วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชื่นมื่น! 'ส.บอล' จัดงานเลี้ยงฉลองโต๊ะเล็กไทยซิวที่ 3 ศึกยู-20 เอเชีย

"สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ" ได้จัดงานแถลงฉลองให้กับ "โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ที่สามารถคว้าอันดับ 3 ในศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี มาครองได้สำเร็จ...

วันที่ 30 พ.ค.60 เวลา 19.00 น. สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดงานเลี้ยงฉลองให้กับ ฟุตซอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ที่สามารถคว้าอันดับ 3 ของการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี มาครองได้สำเร็จ รวมถึงการอำลา มิเกล โรดริโก หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลชายทีมชาติไทย

ฟุตซอลไทย U20 ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากคว้าอันดับ 3 มาครองได้แล้ว ยังคว้ารางวัลแฟร์ เพลย์มาครอง โดยภายในงานประกอบไปด้วย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย คุณ อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานฝ่ายพัฒนาฟุตซอล, คุณ สรัญ รังคสิริ ผู้จัดการทีมฟุตซอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี พร้อมด้วยนักกีฬาฟุตซอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี อีกจำนวน 15 คน และนักฟุตซอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่

ภายในงานเลี้ยง พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า "นี่เป็นโอกาสแรกที่ผมได้พบปะนักกีฬาฟุตซอลพร้อมๆ กันทั้งสามรุ่น ขอขอบคุณน้องๆ ทุกคน ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย หนึ่งปีที่ผ่านมาที่ผมเข้ามาทำหน้าที่ ผมได้เห็นอะไรมากมายจากมิเกล โรดริโก ผมไม่คิดว่ามันจะมีวันที่เราต้องแยกกันแต่นี่คือวิถีของกีฬา แต่บรรยากาศการจากลา จากกันด้วยความรัก ผมเข้าใจว่าเหตุผลเป็นอย่างไร"

"เราจะไม่จากกันตลอดไป เราอาจจะได้มีโอกาสทำงานร่วมกันในวันข้างหน้าอีก สิ่งที่น้องนักกีฬาฟุตซอลได้เรียนรู้จากมิเกล ถือเป็นเรื่องที่สุดยอด แต่วันหนึ่ง สิ่งที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น เราจากกันวันนี้ เราไม่ได้จากกันตลอดไป ผมคิดว่ามิเกล โรดริโก เป็นเหมือนพี่น้อง เวลาใดก็ตามที่มาประเทศไทย ผมพร้อมจะอ้าแขนต้อนรับ ขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนร่วม ที่สร้างให้ทีมฟุตซอลทีมชาติไทยมีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับของคนไทย"

คุณ อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานฝ่ายพัฒนาฟุตซอล กล่าวว่า "สำหรับงานวันนี้ เราจะทำสำหรับแสดงความยินดีกับทีมได้อันดับสามในการชิงแชมป์เอเชีย แต่เราขออนุญาตทำเพื่อขอขอบคุณ มิเกล โรดริโก ด้วย เราขอแสดงความยินดีกับทีมที่ทำผลงานได้สำเร็จ ในส่วนของมิเกล พวกเราทุกคนเองก็เสียดายที่ไม่ได้ทำงานด้วยกันต่อ แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ร่วมกันทำงานหนักจนทีมประสบความสำเร็จ"

"ผมรู้สึกตื้นตันใจมาก ที่น้องๆ แสดงออกมาให้เห็นในนามทีมชาติไทย ด้วยความทุ่มเททำงานอย่างหนัก รวมถึงมิเกล โรดริโก ที่ทำงานได้น่ามหัศจรรย์มาก เขาเป็นโค้ชที่มีความสามารถสูงมาก มันเป็นความทรงจำที่ดีที่ได้ร่วมงานกับมิเกล โรดริโก เขาได้สร้างเพชรเม็ดงามขึ้นมามากมายในวงการฟุตซอล ในรายการฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย U20 ก็สร้างนักเตะขึ้นมามากมาย"

"สำหรับเรากับมิเกล โรดริโก แม้วันนี้เราจะต้องแยกทางกันไป แต่มิตรภาพเราจะไม่มีวันเลือนหาย สิ่งที่มิเกล โรดริโกทำ จะไม่มีใครลืม ทั้งในฟุตซอลโลก ที่เราแสดงให้เห็นว่าฟุตซอลไทยมีแนวทางพัฒนาที่ชัดเจน ในอาเซียนก็รักษามาตรฐานไว้ได้อย่างดี รายการล่าสุดก็สร้างนักเตะขึ้นมามากมาย มิเกล โรดริโก เปรียบเหมือนพี่น้องของผม เราทำงานด้วยกันตลอดเวลา มิเกล โรดริโก คือโค้ชระดับโลก และเราภาคภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับเขา"

ด้าน สรัญ รังคสิริ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า "ก็ขอขอบคุณน้องๆ ทุกคน ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม สร้างความประทับใจให้กับแฟนบอลทุกคน ซึ่งคาดว่าทุกคนก็คงจะเห็นไปแล้ว ก็ขอแสดงความยินดีกับทุกคนอีกครั้ง และขอขอบคุณโค้ช มิเกล โรดริโก ที่เข้ามาพัฒนาวงการฟุตซอลไทย ตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมา ผมคิดว่าทุกคนต่างยกย่องผลงานของคุณตลอดช่วงที่ผ่านมา วันนี้อาจจะเป็นวันสุดท้ายที่ได้ร่วมงานกัน แต่แน่นอนเราจะไม่มีทางลืมความสัมพันธ์ เช่นเดียวกับคนไทยทุกคน เราจะเป็นเพื่อนกันตลอดไป และเราพร้อมที่จะอ้าแขนต้อนรับมิเกล เสมอ หวังว่าในอนาคตเราจะได้ร่วมงานกันอีกครั้ง"

มิเกล โรดริโก กล่าวว่า "ผมพูดถึงความรู้สึกในวันนี้ยากมาก เพราะมีหลายอย่างที่ผมอยากพูด ผมรักทุกคนจริงๆ ผมอยากขอบคุณ ท่านนายกสมาคมฯ พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง, คุณ อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ และผู้สนับสนุนทั้งหลายที่ช่วยเหลือให้วงการฟุตซอลก้าวไปอยู่ในจุดที่ดีขึ้น นักฟุตซอลทุกคนก็มีความสุข ทำให้ทุกคนก้าวไปถึงระดับฟุตซอลอาชีพ และเป็นจุดที่ทุกคนยอมรับและแตกต่างจากช่วงเวลาก่อนหน้านี้ ขอบคุณนักฟุตซอลทุกคนที่เชื่อมั่นในตัวผม และเคารพผม ผมอยากขอบคุณทีมสตาฟฟ์โค้ชทุกคน ที่ช่วยกันให้ทีมประสบความสำเร็จ มันคงเกิดขึ้นไม่ได้ถ้าไม่ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดี"

"หลังจากวันนี้ก็ถือว่างานช่วงแรกของผมก็เสร็จไปแล้ว ผมยังหวังเสมอว่าจะได้กลับมาที่นี่และมาพัฒนาฟุตซอลไทยให้ประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น และหวังว่าทีมฟุตซอลไทยหลังจากนี้จะประสบความสำเร็จยิ่งขึ้นไป ที่สุดที่ลืมไม่ได้ก็คือแฟนฟุตซอลไทยทุกคน หลายประเทศที่ผ่านมา ผมไม่เคยได้รับความอบอุ่น ความจริงใจ การสนับสนุนที่เยี่ยมยอดแบบนี้มาก่อน ขอบคุณแรงเชียร์จากทุกคนด้วยครับ"

"ผมอยากบอกลาด้วยถ้วยแชมป์ แต่น่าเสียดาย ผมพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด น่าเสียดายที่เราไม่สามารถชนะอิหร่านได้ แต่ความเห็นของผม แม้เราจะได้ที่สาม มันไม่ใช่เรื่องธรรมดา มันเป็นความภาคภูมิใจ ทุกคนที่ได้ชม ทุกทีมที่ได้แข่งขัน ต่างรู้ว่าทีมชาติไทยเราแข็งแกร่งขนาดไหน ทุกคนแสดงให้เห็นออกมาแล้ว"

"สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ" ได้จัดงานแถลงฉลองให้กับ "โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ที่สามารถคว้าอันดับ 3 ในศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี มาครองได้สำเร็จ... 30 พ.ค. 2560 21:12 ไทยรัฐ