วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงถล่มบ้านพรุนกลางดึก รอบ 3 เช้ามาเก็บกวาดกระสุนรอ ตร.

เกิดเหตุคนร้าย ใช้ปืนยิงถล่มบ้านในพื้นที่ จ.ตรัง กลางดึกจนพรุน โชคดีไม่โดนใคร พบถูกยิงถล่มเป็นรอบที่ 3 แล้ว ขณะลูกชายเจ้าของบ้านทำชิน เช้ามาเก็บกวาดกระสุน รอ ตร. ส่วนเพื่อนบ้านบอกอยู่อย่างผวา ...

เวลา 11.00 น. วันที่ 30 พ.ค. 60 รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสื่อสาร 191 บก.ภ.จว.ตรัง ว่ามีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเข้าบ้านเลขที่ 44/2 ม.1 ต.บ้านควน หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.มังกร ชัยเพชร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านของ นางบุญหลง ย่องจีน อายุ 45 ปี พบสภาพฝาบ้านมีร่องรอยกระสุนเจาะพรุนไปทั่ว กระจกหน้าต่างแตกกระจายหลายบาน กระสุนเจาะเข้าบริเวณเสาบ้าน ทะลุเข้าไปโดนตู้เย็นภายในบ้าน แต่พบว่ามีการเก็บกวาด ทำความสะอาด ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

สอบสวน นางบุญหลง ทราบว่า บ้านหลังดังกล่าว ตนให้ นายบอย (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ลูกชาย อาศัยอยู่ ส่วนตนเองไปอยู่บ้านอีกหลังหนึ่งซึ่งอยู่ติดกัน ซึ่งเหตุคนร้ายยิงปืนถล่มใส่บ้าน เป็นครั้งที่ 3 แล้ว ตนเองก็ไม่ทราบสาเหตุ ทราบเพียงว่าคืนเกิดเหตุลูกชายและเพื่อนรวม 3 คนนอนอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งที่ผ่านมา ก็ไม่ได้ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ เพราะเกรงใจ เนื่องจากเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง

ขณะที่ ลูกชายเจ้าของบ้านและเพื่อนๆ บอกว่า ในคืนวันเกิดเหตุ ช่วงเวลาประมาณ 01.20 น. พวกตนได้นอนดูทีวีอยู่ในบ้าน ระหว่างนั้นได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ และเห็นเป็นรถยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ ขับผ่านหน้าบ้านก่อนเลี้ยวรถกลับ แล้วใช้ปืนกระหน่ำยิงกราดเข้ามา ก่อนที่จะขี่หลบหนีไป ซึ่งหลังจากเสียงปืนสงบ ตนเองลุกขึ้นไปดู ปรากฏว่าไม่เห็นอะไรแล้ว ตอนรุ่งสางตนเองกับเพื่อนได้เก็บกวาดทำความสะอาด และได้เก็บหัวกระสุนไว้มอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทั้งนี้ ให้การว่า พวกตนไม่รู้สาเหตุของการยิงถล่มบ้านในครั้งนี้ ขณะที่เพื่อนบ้านบอกว่า บ้านหลังดังกล่าวปิดประตูใส่กุญแจหน้าบ้านตลอดเวลา โดยใช้ประตูหลังบ้านเป็นทางเข้าออก ขณะนี้ชาวบ้านในพื้นที่บริเวณข้างเคียงอยู่กันอย่างหวาดผวา ส่วนสาเหตุเบื้องต้น สันนิษฐานคาดจะเป็นฝีมือกลุ่มวัยรุ่นคึกคะนอง ที่มีความขัดแย้งกับลูกชายเจ้าของบ้าน และเพื่อนๆ ซึ่งจะได้สืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุต่อไป.

เกิดเหตุคนร้าย ใช้ปืนยิงถล่มบ้านในพื้นที่ จ.ตรัง กลางดึกจนพรุน โชคดีไม่โดนใคร พบถูกยิงถล่มเป็นรอบที่ 3 แล้ว ขณะลูกชายเจ้าของบ้านทำชิน เช้ามาเก็บกวาดกระสุน รอ ตร. ส่วนเพื่อนบ้านบอกอยู่อย่างผวา ... 30 พ.ค. 2560 18:29 ไทยรัฐ