วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไซโคลนโมรายังไม่สิ้นฤทธิ์ พรุ่งนี้เย็นค่ำถล่มกรุงเทพฯ เหนือ อีสาน อ่วม

อิทธิพลพายุไซโคลน โมรา ยังไม่หมดฤทธิ์ จ่อถล่ม กรุงเทพฯ อีก พรุ่งนี้ช่วงบ่ายถึงค่ำ แต่ไม่แรงเหมือนวันที่ผ่านมา เตือน ภาคเหนือฝั่งตะวันตก และอีสานตอนบน อาจเจอหนัก เตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วม ...

เมื่อเวลา 19.20 น. นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ได้กล่าวถึงผลกระทบพายุไซโคลน “โมรา” ที่ได้เคลื่อนตัวเข้าอ่าวเบงกอล และขึ้นฝั่ง บริเวณระหว่างเมืองคอกซ์ บาซาร์ และเมืองจิตะกอง ของบังกลาเทศ เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (30 พ.ค.) ว่า จากการติดตามข่าวทราบว่ามีคนเสียชีวิตในบังกลาเทศแล้วหลักร้อยคน ส่วนของเราทำให้ลมมรสุมแรงขึ้น จะเห็นได้ว่า 2 วันนี้ บ้านเราจะมีฝนตกหนักขึ้น ซึ่งวันนี้ในกรุงเทพฯ เองก็มีฝนตกหนัก ลมแรงขึ้น เนื่องจากอิทธิพลพายุดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ ทางภาคใต้ตอนบน รวมถึงกรุงเทพฯ จะมีฝนลดน้อยลง แต่ก็ยังคงมีฝนอยู่ในช่วงบ่ายถึงค่ำ

“แต่ภาคเหนือฝั่งตะวันตก และภาคอีสานตอนบน จะมีฝนเพิ่มขึ้นมาก โดยเฉพาะพรมแดนพม่าจนถึง จ.ตาก เพราะเป็นด้านที่ติดกับพรมแดนพม่า เนื่องจากได้รับอิทธิพลจากมรสุมโดยตรง สิ่งที่เป็นห่วงคือ พื้นที่เหล่านี้มีน้ำอยู่แล้ว เมื่อมีฝนตกลงไปอีก พื้นที่ราบอาจจะเผชิญกับน้ำท่วม ซึ่งมีโอกาสที่ฝนจะตกได้ทั้งวัน”

อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา กล่าวต่อว่า สิ่งที่ต้องระวังคือ พื้นที่เสี่ยงภัย เช่น ที่ลุ่ม ที่ราบเชิงเขา เพราะมีโอกาสที่จะเจอน้ำป่า ส่วนคลื่นลมในทะเลอันดามัน นั้น จะมีคลื่นลดลง จาก 2-3 เมตร เหลือ 2 เมตร อย่างไรก็ตาม อิทธิพลโมรา คาดว่าจะหมดลงในวันพรุ่งนี้ แต่เราก็ต้องติดตามดูสถานการณ์ต่อไป เพราะอาจจะมีตัวแปรเสริมเข้ามาอีก โดยเฉพาะหลังจากวันที่ 5 มิ.ย.

อิทธิพลพายุไซโคลน โมรา ยังไม่หมดฤทธิ์ จ่อถล่ม กรุงเทพฯ อีก พรุ่งนี้ช่วงบ่ายถึงค่ำ แต่ไม่แรงเหมือนวันที่ผ่านมา เตือน ภาคเหนือฝั่งตะวันตก และอีสานตอนบน อาจเจอหนัก เตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วม ... 30 พ.ค. 2560 19:47 30 พ.ค. 2560 19:57 ไทยรัฐ