วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุเทพ บอก กปปส.ซบ ปชป. ไม่แปลก ยัน ไม่แทรกแซงพรรค

"สุเทพ" เฟซบุ๊กไลฟ์ บอก ไม่แปลก กปปส.ซบ ปชป. ยัน ตนไม่แทรกแซงพรรค หนุนสุดตัว "บิ๊กตู่" ตั้ง 4 คำถามให้ประชาชนตอบ ชี้ มีเหตุผล

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 30 พ.ค. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิ มปท. กล่าวผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ส่วนตัว ถึงกรณีแกนนำ กปปส.กลับเข้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่า เป็นการกลับไปทำหน้าที่นักการเมือง หรือกลับไปประกอบอาชีพของตนเองเหมือนประชาชนทั่วไป แต่หัวใจและอุดมการณ์ไม่เปลี่ยนแปลง จึงไม่มีอะไรแปลกประหลาด ดังนั้น อย่ากังวลใจ เมื่อถึงเวลาชาติต้องการ พวกเรา กปปส.ทุกคน พร้อมสละชีวิตเพื่อชาติทุกคน ตนยืนยันว่าไม่ได้ถูกโดดเดี่ยว เพราะอยู่กับประชาชนมและมีงานของ กปปส.ที่ต้องทำ ขอย้ำจุดยืนว่า ตนสนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ ช่วงเปลี่ยนผ่าน เพราะมีความกล้าที่จะปฏิรูปประเทศ ส่วนแกนนำ กปปส. ที่กลับพรรคบอกตนว่า ได้รับการต้อนรับดี ยืนยัน ตนไม่แทรกแซงพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อเขากลับเข้าไปในพรรค จะทำอะไรก็เป็นเรื่องของบรรดาสมาชิกพรรค ส่วนความเป็น กปปส.ก็ยืนยันว่า ต้องเดินหน้าปฏิรูปประเทศไทย และสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ต่อ แกนนำ กปปส.ที่กลับพรรคประชาธิปัตย์ ก็ต้องยึดมั่นอุดมการณ์นี้ เพราะแลกมาด้วยเลือดเนื้อชีวิตของมวลมหาประชาชน

นายสุเทพ กล่าวถึงกรณี นายพิชัย รัตตกุล อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เสนอให้ 4 พรรคการเมืองจับมือสู้ทหาร ว่า จากประสบการณ์หากผลประโยชน์ทางการเมืองลงตัว ก็สามารถจับมือกันได้ แต่อย่างไรก็ตาม ตนคิดว่า นายพิชัย อย่าไปตั้งข้อรังเกียจทหาร เพราะต้องไปดูข้อเท็จจริงว่า เหตุใดทหารต้องเข้ามายึดอำนาจปกครองประเทศ ส่วนกรณีนายกรัฐมนตรีตั้ง 4 คำถาม ให้ประชาชนตอบนั้น เห็นว่า เป็นการกระตุ้นให้คนไทยที่กำลังรู้สึกสับสนกับสถานการณ์ได้ตระหนักว่า เรากำลังเผชิญหน้ากับอะไร อีกทั้งยืนยันว่า คำถามของนายกรัฐมนตรีชอบด้วยเหตุผล เพราะผู้นำประเทศมีสิทธิ์ที่จะถามประชาชน.

"สุเทพ" เฟซบุ๊กไลฟ์ บอก ไม่แปลก กปปส.ซบ ปชป. ยัน ตนไม่แทรกแซงพรรค หนุนสุดตัว "บิ๊กตู่" ตั้ง 4 คำถามให้ประชาชนตอบ ชี้ มีเหตุผล 30 พ.ค. 2560 18:29 ไทยรัฐ