วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กสมชาย' เผยกำปั้นไทยฟิตซ้อมกว่า 1 เดือนเพื่อเตรียมพร้อมลุยซีเกมส์

"สมชาย พูลสวัสดิ์" ปธ.พัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากล เผยกำปั้นไทยได้ฝึกซ้อมที่ประเทศคิวบาได้ 20 วันแล้วเพื่อเตรียมความพร้อมลุยศึกซีเกมส์...

วันนี้ 30 พ.ค. 60 นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากล เปิดเผยถึงแผนการเตรียมนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันซีเกมส์ ที่ประเทศมาเลเซียนั้น ทีมที่จะเข้าไปแข่งขันในซีเกมส์ก็ได้มีการฝึกซ้อมที่ประเทศคิวบาได้กว่า 20 วันแล้ว และจะส่งนักกีฬาชุดซีเกมส์เข้าร่วมการแข่งขันคาร์ลิ่งคัพ ซึ่งเป็นรายการที่มีนักมวยหลายประเทศเข้าร่วมแข่งขัน อาทิ คาซัคสถาน อเมริกา ซึ่งเป็นประเทศที่ค่อนข้างมีความแข็งแรงในเรื่องของกีฬามวยสากลสมัครเล่น

โดยการส่งนักกีฬาเข้าร่วมในรายดังกล่าวเพื่อจะให้นักกีฬาได้มีประสบการณ์ สำหรับการตั้งเป้า 3 เหรียญทองนั้น ทางสมาคมฯ มีความมั่นใจว่านักกีฬาจะสามารถคว้าเหรียญทองมาได้ ซึ่งจากการพูดคุยกันในสมาคมคาดว่านักกีฬาน่าจะเข้าชิงในทุกรุ่นด้วยซ้ำไป แต่การแข่งขันกีฬาก็มีแพ้มีชนะ ทางสมาคมก็จะทำให้ดีที่สุด

ส่วนผลงานของโค้ชชาวคิวบาในรอบ 6 เดือนที่ผ่านมา ทางสมาคมมีการประเมินผลงานมาโดยตลอด ผลงานที่ผ่านมาก็เป็นที่น่าพอใจ โค้ชเองก็มีความทุ่มเทในการฝึกซ้อมนักกีฬา ซึ่งผลงานล่าสุดชิงแชมป์เอเชีย นักกีฬาก็สร้างผลงานเข้ารอบถึง 3 รุ่น ซึ่งก็ต้องดูกันต่อไป แต่ด้วยศักยภาพแล้วที่ผ่านมาก็เคยเป็นเฮดโค้ชของประเทศคิวบามา สร้างผลงานในโอลิมปิกมาแล้ว ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวนักกีฬาเองที่จะเก็บเกี่ยวประสบการณ์และปรับตัวได้แค่ไหน ทั้งนี้ก็ต้องใช้เวลา ตัวโค้ชเองก็ทุ่มเทต่อการฝึกสอนเป็นอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา

"สมชาย พูลสวัสดิ์" ปธ.พัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากล เผยกำปั้นไทยได้ฝึกซ้อมที่ประเทศคิวบาได้ 20 วันแล้วเพื่อเตรียมความพร้อมลุยศึกซีเกมส์... 30 พ.ค. 2560 21:02 ไทยรัฐ