราอยู่แล้ว"

แต่ก็มีข่าวว่ากอล์ฟไปวีนอ๋อม อรรคพันธ์ เพราะหึงขวัญในงานเลี้ยงงานนึง?
กอล์ฟ "ไม่มีครับ ถามว่าได้ไปร่วมงานอะไรไหมเปล่าครับ ไม่มีงานอะไรให้ร่วมอยู่แล้วครับ"

ขวัญ "โอ๊ย ไม่มีค่ะ เพราะพี่กอล์ฟไม่ได้อยู่ในสังกัดช่อง 7 รู้แล้วข่าวนี้มาจากไหน คือมาจากงานปาร์ตี้บ้านผู้ใหญ่คนนึง"

กอล์ฟ "เมาท์กันไปเรื่อย"

ขวัญ "คือตอนนี้ขวัญอยากอยู่ของขวัญแค่ขวัญกับพี่กอล์ฟ แล้วอย่าดึงบุคคลที่ 3 เข้ามาเกี่ยวเพราะเขาไม่ได้ผิด แล้วเราก็อยู่คนละที่กัน อย่าเอาข่าวมารวมกันเพราะว่าข่าวเรื่องแบบนี้มันมีแต่เสียกับเสีย"

ขวัญอยู่ช่องเดียวกับอ๋อม แบบนี้จะมีปัญหาในการร่วมงานกันไหม?
ขวัญ "เรื่องบุคคลที่ 3 ขวัญไม่ขอพูดและไม่ต้องไปต่อถึงเขาด้วยเพราะมันไม่จำเป็น"

เครียดไหมที่มีข่าวออกมาแล้วโยงไปถึงคนอื่น?
กอล์ฟ "คือกอล์ฟว่าคนไทยเป็นเหมือนคนชอบเล่นโซเชียลมีเดีย จะชอบอ่านแค่หัวข้อข่าว"

ขวัญ "มโนไงคะ"

กอล์ฟ "หนึ่งนะเป็นคนไม่อ่านแบบทั้งหมด อ่านหัวข้อข่าวปุ๊บแล้วอ่านคอมเม้นต์ ถ้าคอมเม้นต์ด่าเราด่าตาม ถ้าคอมเม้นต์ชมเราชมตาม มีอยู่แค่นี้จริงๆ"

ในส่วนเรื่องหึงหวงของเราจริงๆ ขนาดไหน?
กอล์ฟ "ใจของขวัญอยู่ที่กอล์ฟอยู่แล้ว (ยิ้ม) กอล์ฟคงไม่ต้องทำอะไรอะ"

ขวัญ "โชว์เหนือ (ยิ้ม) ไม่ จริงๆ เรื่องแบบนี้มันไม่ควรจะเข้ามาแตะต้องในความสัมพันธ์ของขวัญกับพี่กอล์ฟเพราะว่าทุกคนทราบอยู่แล้วว่าขวัญกับพี่กอล์ฟผ่านอะไรมาบ้าง เพราะฉะนั้นทุกคนควรจะให้กำลังใจขวัญ อย่างข่าวอะไรที่มาบั่นทอน ถ้าอะไรที่ปกป้องเราได้ก็ควรที่จะปกป้องก่อนที่จะมาถามขวัญ เพราะว่ากว่าเราจะมาสุขสบาย เราเหนื่อยมาพอแล้ว เพราะฉะนั้นอย่าเอาเรื่องอื่นเข้ามายุ่งกับเราสองคนเลยค่ะ"

ถามถึงเรื่องไลฟ์ที่มีช็อตหอมแก้มกัน ผู้ใหญ่ก็จะมองว่าไม่งาม?
ขวัญ "หนูไม่ได้ชอบหอม พี่กอล์ฟหอม (ยิ้ม) แต่ว่าอันนี้เป็นการที่พี่กอล์ฟเล่นกับขวัญ การที่เรารู้สึกอินเลิฟกันมากกว่าเพื่อน ขวัญว่ามันเป็นความรู้สึกดีที่พี่กอล์ฟมีให้ขวัญ ขวัญซาบซึ้งในความรู้สึกที่พี่กอล์ฟมีให้ขวัญตรงนี้ มันไม่แปลกที่พี่กอล์ฟมีให้ขวัญ แต่ถ้าวันนึงพี่กอล์ฟไปไลฟ์กับคนอื่นแล้วเล่นกับคนอื่นแบบนี้มันเป็นการไม่ให้เกียรติขวัญ สิ่งไหนที่เป็นความรู้สึกดีๆ ที่พี่เขามอบให้ขวัญ ขวัญควรจะซาบซึ้งมากกว่าจะมาตั้งข้อติฉินนินทากันหรือหาอะไรมาบั่นทอนค่ะ"

คนมองว่าในไลฟ์มันอยู่ในที่สาธารณะ เด็กก็จะเห็นด้วย?
กอล์ฟ "กอล์ฟว่ากอล์ฟก็ไม่ได้ทำอะไรถึงขั้นในเชิงชู้สาวที่มันน่าเกลียดขนาดนั้น แต่ถ้าใครไม่พอใจก็ต้องขอโทษ ณ ที่นี้ ที่ได้เข้ามาดูและอาจจะรู้สึกไม่ชอบใจในภาพที่เห็นครับ แต่มันเป็นเจตนาของคนที่เล่นกันแบบน่ารักๆ ไม่ได้โอ้โห มาออกสื่อแบบนั้น"

ขวัญ "โอ๊ย หนูเล่นกับจัน จันยังเล่นหนูแรงกว่านี้อีกค่ะ"

ตอนที่เราไลฟ์ จริงๆ แฟนคลับชอบหรือมีแซวอะไรไหม?
กอล์ฟ "จริงๆ กอล์ฟว่ายังไม่มีใครว่าอะไรถึงกระแส เพราะเราไลฟ์กันนานๆ ที ไม่ได้ไลฟ์กันทุกวัน"

ขวัญ "ส่วนใหญ่มีคนดีใจที่เราอยู่ด้วยกัน อยู่ข้างๆ กัน เพราะถ้าคนที่รู้จักเราจริงๆ จะรู้ว่าเราผ่านอะไรกันมาบ้าง เพราะฉะนั้นคนที่จะมองไปในแง่ลบ มองโลกแบบติดลบขนาดนั้น เขาก็จะมองในลักษณะโลกติดลบแบบนั้นหรืออะไรที่มันไม่สวยงาม แต่คนที่อยู่ในโลกควรจะมองอะไรที่มันสวยงาม ไม่ใช่โลกสวย แต่ถ้าคุณมีความสุขในชีวิตคุณ คุณก็จะมองว่าเราสองคนมีความสุขเหมือนกัน และคุณก็จะยินดีในความสุขของเราด้วย"

กอล์ฟ "บางคนอาจจะเพิ่งรู้จักคู่เรา เพิ่งมาเห็นภาพของคู่เรา แต่ไม่ได้ตามตั้งแต่แรกว่าสิ่งที่เราต้องผ่านมาทั้งหมด เราใช้ความพยายามในทางที่ดีให้มันถูกต้อง ก็ไม่เป็นไร คือเราไม่ได้โกรธอะไรใครเลย"

ขวัญ "เอาตัวอย่างของพี่กอล์ฟที่ดีที่พี่กอล์ฟเป็นคนจริงใจ เป็นผู้ชายสุภาพบุรุษในการฝ่าฟันปัญหาทุกอย่าง เอาตรงนี้มาเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตดีกว่าค่ะ".

กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล และขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ ออกมาแจงกระแสข่าว กอล์ฟวีนพระเอกหนุ่มเข้มวิก 7 สี อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์ เพราะหึงสาวขวัญในงานปาร์ตี้งานหนึ่ง รวมถึงเรื่องที่หนุ่มกอล์ฟ หอมแก้มสาวขวัญในไอจี 30 พ.ค. 2560 22:37 ไทยรัฐ