วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มทภ.1 ตรวจเยี่ยม กกล.บูรพา เพื่อมอบนโยบาย ขอทหารเป็นหลักให้ ปชช.

มทภ.1 นำคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมชายแดนด้านบูรพา เพื่อมอบนโยบาย และรับทราบปัญหาในพื้นที่ พร้อมกำชับกำลังพลให้ปฏิบัติหน้าที่เต็มความสามารถ อย่ายุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เพื่อเป็นกำลังหลักและสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน ตามนโยบายของกองทัพบก...

เมื่อวันที่ 30 พ.ค.60 พล.ท.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาคที่ 1 พร้อมด้วย พลตรี ธรรมนูญ วิถี รองแม่ทัพภาคที่ 1 และคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานหน่วยเฉพาะกิจ ตชด.12 จุดผ่อนปรนบึงตากวน ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา พ.ต.อ.สมชาย สุวจสุวรรณ ผกก.ตชด.12 นายอารยันต์ ท่าใหญ่ นายอำเภอตาพระยา ให้การต้อนรับคณะ พร้อมมอบของขวัญแก่กำลังพล จากนั้นแม่ทัพภาคที่ 1 ได้มอบนโยบายให้กับผู้ปฏิบัติ ให้ดูแลความมั่นคงตามแนวชายแดน และให้ดูแลความเป็นอยู่ของประชาชนในพื้นที่ จากนั้นได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของ กกล.บูรพาในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว และได้ติดตามความคืบหน้าการยกระดับจุดผ่อนปรนทางการค้าบ้านเขาดิน ให้เป็นจุดผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน โดยรับฟังการบรรยายสรุปจาก ผบ.ฉก.กรม ทพ.13 และข้อมูลการดำเนินการจากจังหวัดสระแก้ว โดยมีนายกล้าณรงค์ พงษ์เจริญ ผวจ.สระแก้ว พล.ต.เจริญชัย หินเธาว์ ผบ.กกล.บูรพา ร่วมให้การต้อนรับด้วย ณ เนินตรวจการณ์บ้านเขาดิน ม.8 ต.คลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว และคณะ ร่วมรับฟังบรรยายสรุปการพัฒนา และเส้นทางเชื่อมต่อประเทศไทยทางด้านจุดผ่อนปรนแดนบ้านเขาดิน อ.คลองหาด เพื่อยกเป็นด่านถาวร พร้อมกับกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดนเพื่อสร้างขวัญกำลังใจแก่กำลังพลในพื้นที่ด้วย

พล.ท.อภิรัชต์ กล่าวว่า สำหรับการเดินทางมาตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ของกองกำลังบูรพา จังหวัดสระแก้ว ในครั้งนี้เพื่อเป็นการติดตามผลการทำงานของผู้ใต้บังคับบัญชาในแต่ละพื้นที่ที่รับผิดชอบ พร้อมกำชับให้กำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดนโดยเฉพาะจุดผ่านแดนชั่วคราวแห่งนี้อย่างเต็มกำลังความสามารถ พร้อมกำชับให้กำลังพลอย่าได้เข้าไปข้องเกี่ยวกับยาเสพติดทุกรูปแบบ และเป็นกำลังสำคัญของหน่วยในการสอดส่อง เฝ้าระวัง ผู้ลักลอบกระทำความผิดกฎหมายโดยอาศัยช่องทางแห่งนี้เป็นทางผ่านก่อนไปยังพื้นที่อื่นๆ และที่สำคัญกำลังพลทุกนายจะต้องหมั่นฝึกฝน เตรียมความพร้อมสภาพร่างกาย อาวุธยุทโธปกรณ์ให้มีความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์เพื่อเป็นกำลังหลักและสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน ตามนโยบายของกองทัพบกอีกด้วย.

มทภ.1 นำคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมชายแดนด้านบูรพา เพื่อมอบนโยบาย และรับทราบปัญหาในพื้นที่ พร้อมกำชับกำลังพลให้ปฏิบัติหน้าที่เต็มความสามารถ อย่ายุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เพื่อเป็นกำลังหลักและสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน 30 พ.ค. 2560 20:32 ไทยรัฐ