วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เต็มที่แล้ว! 'โค้ชแบน' ยืดอกรับทีมสู้ไม่ได้หลังพ่าย 'คาวาซากิ'

"ธชตวัน ศรีปาน" เฮดโค้ชคนเก่งของ "เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด" ออกโรงระบุว่า ทีมพยายามสู้กับ "คาวาซากิ ฟรอนตาเล" แต่ยอมรับว่าสู้ไม่ได้จริงๆ ส่งผลให้ทีมพ่ายรวม 2 นัด 2-7 ร่วงรอบ 8 ทีม เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก...

วันที่ 30 พ.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทีม "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ตัวแทนจากประเทศไทย ที่บุกไปพ่ายแพ้ให้กับ คาวาซากิ ฟรอนตาเล แบบหมดรูปถึง 1-4 รวมผลสองนัดพ่ายไป 2-7 ตกรอบ 8 ทีมสุดท้ายในศึก เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2017 ไปอย่างน่าเสียดาย และยังเป็นการพุ่งชนกับความปราชัย 6 นัดติดต่อกันจากการลงสนามทุกรายการ

หลังจบเกมดังกล่าว "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน เฮดโค้ชของทีมเอสซีจี เมืองทองฯ กล่าวว่า "เราก็รู้ว่าเป็นงานยาก ที่จะกลับมาได้ และต้องมาเยือนคาวาซากิ แต่เราก็จัดผู้เล่นที่ดีที่สุดเพื่อลงไปสู้กับคาวาซากิ และเป็นการแสดงว่าพวกเราเคารพคู่ต่อสู้ เคารพตัวเราเอง และทำให้เต็มที่สุด แต่ก็ต้องยอมรับว่าเราสู้ไม่ได้

"ส่วนเหตุผลที่เราดร็อป นาโออากิ อาโอยามะ เพราะเราใช้งานเขามาหลายๆ นัดติดกัน และชนาธิปก็ได้รับบาดเจ็บระหว่างฝึกซ้อม ทำให้เราไม่สามารถส่งเขาลงเล่นเป็น 11 ตัวจริงได้"

ขณะที่ โทรุ โอนิกิ เฮดโค้ชคาวาซากิ ฟรอนตาเล กล่าวต่อว่า "เราได้เปรียบจากนัดแรกที่ได้ชนะและได้ประตูทีมเยือน แต่ผมก็เตือนนักเตะทุกคนว่าห้ามประมาทและให้เล่นในแบบของเราอย่างเต็มที่เพื่อแฟนบอลที่เข้ามาสนับสนุนพวกเรา และต้องชนะเพื่อให้แฟนบอลของเรามีความสุข"

"เมืองทองมีผู้เล่นที่ดีหลายคน ส่วนตัวแล้วผมขอชื่นชมธีรศิลป์ แดงดา เขาเป็นผู้เล่นที่แข็งแกร่ง เปี่ยมด้วยทักษะ และสร้างความอันตรายได้ทุกครั้งที่มีบอล"

ขอบคุณภาพจาก : www.facebook.com/SCGMuangthongUnited

"ธชตวัน ศรีปาน" เฮดโค้ชคนเก่งของ "เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด" ออกโรงระบุว่า ทีมพยายามสู้กับ "คาวาซากิ ฟรอนตาเล" แต่ยอมรับว่าสู้ไม่ได้จริงๆ ส่งผลให้ทีมพ่ายรวม 2 นัด 2-7 ร่วงรอบ 8 ทีม เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก... 30 พ.ค. 2560 20:36 ไทยรัฐ