วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุม 'วศิน' ชี้จุดหั่นศพ 'น้องแอ๋ม' ทรัพย์สินให้ 'เบนซ์' เอาไปขาย

ตร.ขอนแก่นคุม 'วศิน' ชี้จุดหั่นศพ 'แอ๋ม' สาวคาราโอเกะ ส่วน 'เบนซ์' ผู้ต้องหาอีกคน ที่เป็นภรรยา นำทรัพย์สินคนตายไปขาย เผยต้นเหตุ 'เปรี้ยว' แค้น สามีโดนจับยาเสพติด เชื่อแอ๋มไปบอกตำรวจ ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 30 พ.ค.2560 พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.พรหมณัฎฐเขต อามคำไพ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น, พ.ต.อ.พงศ์ฤทธิ์ คงศิริสมบัติ ผกก.3 บก.สส.ภ.4, พ.ต.อ.นพดล เพ็ชร์สุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น และ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.เขาสวนกวาง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า 30 นาย ควบคุมตัว นายวศิน นามพรหม อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของ ศาล จ.ขอนแก่น ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และร่วมกันปิดบังซ่อนเร้นอำพรางศพ หลังร่วมกันก่อเหตุฆาตกรรม น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ น้องแอ๋ม พนักงานสาวคาราโอเกะ สถานบันเทิงชื่อดังของ จ.ขอนแก่น ก่อนฆ่าหั่นศพและนำไปฝังดินทิ้งไว้ ที่ บ.โนนสง่า ม.9 ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น

ทั้งนี้ นายวศิน มีสีหน้าที่เคร่งเครียด โดยเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายวศินมาชี้จุดที่ก่อเหตุ จุดแรกเริ่มจากภายในห้องพักเลขที่ เอ4 รีสอร์ตชื่อดังแห่งหนึ่ง ภายในพื้นที่บ้านหัวถนน ม.5 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นสถานที่ที่ผู้ต้องหาหั่นศพน้องแอ๋ม ออกเป็น 2 ท่อน และบรรจุไว้ในถุงพลาสติกก่อนยัดใส่ถังดำและนำศพไปทิ้ง

จากนั้นได้เดินทางไปชี้จุดที่ 2 คือ ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง บริเวณติดกับโรงเรียนเทศบาลบ้านโนนทัน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น จุดที่ 3 ที่ร้านวัสดุก่อสร้าง ห่างจากจุดที่ 2 ประมาณ 500 เมตร สถานที่ที่ผู้ต้องหาซื้อเลื่อยคันธนู, ถังพลาสติก, ปูนซีเมนต์ และเสียม ต่อด้วยจุดที่ 4 บริเวณสามแยกริมถนนเหล่านาดี ตัดถนนหน้าเมือง ใกล้กับโรงเรียนเทศบาลวัดกลาง สถานที่ที่ผู้ต้องหาไปรับผู้ตาย ต่อด้วยจุดที่ 5 ที่ร้านอาหารลาบลอฟท์ ถ.รื่นรมย์ สถานที่ที่ผู้ต้องหานั่งรับประทานอาหารร่วมกันทั้ง 4 คน ประกอบด้วย น.ส.เอิร์น, น.ส.เปรี้ยว, นายวศิน และ น.ส.แจ้ (ยังไม่ทราบชื่อจริง) เพื่อวางแผนก่อนไปรับผู้ตาย

พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภาค 4 กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวคนร้ายในคดีฆ่าหั่นศพสาวคาราโอเกะได้แล้ว 2 คน คือนายวศิน นามพรหม อายุ 25 ปี ซึ่งถูกจับกุมตัวได้ที่ สปป.ลาว อีกคนเป็นแฟนสาวของนายวศิน คือ น.ส.เบนซ์ หรือ น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือเบนซ์ อายุ 21 ปี ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจับกุมตัวได้ในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี

“จากการสอบสวน นายวศิน ให้การว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดเกิดจากฝีมือ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย (หรือ เปรี้ยว) อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 ม.3 ต.เขาสวนกวาง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น เพราะทั้งสองคนมีเรื่องบาดหมางกันด้วยความแค้นส่วนตัว เนื่องจาก น.ส.เปรี้ยว เข้าใจว่า ผู้ตาย เอาความลับของตนเองและแฟนหนุ่มไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนทำให้แฟนของเปรี้ยวถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น จับกุมในคดียาเสพติด จึงมีการล่อลวงผู้ตายมาขึ้นรถซีอาร์วี ที่ น.ส.เปรี้ยวไปเช่ามา และก่อเหตุฆาตกรรมดังกล่าว”

ด้าน พ.ต.อ.พงศ์ฤทธิ์ คงศิริสมบัติ ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.4 กล่าวว่า ผู้ต้องหาตามหมายจับทั้ง 4 คน ขณะนี้จับกุมตัวได้แล้ว 2 คนที่เป็นแฟนกัน โดยเหตุการณ์ในการลงมือก่อเหตุฆาตกรรมนั้น เริ่มจากการนั่งรับประทานอาหารที่ร้านลาบลอฟท์ เพื่อวางแผน จากนั้นจึงให้ น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิร์น อายุ 25 ปี โทรศัพท์บอกผู้ตายให้มาพบเพราะมีลูกค้าสนใจ ทำให้ผู้ตายหลงเชื่อ จากนั้นผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ประกอบด้วย น.ส.แจ้, น.ส.เอิร์น, น.ส.เปรี้ยวและนายวศิน ได้ขับรถยนต์ที่เช่ามาไปรับผู้ตายบริเวณหน้าปากซอยหอพัก ริมถนนเหล่านาดีตัดถนนหน้าเมือง ในเมืองขอนแก่น โดยมี น.ส.เปรี้ยว น.ส.แจ้ นั่งประกบผู้ตายไว้ นายวศิน ทำหน้าที่คนขับ และ น.ส.เอิร์น นั่งอยู่ที่เบาะด้านหน้าข้างกัน ก่อนที่ น.ส.เปรี้ยว จะทำร้ายร่างกายผู้ตาย จนเสียชีวิตคารถ

ผกก.สส.3 เปิดเผยถึง การสอบสวน น.ส.เบนซ์ ทราบว่า เป็นภรรยาของนายวศิน ซึ่งหลังก่อเหตุและฝังศพคนตาย นายวศินเอาทรัพย์สินคนตาย ให้ น.ส.เบนซ์ ไปขาย น.ส.เบนซ์ จึงเดินทางเข้ากรุงเทพฯ นำทรัพย์สินคนตายไปขายจากนั้นก็นั่งรถหลบหนีไปที่ จ.อุบลราชธานี กระทั่งถูกจับกุมตัวได้ ให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนในการลงมือหั่นศพ น.ส.แอ๋ม แต่อย่างใด.

ตร.ขอนแก่นคุม 'วศิน' ชี้จุดหั่นศพ 'แอ๋ม' สาวคาราโอเกะ ส่วน 'เบนซ์' ผู้ต้องหาอีกคน ที่เป็นภรรยา นำทรัพย์สินคนตายไปขาย เผยต้นเหตุ 'เปรี้ยว' แค้น สามีโดนจับยาเสพติด เชื่อแอ๋มไปบอกตำรวจ ... 30 พ.ค. 2560 20:12 30 พ.ค. 2560 20:21 ไทยรัฐ