วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนช่วย 2 ตายายเมืองลำปาง ป่วยหนัก บ้านทรุดโทรมรายล้อมด้วยอสรพิษ

พบ 2 ตายายที่ลำปางป่วยหนัก ต้องอดมื้อกินมื้อ มีเพียงลูกชายที่ทำงานรับจ้างรายได้ไม่แน่นอน นอนในกระท่อมโทรมๆ รายล้อมด้วยอสรพิษ วอนสังคมเมตตาช่วยเหลือสร้างบ้าน 

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. 60 นายไพทูรย์ โพธิ์ทอง นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองเขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมด้วย นางมณีรัตน์ คำอินทร์ ประธานชุมชนบ้านสายทิพย์ ม.1 เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 1000/1 ม.1 หมู่บ้านสายทิพย์ เพื่อมาเยี่ยมสภาพความเป็นอยู่ของ นายธงชัย บุญธรรม อายุ 63 ปี และ นางจันทร์ดี ยะปัญญา อายุ 64 ปี สองสามีภรรยาเจ้าของบ้าน

ทั้งนี้ เนื่องจากสองตายายผจญชีวิตอยู่ด้วยความลำบาก ประกอบอาชีพไม่ได้ เพราะอายุมากและมีโรคประจำตัวหลายอย่าง ทุกวันนี้ต้องพึ่งพาเงินรายได้จากลูกชายคนเดียวรับจ้างทั่วไป มีรายได้ไม่แน่นอน บางวันไม่ถึง 100 บาท ต้องซื้อกิน 3 ปากท้องอย่างประหยัด

ตาธงชัย เล่าว่า ทุกวันนี้ต้องเอายางรถยนต์เก่าหนุนตัวบ้านเอาไว้เพื่อไม่ให้ทรุด กลางคืนเห็นงูหลายตัวเลื้อยเข้ามาใต้ถุนบ้าน แต่ก็ไม่เคยกัดเพราะมันอาจมาหลบฝน เพราะรอบบ้านมีที่ดินว่างเป็นป่ากว้าง เมื่อครั้งอายุ 50 กว่า ได้มีเศรษฐีในเมืองลำปาง ขับรถมาซื้อที่ดินของตนเองที่มีโฉนดถูกต้องจำนวน 2 งาน ให้ราคาเพียง 5,000 บาท ตนเองถึงกับน้อยใจในชีวิต ซึ่งทุกวันนี้ต้องทรมานกับโรคเกาต์ เบาหวาน ความดันสูง กระดูกผุ โรคหัวใจ และกล้ามเนื้ออ่อนแรง

นายไพทูรย์ กล่าวว่า เบื้องต้นทางเทศบาลจะช่วยเหลือด้านสุขภาพก่อน โดยจะมีรถรับส่งเวลาตาและยายจะไปโรงพยาบาล และจะระดมทุนจากผู้ใจบุญสร้างบ้านให้อยู่ดีกว่านี้ ซึ่งอยากจะวอนขอผู้ใจบุญร่วมบริจาคผ่าน บัญชีออมทรัพย์ของนางมณีรัตน์ คำอินทร์ ประธานชุมชนบ้านสายทิพย์ เลขบัญชี 7840380093 ธนาคารกรุงไทย สาขาห้างโลตัส

พบ 2 ตายายที่ลำปางป่วยหนัก ต้องอดมื้อกินมื้อ มีเพียงลูกชายที่ทำงานรับจ้างรายได้ไม่แน่นอน นอนในกระท่อมโทรมๆ รายล้อมด้วยอสรพิษ วอนสังคมเมตตาช่วยเหลือสร้างบ้าน 30 พ.ค. 2560 19:38 ไทยรัฐ