วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลบไม่ทัน อีกแค่10เมตรจะถึงห้างนา สาวใหญ่ลำปางถูกฟ้าผ่าตาย ต่อหน้าผัว

สาวใหญ่ชาวลำปาง พร้อมสามี เข้าไปดายหญ้าในแปลงนา ก่อนฟ้าร้อง สามีเลยเข้าไปหลบในห้างนา เมียเดินตามไป แต่ไม่ทัน ถูกฟ้าผ่าก่อนถึงที่หลบแค่ 10 เมตรเท่านั้น ตายคาที่ต่อหน้าสามี ...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 30 พ.ค.2560 พ.ต.ท.เกรียงไกร รัตนะ สารวัตรสอบสวนเวร สภ.เมืองยาว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง รับแจ้งมีคนถูกฟ้าผ่าเสียชีวิต 1 ราย บริเวณทุ่งนาบ้านเหล่า หมู่ 1 ต.เมืองยาว อ.ห้างฉัตร จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ห้างฉัตร และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเมืองยาว ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุในแปลงนา พบศพ นางบัวผัด แก้วศิริ อายุ 57 ปี ชาว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง นอนเสียชีวิตในสภาพไฟไหม้เสื้อผ้าบางส่วน ร่างไหม้เกรียม

สอบสวนนายผัด แก้วศิริ อายุ 58 ปี สามี ทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้ชวนภรรยาไปดายหญ้าในแปลงนา เพื่อเตรียมหว่านข้าวนาปี จังหวะนั้นท้องฟ้ามืด มีเสียงฟ้าร้องตลอด ตนเองไปอยู่ห้างนาหลบฝนก่อนแล้วตะโกนให้ นางบัวผัด ภรรยามาหลบฝน ขณะที่ นางบัวผัด กำลังเดินอยู่บนคันนา ห่างจากห้างนาประมาณแค่ 10 เมตร เห็นฟ้าแลบ มาเป็นแนวยาวสว่างจ้า ฟาดลงมาที่ นางบัวผัด จนทรุดลงแปลงนา หลังได้สติเข้าไปดูก็พบว่าภรรยาเสียชีวิตไปแล้ว

ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงบันทึกเอาไว้เป็นหลักฐานต่อไป และให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเมืองยาวนำศพ นางบัวผัด ไปตรวจชันสูตรที่ รพ.ห้างฉัตร อีกครั้งหนึ่ง ก่อนมอบศพให้ญาติกลับไปทำพิธีทางศาสนา.

สาวใหญ่ชาวลำปาง พร้อมสามี เข้าไปดายหญ้าในแปลงนา ก่อนฟ้าร้อง สามีเลยเข้าไปหลบในห้างนา เมียเดินตามไป แต่ไม่ทัน ถูกฟ้าผ่าก่อนถึงที่หลบแค่ 10 เมตรเท่านั้น ตายคาที่ต่อหน้าสามี ... 30 พ.ค. 2560 20:47 ไทยรัฐ