วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าทุบหัว หนุ่มวัย 40 ปี หมกห้องพักในวัดที่ชลบุรี

หนุ่มวัย 40 ถูกคนร้ายฆ่าทุบหัว หมกห้องพัก ข้างเมรุภายในวัดที่ชลบุรี พยานเห็นออกมาซื้อเหล้าเย็นวานนี้ ก่อนมาพบเป็นศพ ตร.คาดผู้ตายอาจรู้จักคนร้าย นั่งดื่มเหล้าด้วยกัน พูดไม่เข้าหูเลยโดนฆ่า เร่งสอบ ...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 30 พ.ค. พ.ต.อ.ชัชชพล ภัทรศิริพร ผกก.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งมีคนถูกทำร้ายเสียชีวิตภายในห้องพัก ในวัดบุญกันจนาราม ม.12 ถนนสุขุมวิท ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์โรงพยาบาลบางละมุง เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.ชลบุรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา

ที่เกิดเหตุเป็นห้องพักติดกับเมรุเผาศพของวัดบุญกันจนาราม พบผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นายกฤษณะ เมรกุล อายุ 40 ปี ในสภาพนอนเปลือยกาย มีผ้าจีวรปิดศพอำพรางไว้ ตรวจสอบที่บริเวณศีรษะมีรอยช้ำ มีเลือดไหล คล้ายถูกทุบด้วยของแข็งจำนวน 2 จุด ห่างกันเล็กน้อย พบค้อนวางอยู่โดยมีผ้าจีวรทับไว้ เจ้าหน้าที่สันนิษฐานผู้ตายว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 12 ชม.

สอบถามแม่ค้าข้างวัดให้การว่าเมื่อช่วงประมาณ 6 โมงเย็น ของวันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา ผู้ตายได้เดินออกมาซื้อเหล้าเพียงลำพัง และเดินกลับไปที่ห้องพัก มาทราบข่าวก็เสียชีวิตแล้ว ส่วนพระสงฆ์ เล่าว่า คนตายเป็นคนนิสัยดี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ และเคยบวชเป็นพระอยู่ประจำวัด แต่พอสึกออกไปก็ขอเข้ามานอนที่วัด และช่วยงานวัดมาโดยตลอด ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใครมาก่อน

จากการสันนิษฐาน คาดว่าคนร้ายคงจะรู้จักกัน อาจจะเกิดปัญหาทะเลาะกับผู้ตายตอนนั่งกินเหล้าด้วยกัน จึงทำร้าย หลังจากทำร้ายได้หลบหนีไป โดยไม่แตะต้องของมีค่าของผู้ตายเลย เบื้องต้น ตำรวจได้นำตัวคนงานต่างด้าวที่อยู่บริเวณใกล้เคียงไปสอบสวน เพื่อหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ และจะได้สอบสวนเพิ่มเติมเพื่อติดตามคนร้ายที่แท้จริง มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มวัย 40 ถูกคนร้ายฆ่าทุบหัว หมกห้องพัก ข้างเมรุภายในวัดที่ชลบุรี พยานเห็นออกมาซื้อเหล้าเย็นวานนี้ ก่อนมาพบเป็นศพ ตร.คาดผู้ตายอาจรู้จักคนร้าย นั่งดื่มเหล้าด้วยกัน พูดไม่เข้าหูเลยโดนฆ่า เร่งสอบ ... 30 พ.ค. 2560 21:17 ไทยรัฐ