วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทิ้งพระ! ชาวพุทธสลดใจ โจรอุ้มหลวงพ่อปางมารวิชัย โยนไว้ในป่าริมทาง

โจรใจบาป ออกตระเวนลักพระพุทธรูปกะจะเอาไปขาย แต่เซียนไม่ซื้อเพราะพระใหม่เกินไป สุดท้ายเอาไปโยนทิ้งไว้ในป่าริมทาง ใน อ.แก่งคอย สระบุรี คนไปเจอสภาพคว่ำหน้า สุดสลดใจ แจ้งตำรวจนำไปเก็บไว้...

วันที่ 30 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีคนไปพบพระพุทธรูปปางมารวิชัย เนื้อทองเหลือง อายุราว 30 ปี สูง 49 นิ้ว หน้าตักกว้าง 32 นิ้ว ถูกนำไปทิ้งไว้ในป่าริมถนน ข้างรีสอร์ตร้าง หมู่ 5 ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี

ร.ต.อ.อัศวเทพ จันทนารี พนักงานสอบสวน สภ.แก่งคอย ที่ได้รับแจ้งไปตรวจสอบ เผยว่า พระพุทธรูปดังกล่าว พบเมื่อวันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา ประมาณ 2 ทุ่ม เป็นพระปางมารวิชัย สภาพนอนคว่ำอยู่ในป่า องค์พระสูง 49 นิ้ว หน้าตักกว้าง 32 นิ้ว ด้านหลังพื้นฐานพระมีรอยเจียร คาดว่าเป็นชื่อของวัดที่มีผู้ใจบุญนำพระมาถวาย จึงนำพระมาเก็บรักษาไว้ที่ สภ.แก่งคอย เพื่อประกาศติดตามตัวเจ้าของมารับคืนไป

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายขโมยพระจากวัดเพื่อนำไปขายเซียนพระ หรือผู้ชอบของเก่า แต่เซียนเห็นเป็นพระใหม่ จึงไม่ซื้อ หรือให้ราคาต่ำ คนร้ายจึงได้นำมาทิ้งไว้ ซึ่งตำรวจจะติดตามโจรใจบาปรายนี้ ที่คาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 2 คน และน่าจะมีประวัติออกลักพระในพื้นที่ภาคกลางหรือใกล้เคียง มาดำเนินคดีต่อไป.

โจรใจบาป ออกตระเวนลักพระพุทธรูปกะจะเอาไปขาย แต่เซียนไม่ซื้อเพราะพระใหม่เกินไป สุดท้ายเอาไปโยนทิ้งไว้ในป่าริมทาง ใน อ.แก่งคอย สระบุรี คนไปเจอสภาพคว่ำหน้า สุดสลดใจ แจ้งตำรวจนำไปเก็บไว้... 30 พ.ค. 2560 18:30 30 พ.ค. 2560 20:15 ไทยรัฐ