วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง ผบช.น.ยัน ระเบิดย่านรัชดาฯเป็น'ไปป์บอมบ์'ส่วนพระราม2 แค่กล่องเปล่า

รอง ผบช.น.ยัน ระเบิดย่านรัชดาภิเษกเป็นระเบิดชนิดไปป์บอมบ์ มีพยานเห็นชาย 2 คนขี่ จยย.เข้าไปในป่าก่อนกลับออกมา แล้วหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ส่วนอีกจุดย่านพระราม 2 เป็นแค่กล่องเปล่า เปิดจราจรแล้ว

วันที่ 30 พ.ค. พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รองผบช.น.) ยืนยันว่า วัตถุต้องสงสัยบริเวณถนนย่านรัชดาภิเษก ในป่ารกร้าง ด้านหลังร้านอาหารกะลาสี ริมถนนรัชดาภิเษก ใกล้ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ที่พบเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา เป็นระเบิด "ไปป์บอมบ์" มีลักษณะเป็นท่อเหล็กมีรอยเชื่อมต่อ พร้อมใช้งาน ล่าสุด จนท.เคลื่อนย้ายไป สน.ห้วยขวาง แล้ว

โดยผู้เห็นเหตุการณ์พบเห็นชายต้องสงสัย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในพื้นที่ จากนั้นคนซ้อนท้ายเดินเข้าไปในป่าประมาณ 5 นาที เมื่อกลับออกมาทั้งคู่ได้ขี่รถออกไปอย่างรวดเร็ว

ส่วนอีกจุดที่พบกล่องต้องสงสัย อยู่ใต้สะพานกลับรถตรงข้ามเซ็นทรัล พระราม 2 เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นกล่องเปล่า ไม่มีอันตราย ล่าสุด เปิดการจราจรฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ย่านพระราม 2 ตามปกติแล้ว

โดยตำรวจ สน.ท่าข้าม เปิดเผยว่า ช่วงนี้ได้รับแจ้งว่าจะมีการก่อเหตุสร้างสถานการณ์หลายครั้ง ทำให้ต้องจัดชุดสายตรวจเข้มข้นขึ้น ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนเป็นหูเป็นตา หากพบวัตถุต้องสงสัย แจ้งเจ้าหน้าที่ได้ทันที...

ข่าวเกี่ยวข้อง

ด่วน! พบวัตถุต้องสงสัยย่านรัชดาฯและพระราม2 จนท.รุดสอบ หวั่น'ไปป์บอมบ์'

รอง ผบช.น.ยัน ระเบิดย่านรัชดาภิเษกเป็นระเบิดชนิดไปป์บอมบ์ มีพยานเห็นชาย 2 คนขี่ จยย.เข้าไปในป่าก่อนกลับออกมา แล้วหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ส่วนอีกจุดย่านพระราม 2 เป็นแค่กล่องเปล่า เปิดจราจรแล้ว 30 พ.ค. 2560 18:21 ไทยรัฐ